Hà Anh: Tôi nhìn thấy sự quyết liệt của các thí sinh HHVN

TPO - Siêu mẫu chia sẻ không như các cô gái ngày xưa đến với các cuộc thi hoa hậu bằng một sự mộc mạc và chờ đợi để được phát hiện thì giờ đây các thí sinh rất tự tin, có sự chuẩn bị kỹ càng, thi thố quyết liệt để giành được vương miện sắc đẹp.

Siêu mẫu Hà Anh trong buổi luyện tập với các thí sinh chiều nay.
Siêu mẫu Hà Anh trong buổi luyện tập với các thí sinh chiều nay.

Từng làm chuyên gia huấn luyện cho khá nhiều cuộc thi hoa hậu, lần này cơ duyên nào đưa Hà Anh đến với cuộc thi Hoa hậu Việt Nam (HHVN)?

Như tôi từng chia sẻ, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam là cuộc thi sắc đẹp lâu đời nhất. Dù bây giờ có rất nhiều cuộc thi khác nhưng HHVN vẫn có vị thế và giá trị rất lớn của mình. Hà Anh rất hào hứng được tham gia đào tạo cho các thí sinh của cuộc thi năm nay để các bạn có được sự tự tin, để khi mọi người nhìn vào hình ảnh của một Hoa hậu Việt Nam thì sẽ có một sự năng động, hiện đại nhất định.

Theo dõi cuộc thi HHVN qua nhiều năm chị nhận thấy sân chơi nhan sắc này đã có những sự chuyển mình như thế nào?

Trước đây cuộc thi mang âm hưởng truyền thống và đã tạo ra được những giá trị riêng của mình. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, người phụ nữ của chúng ta bước ra ngoài thế giới nhiều hơn, vì vậy chúng ta cũng phải hội nhập, chính vì thế hình ảnh của một HHVN cũng cần phải có sự hội nhập. Đó chính là lý do vì sao mà Hà Anh có mặt ở đây.

siêu mẫu hà anh - ảnh 1 Siêu mẫu Hà Anh mặc trang phục quyến rũ tới buổi luyện tập.
Đối với chị thì huấn luyện cho các thí sinh HHVN có gì khác biệt so với các cuộc thi khác?

Với cuộc thi Hoa khôi Áo dài mà Hà Anh vừa huấn luyện thì các thí sinh cần phải có những kỹ năng để đi theo tiêu chuẩn quốc tế, chính vì vậy các bạn ấy sẽ năng động và nóng bỏng hơn. Trong khi đó đối với tôi thì các thí sinh của cuộc thi HHVN vẫn phải giữ được vẻ đẹp Việt, nền nã, dịu dàng hơn và mang linh hồn của người phụ nữ Việt Nam nhiều hơn. 

Với vai trò là huấn luyện viên, theo chị điểm quan trọng nhất với một HHVN khi hội nhập là gì?

Đầu tiên phải là sự năng động, nắm bắt được các xu hướng mới. Ngoài ra là các kỹ năng về văn hoá. Ngày xưa có thể người phụ nữ Việt chỉ quan tâm đến giữ lửa hạnh phúc trong gia đình, còn bây giờ người phụ nữ Việt Nam phải quan tâm nhiều hơn đến xã hội cũng như các vấn đề quốc tế. Chính vì vậy các thí sinh cũng cần phải có sự nhanh nhạy cũng như kỹ năng và kiến thức để bắt kịp những điều này. 

siêu mẫu hà anh - ảnh 2
Trải qua buổi đầu tiên huấn luyện các thí sinh, Hà Anh nhận xét như thế nào về chất lượng thí sinh của vòng chung khảo phía Nam năm nay? Liệu các thí sinh có đủ tố chất để hội nhập hay không?

Tôi đã nhìn thấy ở đây những gương mặt rất triển vọng. Khu vực miền Nam đa số các bạn có thể hình tốt, đây cũng là một lợi thế khi hội nhập. Từ trước đến giờ chúng ta hay chú ý đến gương mặt của một hoa hậu nhưng bây giờ thì người ta phải chú ý nhiều hơn đến hình thể nữa. Các bạn thí sinh có chiều cao ngày càng cải thiện, số đo chuẩn, hình thể săn chắc. Hơn nữa, tuổi trẻ các bạn có nhiều năng lượng nên tôi nghĩ rằng hoàn toàn có thể rèn luyện cho các bạn sự năng động để hội nhập. Chúng ta có 30 cô gái và sẽ phải lựa chọn ra 20 thí sinh vào vòng chung kết. Hà Anh tự tin rằng chúng ta sẽ có 20 cô gái sáng giá.

Chị đã nhìn thấy những ứng viên tiềm năng nào chưa sau buổi tập hôm nay và tiếp xúc với 30 thí sinh?

Còn phải phụ thuộc vào các thí sinh miền Bắc nữa, biết đâu các thí sinh miền Bắc lại rất mạnh. Tuy nhiên tính đến thời điểm hiện tại, tôi đã nhìn thấy các gương mặt có khả năng vào top 10 trong vòng chung kết. Đối với một người làm nghề rất lâu như Hà Anh thì không quá khó để nhìn ra các thí sinh có tiềm năng. Nhưng tiềm năng là một chuyện còn phụ thuộc vào việc các bạn có khả năng toả sáng hay không, chính vì thế cuộc thi của chúng ta sẽ rất hấp dẫn bởi qua quá trình tập luyện các thí sinh sẽ thay đổi rất nhiều và chúng ta sẽ thấy bước đột phá rất lớn của các bạn.

siêu mẫu hà anh - ảnh 3 Hà Anh dành nhiều lời khen cho các thí sinh miền Nam của cuộc thi năm nay.
Là một chuyên gia đào tạo về catwalk, chị nhận xét thế nào về kỹ năng trình diễn của 30 thí sinh khu vực phía Nam?

Riêng về kỹ năng catwalk thì mặt bằng của các thí sinh miền Nam năm nay khá tốt, trong khi đó ở những cuộc thi khác Hà Anh khá vất vả để đào tạo các thí sinh ở những top yếu để có thể bắt kịp với các thí sinh khác. Hà Anh cũng nhận thấy có nhiều gương mặt thí sinh chưa từng tham gia bất kỳ cuộc thi hay sàn diễn thời trang nào, đó là một dấu hiệu tốt cho thấy các bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng khi đến với cuộc thi. 

Ngày xưa đi thi hoa hậu thường là một cô gái thô sơ, mộc mạc; đến với cuộc thi và trông chờ vào sự phát hiện, chưa có sự chủ động đến với vương miện thì ngày hôm nay các thí sinh đã có sự chuẩn bị kỹ càng và chủ động, quyết liệt để đến với chiếc vương miện cao quý và đây là một dấu hiệu rất khả quan. Khi có sự chủ động, các bạn ấy sẽ cố gắng và cởi mở bản thân để học hỏi và có thể lột xác để tiến đến thành công.

Cảm ơn chị!

Ảnh: Thiên Hùng

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Mới - Nóng

Khám phá