Người đàn ông bị máy xúc quật vào bụng được cứu sống ngoạn mục

TPO - Bị máy xúc quật trúng người khiến chấn thương bụng kín nghiêm trọng, bệnh nhân '9 phần chết 1 phần sống' đã được các BS cấp cứu thành công và hiện đang hồi phục sức khoẻ rất tốt.

Người đàn ông bị máy xúc quật vào bụng được cứu sống ngoạn mục

Ngày 15/3, BS Kiều Ngọc Minh, trưởng khoa Gây mê Hồi sức BV Quận 2 cho biết sức khoẻ bệnh nhân bị máy xúc quật trúng bụng, chấn thương bụng kín nghiêm trọng đã ổn định, hồi phục tốt và sẽ sớm được xuất viện trong vài ngày tới.

 

 

Trước đó, ngày 13/3, thông tin từ Bệnh viện (BV) Quận 2 TPHCM cho biết vừa cấp cứu thành công cho bệnh nhân P.S.H (sinh năm 1967, ngụ Nhơn Trạch, Đồng Nai) bị chấn thương bụng kín nghiêm trọng do xe máy xúc quật vào bụng.

Tai nạn xảy ra vào chiều ngày 12/3, trong lúc đang làm việc, ông H. vô tình va chạm vào một chiếc máy xúc tại công trình. Cú va chạm mạnh khiến bụng ông căng chướng, đau dữ dội nên đã được đưa vào BV Quận 2 cấp cứu trong tình trạng tỉnh, huyết áp mạch không đo được, nhịp tim rời rạc, da tái xanh.

Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, nghi ngờ bệnh nhân bị sốc mất máu do một chấn thương bụng kín nghiêm trọng, các BS đã nhanh chóng bật báo động đỏ nội viện, bệnh nhân được đưa vào phòng mổ ngay sau đó.

Người đàn ông bị máy xúc quật vào bụng được cứu sống ngoạn mục - ảnh 1 Các BS cho biết chỉ cần cấp cứu trễ 5 phút bệnh nhân sẽ tử vong.

Theo BS Kiều Ngọc Minh, trưởng khoa Gây mê Hồi sức BV Quận 2, sau khi mở  ổ bụng, các BS phát hiện bệnh nhân bị rách mạch máu mạc treo ruột non, rách mạch máu lách, vỡ lách. “Ê-kip mổ đã tiến hành truyền máu, cắt nối ruột non, xử lí các tổn thương và cầm máu cho bệnh nhân. Chỉ cần cấp cứu và cầm máu trễ 5 phút thì bệnh nhân sẽ tử vong vì mất máu quá nhiều”, BS Minh cho biết.

Ca mổ diễn ra trong khoảng gần 4 giờ đồng hồ, bệnh nhân được truyền 16 đơn vị máu, hiện sức khỏe đã ổn định. Vì tình trạng bệnh nhân quá nguy kịch, nên trong quá trình cấp cứu, các BS chỉ kịp thực hiện các xét nghiệm cần thiết và mổ khẩn cấp, bỏ qua các thủ tục hành chính thông thường.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đại diện - TP.HCM

Mới - Nóng