Người đẹp mang nước sạch, ánh sáng về buôn làng

TPO - Từ ngày 21 đến 24/7, hàng trăm bạn trẻ xã Ia Đêr (huyện Ia Grai, Gia Lai) đã hào hứng theo dõi và góp sức hỗ trợ 2 người đẹp được chọn vào vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam năm 2016 thực hiện các dự án tài trợ điện sáng, nước sạch cho địa phương.

Người đẹp mang nước sạch, ánh sáng về buôn làng

Nơi triển khai dự án nhân ái của 2 thí sinh xinh đẹp này, là 9 điểm trường đặc biệt khó khăn thiếu thốn thuộc trường mầm non 30/4.

Theo cô hiệu phó Tăng Thị Thu Hà, trường có tổng cộng 10 điểm trường. Ngoài phân hiệu chính tương đối khang trang, còn lại 9 điểm trường trực thuộc xây dựng rất đơn sơ, thiếu tiện nghi, chưa có điện lưới nên thầy cô bất đắc dĩ phải xin câu nhờ nguồn điện phập phù từ nhà các hộ dân trong xóm.

Điện không ổn định thì rất khó áp dụng các phương tiện giảng dạy hiện đại, khiến tiết học thiếu sinh động, kém hứng thú đối với học sinh. Nước sinh hoạt còn gay go hơn, do các điểm trường không có hệ thống bồn chứa, nhiều giếng đã từ lâu không sử dụng được. Giáo viên phải xách từng xô đi xin nước nhà dân nên việc vệ sinh cho các cháu và lớp học hết sức hạn chế. 

Trong những ngày ở đây, nhóm thực hiện dự án Hoa hậu nhân ái đã kéo đường dây điện, lắp quạt máy, khoan, đào, nạo vét giếng cho 9 điểm trường. Hòa đồng cùng hàng chục đoàn viên thanh niên địa phương xắn tay áo làm vệ sinh, sơn sửa, trang trí lớp học, thí sinh vòng chung kết Hoa Hậu Việt Nam 2016 Nguyễn Bảo Ngọc và Phan Thu Phương cho biết cô được nếm mùi lao động vất vả, nhưng rất vui.

Người đẹp mang nước sạch, ánh sáng về buôn làng - ảnh 1
Bàn giao công trình nước sạch cho trường học, trao tặng đồ chứa nước cho người dân.
Người đẹp mang nước sạch, ánh sáng về buôn làng - ảnh 2 Bàn giao lớp học đã được đóng điện quốc gia 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Mới - Nóng