Ðêm Bán kết Hoa hậu Việt Nam 2020: Bằng Kiều, Ðông Hùng háo hức chờ…

TP - Ðêm Bán kết Hoa hậu Việt Nam 2020 có sự tham gia của nhiều ca sĩ nổi tiếng: Bằng Kiều, Lam Trường, Ðan Trường, Hiền Thục… Do đêm Bán kết có tới 60 nhân vật chính nên các ngôi sao ca nhạc có khi chỉ được hát nửa bài. Tuy nhiên các ca sĩ đều rất nhiệt tình, hào hứng được tham gia tôn vinh Hoa hậu Việt Nam.

Bằng Kiều phát biểu tại họp báo Bán kết Hoa hậu Việt Nam 2020                 Ảnh: Như Ý
Bằng Kiều phát biểu tại họp báo Bán kết Hoa hậu Việt Nam 2020 Ảnh: Như Ý

Cuối cùng Đông Hùng cũng đạt ước mơ hồi nhỏ mỗi khi xem các đêm thi hoa hậu truyền hình trực tiếp: được hát bên cạnh những sắc đẹp đại diện cho quốc gia. Anh từng hát ở vị trí vedette (sáng giá) trong các show thời trang nhưng diễn cho Hoa hậu Việt Nam vẫn đem lại cảm giác hạnh phúc, hào hứng rất khác.

Ðêm Bán kết Hoa hậu Việt Nam 2020: Bằng Kiều, Ðông Hùng háo hức chờ… - ảnh 1

Ðông Hùng từ nhỏ đã mơ ước được hát trong chương trình Hoa hậu              Ảnh: NVCC


“Phải có hồi hộp thì mới thăng hoa, ai lên sân khấu cũng thế”, Hùng chia sẻ. “Đây là lần đầu tiên tôi được xem tận mắt quy mô tổ chức của Hoa hậu Việt Nam. Tôi đã chuẩn bị tinh thần đi giữa rừng hoa mà bông hoa nào cũng… cao”. Anh không quên rào đón: “Trong mắt đàn ông có vợ, nhìn phụ nữ chỉ thấy cao hay thấp” để thông báo đã kết hôn, chuẩn bị làm đám cưới. Anh cho hay chưa bao giờ đi giày cao để hát nhưng có thể lần này sẽ khác.

Với Hùng, hát cho Hoa hậu Việt Nam - sân khấu vốn dành cho ngôi sao, cũng là một bước tiến trong sự nghiệp. Anh chỉ “hơi tiếc một xíu” là không được đơn ca. Tuy nhiên tiết mục mở màn của Hùng cùng Đinh Mạnh Ninh hứa hẹn thu hút vì có sự tham gia của các người đẹp nổi tiếng xuất thân từ Hoa hậu Việt Nam trong vai trò ca sĩ. Họ cùng nhau thể hiện những sáng tác đầy ý nghĩa vừa ra đời trong mùa COVID-19. Đó là Việt Nam tử tế Mong ước bình thường (sáng tác Đinh Mạnh Ninh).

Một yếu tố khiến Hùng thích thú là vai trò của giám đốc âm nhạc Phúc Bồ - người theo anh sẽ mang lại tính chất âm nhạc trẻ trung, phù hợp thị hiếu người trẻ cũng như đông đảo khán giả bây giờ. “Những phần biểu diễn của các ca sĩ trong đêm Bán kết đều có vai trò hỗ trợ cho thí sinh catwalk. Vì thế đều có tiết tấu, giai điệu sôi động, rộn ràng”, Hùng hé lộ.

Hùng cũng nhận xét về tiết mục anh tâm đắc là liên khúc Giọt nắng bên thềm Hoa nắng do Bằng Kiều - Hiền Thục thể hiện. “Cách chọn bài tưởng mạo hiểm nhưng khá hợp lý. Vì bản phối mới khá văn minh, với những ngắt nghỉ khác những bản trước đây”.

Bằng Kiều cũng tỏ ra háo hức và thú vị với tiết mục của mình: “Bản phối mới không giống dòng nhạc mình hay hát, đem lại cảm giác mới lạ. Đạo diễn và ê-kip rất biết cách để những bài hát dù mới hay cũ đều phù hợp với sân khấu của hoa hậu”. Hiền Thục chính là một trong những giọng nữ đầu tiên song ca với Bằng Kiều từ ngày anh mới vào TPHCM. Hai người từng ra MV chung.

Bằng Kiều nằm trong số những người cho rằng Hoa hậu không cần cao. “Dưới 1m7 chả sao. Hoa hậu cần đẹp người đẹp nết và nhiều phẩm chất khác chứ đâu giống thi người mẫu”, anh khẳng định. Ngoài ra anh chấm điểm cao cho khả năng ngoại ngữ. “Yếu tố ngoại ngữ càng ngày càng quan trọng vì Hoa hậu Việt Nam cần đại diện cho Việt Nam hòa nhập với thế giới mạnh hơn trong nhiều lĩnh vực văn hóa, du lịch... Tôi cho rằng đây là yếu tố tương đối tiên quyết: Hoa hậu phải giỏi đến mức có thể hùng biện bằng tiếng Anh chứ không chỉ giao tiếp”. Vì vậy anh rất kỳ vọng vào nhóm thí sinh từng là du học sinh hoặc tốt nghiệp các trường ĐH nước ngoài.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Mới - Nóng