Ðà Nẵng - thành phố du lịch đáng đến

TP - Không chỉ được mệnh danh là “thành phố đáng sống”, Ðà Nẵng còn là địa chỉ “đáng đến”.

Cầu Vàng - một điểm tham quan mới tại Bà Nà. Ảnh: S.G.
Cầu Vàng - một điểm tham quan mới tại Bà Nà. Ảnh: S.G.

Thân thiện môi trường

Vòng quanh thành phố, biển vẫn nằm sát bên mép đường, cách nhà dân chẳng  mấy bước chân. Đặc biệt Mỹ Khê - bãi biển đẹp nhất hành tinh (được tạp chí Forbes bình chọn) với bờ cát dài phẳng mịn màng, sóng nước dịu nhẹ. Mùa cao điểm du lịch, mỗi ngày có hàng chục ngàn lượt khách đổ về. Thêm một lý do khiến người ta “cuồng” biển Đà Nẵng là vì bãi tắm rất sạch sẽ, dù bà con lẫn du khách đặt chân đến từ sáng sớm cho đến tối khuya. Tất cả nhờ quy định rất văn minh được cắm ngay trên bãi biển: xả rác, vứt mẩu tàn thuốc lá, tiểu tiện hay thu gom rác thải không đúng quy định... sẽ bị xử phạt 50.000- 500.000 đồng.

Nếu đã tới với thành phố này, chắc hẳn ai cũng muốn đặt chân lên lá phổi xanh Sơn Trà. Nơi đây cho người ta cảm giác được quyện vào thiên nhiên, được tịnh tâm khi bước vào chùa thiêng Linh Ứng, và cả choáng ngợp trước cây đa ngàn năm tuổi. Có những người sẵn sàng bỏ cả ngày ôm cây đợi…voọc - nữ hoàng linh trưởng với bộ lông tuyệt đẹp đang sống theo bầy đàn nơi đây.

Cũng có thể đến Ngũ Hành Sơn, thăm quần thể hang động huyền bí như Huyền Không, Âm Phủ, Linh Nham… Ngoài việc cuốc bộ lên đỉnh, hãy thử làm “người nhện” bò trên lưng núi dựng đứng. Từ cuối năm 2016 tới nay, loại hình leo núi mạo hiểm, thân thiện môi trường này đã níu chân rất nhiều du khách trong và ngoài nước, đặc biệt là các bạn trẻ.

Không ngừng làm mới

Mệnh danh là “Sa Pa thứ hai” của Việt Nam, điểm đến Bà Nà quanh năm không khi nào ngớt khách. Ngôi làng Pháp đẹp đẽ nằm dưới khí hậu bốn mùa trong một ngày, những đoàn vũ công khuấy động khoảng không cách mực nước biển 1.500m,  ly bia Đức đắm say, vườn hoa lãng mạn... Ở chốn tiên cảnh này, luôn có những sản phẩm mới để người ta đã đến rồi vẫn muốn quay lại lần nữa. Gần đây nhất là Cầu Vàng, cây cầu được nâng bởi đôi bàn tay khổng lồ chìa ra giữa không trung. Nhiều người đến đây đã dí dỏm so sánh mình như Tôn Ngộ Không chạy trên bàn tay của Phật Tổ...   

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Mới - Nóng