Thí sinh hoa hậu hai miền Bắc - Nam: Nơi nào cũng đẹp

TPO - Nhà báo Lê Xuân Sơn - Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, trả lời như vậy tại họp báo Vòng Chung khảo phía Nam, diễn ra sáng 3/11 ởTPHCM, khi nhận được nhiều câu hỏi "thí sinh miền Nam hay miền Bắc đẹp hơn?".

Nhà báo Lê Xuân Sơn - Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014. Ảnh: Hồng Vĩnh.
Nhà báo Lê Xuân Sơn - Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Báo Thời trang trẻ: Xin được giải thích về sự hiện diện của UBND tỉnh Kiên Giang? Giám khảo Trần Ly Ly có thể đưa ra một số nhận xét về thí sinh năm nay?

Giám khảo Trần Ly Ly: Tôi từng được mời một lần vào năm 2012, khi tham gia chấm thi ở phía Nam, nhưng đây là lần đầu tiên làm giám khảo từ đầu đến cuối cuộc thi.

Việc phải tham gia từ đầu đến cuối với tôi là rất tốt, vì có thể có những nhận xét chính xác hơn về các thí sinh.

Tôi cho rằng, Hoa hậu Việt Nam phải đại diện cho cái đẹp tổng thể, cả sắc đẹp và nội tâm, trí thức.

Thí sinh hoa hậu hai miền Bắc - Nam: Nơi nào cũng đẹp - ảnh 1 Biên đạo múa Trần Ly Ly. Ảnh: Hồng Vĩnh.
Tôi cho rằng, các thí sinh đến với cuộc thi năm nay vẫn giữ suy nghĩ đây là cuộc thi chính thức nhất và sau đó hoa hậu được tôn vinh thực sự, vì vậy các thí sinh là những người có sắc đẹp thực sự và ý thức nghiêm túc.

Các em khá đẹp nhưng để so sánh giữa hai miền thì rất khó. Chúng tôi còn phải cân nhắc và chờ đợi sự tỏa sáng của các em ở sân khấu đêm chung khảo.

Nhà thơ Lê Cảnh Nhạc – trưởng Ban giám khảo: Các thí sinh phía Nam vẫn chưa có cơ hội để tỏa sáng nhiều vì mới chỉ qua vòng sơ khảo, chúng tôi mới chỉ căn cứ vào các chỉ số nhân trắc học, vẻ đẹp bên ngoài còn nội tâm, hành vi ứng xử thì các em vẫn chưa có cơ hội tỏa sáng.

Ở phía Bắc, các em đã qua các vòng thi và có cơ hội để tỏa sáng nhiều hơn.

Thí sinh hoa hậu hai miền Bắc - Nam: Nơi nào cũng đẹp - ảnh 2 Trưởng Ban giám khảo Lê Cảnh Nhạc trả lời báo chí. Ảnh: Hồng Vĩnh.
Về cuộc thi, chúng tôi nhận thấy có sự hòa trộn của các thí sinh Nam Bắc. Có những thí sinh thi cả hai khu vực, có những thí sinh Hà Nội lại thi ở Sài Gòn và ngược lại, chính vì thế nếu so sánh thì sẽ không chuẩn xác lắm.

Nhà báo Lê Xuân Sơn: Tôi đã nhận được rất nhiều câu hỏi về việc thí sinh miền Nam hay miền Bắc đẹp hơn, nhưng tôi chỉ có một câu trả lời duy nhất, đó là: “Nơi nào cũng đẹp cả”.

Về câu hỏi thứ hai nhắc đến sự hiện diện của tỉnh Kiên Giang tôi xin được giải thích như sau: Một mình báo Tiền Phong không thể tổ chức được cuộc thi mà có sự tham gia của nhiều nhà tài trợ, các đơn vị phối hợp, và luôn có một đơn vị có vị trí đặc biệt mang tính pháp nhân, đó là địa phương đứng tên cùng báo Tiền Phong để xin cấp phép tổ chức cuộc thi. Năm nay, đó chính là UBND tỉnh Kiên Giang.

Trong quá trình lên kế hoạch tổ chức cuộc thi, UBND tỉnh Kiên Giang đã luôn đồng hành cùng báo Tiền Phong để mọi công việc suôn sẻ và đóng góp vai trò rất lớn trong việc tổ chức thành công vòng chung kết tại Phú Quốc. Chính vì thế, tỉnh Kiên Giang xuất hiện mọi lúc, mọi nơi, trong mọi tài liệu của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014.

Báo Đời sống & Pháp luật: Giải thưởng dành cho Hoa hậu và Á hậu năm nay có sự thay đổi không? Vương miện 2,5 tỷ mới công bố, hoa hậu có được giữ không hay trao luân lưu? Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam có nắm bản quyền dự thi các cuộc thi hoa hậu thế giới hay không?

Nhà báo Lê Xuân Sơn: Về giải thưởng dành cho hoa hậu và á hậu không thay đổi. Chiếc vương miện mới trị giá 2,5 tỷ đồng, được trao luân lưu. Hoa hậu sẽ được giữ phiên bản vương miện cũng do Công ty Ngọc trai Hoàng gia tại TPHCM chế tác.

Có nhà báo đặt câu hỏi rằng, trong khi người dân còn khó khăn sao lại đưa ra vương miện đắt giá như vậy, nhưng đây là tài sản của nhà tài trợ, nghệ nhân Hồ Thanh Tuấn.

Quan trọng nhất, đây là vương miện luân lưu, không được trao cho ai khác. Khi không còn sử dụng nữa sẽ được đem bán đấu giá để làm từ thiện.

Về câu hỏi thứ ba của bạn, Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam thường được thành lập và chỉ có quyền lợi pháp lý trong thời hạn cuộc thi, sau đó sẽ tự động giải thể, và chúng tôi cũng chưa bao giờ đặt vấn đề mua bản quyền tham dự các cuộc thi Hoa hậu Thế giới.

Một số đơn vị trong nước nắm bản quyền đó và họ có quyền lựa chọn ứng viên đi thi thế giới.

Trong những năm qua, các hoa hậu, á hậu đều nhận được lời mời của các đơn vị cử thí sinh đi thi thế giới. Trong thể lệ của cuộc thi không có quy định nghĩa vụ của các hoa hậu phải đi thi thế giới, mà tùy thuộc vào hoàn cảnh cá nhân của các bạn trong thời gian đó mà có đồng ý nhận lời hay không.

Báo điện tử Vnexpress: Ban tổ chức và đạo diễn Hoàng Nhật Nam có thể thông tin chi tiết hơn về điểm nhấn thiết kế sân khấu đêm chung khảo sẽ làm nổi bật các thí sinh như thế nào để tôn vinh văn hóa Bạc Liêu? 

Thí sinh hoa hậu hai miền Bắc - Nam: Nơi nào cũng đẹp - ảnh 3 Đạo diễn Hoàng Nhật Nam. Ảnh: Hồng Vĩnh.
Đạo diễn Hoàng Nhật Nam: Trong các hoạt động đồng hành của vòng chung khảo thí sinh sẽ được học đờn ca và bài Dạ cổ hoài lang.

Trong phần mở màn, 40 thí sinh sẽ xuất hiện trong chiếc áo bà ba gắn liền phụ nữ Nam Bộ trong tiếng hát của NSƯT Thanh Ngân và ca sĩ Đan Trường.

Ở những phần sau, chúng tôi có mời ban rock Trần Lập và Khánh Thi sẽ giúp cho phần bikini và dạ hội thêm màu sắc cá tính, trẻ trung hơn. Còn một số chi tiết bất ngờ xin được giữ kín.

THÔNG TIN CUỘC THI HOA HẬU VIỆT NAM 2014:

Website: http://hoahau.tienphong.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/hhvn2014

Youtube: https://www.youtube.com/user/hoahauvietnam2014

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá