Vì sao Vũ Hoài Thu bị loại khỏi vòng Sơ khảo Hoa hậu Việt Nam 2014?

TPO - Trong vòng thi Sơ khảo Hoa hậu Việt Nam 2014 khu vực phía Bắc vừa qua, có trường hợp thí sinh Vũ Hoài Thu bị loại do không tuân thủ quy định của BTC.

Vì sao Vũ Hoài Thu bị loại khỏi vòng Sơ khảo Hoa hậu Việt Nam 2014? - ảnh 1 Các thi sinh tại vòng Sơ khảo vào ngày 19/10. Ảnh: Hồng Vĩnh.
Tuy nhiên, trong mấy ngày qua, thí sinh này đã gửi đơn đến các cơ quan báo chí nói về việc này. Vì vậy, BTC nói rõ sự việc như sau:

Vào hồi 19h, ngày 19/10/2014, BTC và Ban Giám khảo cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 (HHVN 2014) mở cuộc họp, quyết định loại thí sinh Vũ Hoài Thu khỏi vòng Sơ khảo cuộc thi HHVN 2014.

Ngày 19/10/2014, tại vòng thi Sơ khảo khu vực, Giám khảo nhân trắc học, Tiến sĩ, Bác sĩ Lê Diệp Linh – Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 xác định thí sinh Vũ Hoài Thu có dấu hiệu phẫu thuật tạo hình độn sống mũi bằng chất liệu nhân tạo. Tuy nhiên, thí sinh Vũ Hoài Thu phủ nhận.

16h30 cùng ngày, BTC mời chuyên gia về phẫu thuật thẩm mỹ là Tiến sĩ Nguyễn Huy Thọ - Nguyên Chủ nhiệm khoa phẫu thuật Chỉnh hình Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đến giám định. TS Nguyễn Huy Thọ xác định thí sinh có dấu hiệu phẫu thuật tạo hình độn sống mũi bằng chất liệu nhân tạo. Thí sinh vẫn tiếp tục phủ nhận.

BTC và Ban Giám khảo đã họp bàn xem xét toàn diện trường hợp thí sinh Vũ Hoài Thu và thống nhất đề nghị thí sinh cùng đại diện BTC đến cơ sở y khoa để giám định bằng các phương tiện kỹ thuật hiện đại. Trường hợp thí sinh vượt qua được kiểm tra này sẽ được tiếp tục thi.

Khi thông báo quyết định này với thí sinh thì thí sinh đã tự ý bỏ đi. BTC gọi điện mời đến để tới cơ sở y khoa để giám định bằng các phương tiện kỹ thuật hiện đại thì thí sinh trả lời sẽ quay lại ngay. Mặc dù thí sinh báo địa chỉ đang ở chỉ cách Toà soạn Báo Tiền Phong, nơi diễn ra vòng sơ khảo chỉ vài phút di chuyển, nhưng sau 10 phút vẫn chưa có mặt.

BTC gọi điện thì thí sinh vẫn nói là đang trên đường đến. 5 phút sau, BTC gọi lại, thí sinh vẫn khẳng định đang trên đường đến. Từ đó trở đi, trong khoảng 30 phút, BTC gọi 15 cuộc liên tiếp nhưng thí sinh không nghe máy nữa (điện thoại vẫn đổ chuông).

30 phút sau thời điểm thí sinh không còn nghe điện thoại, BTC và Ban giám khảo quyết định chấm dứt vòng thi sơ khảo, loại thí sinh Vũ Hoài Thu do tự ý rời cuộc thi và không đến theo triệu tập của BTC.

Khoảng một tiếng đồng hồ sau quyết định trên của BTC và Ban giám khảo, thí sinh Vũ Hoài Thu mới gọi điện lại cho BTC thông báo là bị đau bụng phải vào viện không thể đến được...

Đối với trường hợp thí sinh Vũ Hoài Thu, BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 đã xử lý thận trọng, đúng quy định và có lý, có tình, hết sức tạo điều kiện, cơ hội để thí sinh có thể tham dự cuộc thi, tuy nhiên thí sinh đã tự ý rời cuộc thi, cắt liên lạc với BTC khi vòng thi đang diễn ra, do vậy việc loại thí sinh khỏi vòng Sơ khảo cuộc thi HHVN 2014 là hoàn toàn xác đáng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá