“Tự hào góp phần vào thành công của cuộc thi”

TP - Chủ nhân địa điểm đăng cai vòng chung khảo khu vực phía Bắc, bà Chung Thị Lâm Ngọc phát biểu trong đêm 23/10 “Tự hào đồng hành với cuộc thi Hoa hậu Việt Nam và góp phần vào thành công của chung khảo phía Bắc”.

38 thí sinh khoe sắc trong màn bắn pháo hoa. Ảnh: Như ý
38 thí sinh khoe sắc trong màn bắn pháo hoa. Ảnh: Như ý

Từ tổng thể tới chi tiết của không gian làng văn hóa du lịch này đều toát lên chất dân gian, tinh tế trau chuốt, nhưng bà Chung Thị Lâm Ngọc - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Cty Nắng Sông Hồng cho biết đây chỉ là sự khởi đầu cho tham vọng biến nơi này thành một Disneyland về văn hóa Việt Nam. May mắn cho các người đẹp, thí sinh của cuộc thi khi họ là những người biết đến nơi này khá sớm, khi còn chưa chính thức khai trương.

Một đội ngũ nhân viên hùng hậu được huy động và thuê thêm ở bên ngoài để phục vụ các người đẹp và ê kíp thực hiện chương trình suốt mấy ngày nay. Toàn bộ sàn sân khấu được lắp dựng, thay mới cho phù hợp, bởi trước đó nó là sân khấu dành cho múa rối nước. Rồi dựng phòng thay đồ, lắp đặt gương, lắp dựng khu vệ sinh di động...

Nơi đây, các nhiếp ảnh gia dễ tìm cảm hứng bởi thay vì phải tác nghiệp trong sân khấu nhà hát chật hẹp, lần này họ thoải mái chọn khuôn hình tràn ngập cảnh sắc thiên nhiên, thuần Việt. Mặt hồ xanh, liễu rủ, cây cau cao vút, lá bồ đề xanh... Không gian ấy đã như một sân khấu thiên nhiên cho các người đẹp tỏa sáng. 

Một thí sinh, người đẹp Nguyễn Khánh Huyền ngồi dưới bóng trúc trang điểm lại trong giờ nghỉ trưa, cười bảo: “Ở đây mát mẻ, thơ mộng nên bọn em thấy thoải mái, chụp ảnh cũng đẹp hơn. Nếu mà thi trong nhà hát thì bí lắm, mồ hôi dễ trôi cả son phấn”.   

Bà Ngọc chia sẻ: “Tạo dựng Làng Văn hóa Du lịch Nắng Sông Hồng chúng tôi có tính tới yếu tố thị trường nhưng mục đích chính vẫn là quảng bá văn hóa dân tộc tới du khách quốc tế. Đây sẽ là nơi vừa trình diễn vừa bán các sản vật tinh hoa. Bảo tàng về rối, bảo tàng áo dài. Điểm đến của khách quốc tế và trong nước yêu văn hóa Việt Nam.

Hiện các điểm đến của Việt Nam thường manh mún, tản mạn nên không thu hút được nhiều du khách. Chúng tôi đã làm là làm đến nơi đến chốn, chấp nhận đầu tư dài hạn để ra một điểm nhấn văn hóa cho Hà Nội và đồng bằng Bắc bộ. 5 năm nữa bộ mặt nơi đây sẽ khác hẳn. Chỉ 2 năm sau, thí sinh hoa hậu đến đây cũng sẽ thấy khác hẳn”.   

Bà Ngọc nói thêm về mấy héc-ta đất xanh um cách phố phường đông đúc chỉ vài bước chân: “Một ngôi làng truyền thống trong đó có những ngôi nhà cổ, Hà Nội 36 phố phường, các trò chơi dân gian, hát quan họ, hát chầu văn, trải nghiệm nghề nông như xay lúa, giã gạo... sẽ dần mọc lên ở đây. Chính vì vậy chúng tôi rất tự hào là địa điểm tổ chức cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam. Thật tuyệt vời khi cuộc thi người đẹp xứ Bắc lại diễn ra trong không gian văn hóa Bắc bộ. Những ngày qua, rất nhiều người biết tới Nắng Sông Hồng”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá