DMCA.com Protection Status

40 thí sinh HHVN 2018 tề tựu về làng Sen quê Bác

TPO - Các thí sinh sẽ tề tựu về làng Sen dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, cùng nghe về thân thế sự nghiệp, về những ngày thơ ấu của Bác tại quê hương, về tấm lòng và tình cảm của Bác đối với quê hương và tấm lòng và tình cảm của bà con Nghệ An cũng như của nhân dân cả nước đối với Bác Hồ kính yêu.

Ảnh: Như Ý
Ảnh: Như Ý
Tiếp nối thành công của vòng Chung khảo phía Nam cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam 2018 vừa qua, họp báo Chung khảo phía Bắc diễn ra lúc 10h ngày 10/7 tại Khách sạn 5 sao Pullman Hanoi.

Tại họp báo BTC cuộc thi HHVN 2018 sẽ công bố danh sách những thí sinh vào Chung khảo phía Bắc cũng như hành trình diễn ra Chung khảo phía Bắc từ ngày 11-22/7.

Lần đầu tiên, vòng Chung kết cuộc thi được chia làm 2 giai đoạn và tổ chức ở hai địa điểm khác nhau. Giai đoạn 1, từ ngày 23/8 đến 16/9 tại Cocobay Đà Nẵng; giai đoạn 2 từ 17/9 đến 22/9 tại TP.HCM.

Đêm Chung kết tìm ra chủ nhân của chiếc vương miện danh giá sẽ diễn ra lúc 20h ngày 22/9 với chương trình được xây dựng đột biến hơn và được truyền hình trực tiếp trên sóng quốc gia, kênh VTV1.

Ngoài những danh hiệu chính trong cuộc thi, Hoa hậu Việt Nam 2018 có thêm nhiều phần thi phụ hấp dẫn, được đầu tư dàn dựng công phu như: Người đẹp Biển, Người đẹp Tài năng, Người đẹp Thể thao, Người đẹp Nhân ái, Người đẹp Truyền thông…với format mới lạ, đi vào khai thác thế mạnh của thí sinh.

Tường thuật trực tiếp

Đúng 12h, họp báo Chung khảo phía Bắc cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2018 kết thúc. Theo Ban tổ chức, năm nay do kỷ niệm 30 năm Hoa hậu Việt Nam nên cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 có quy mô lớn với nhiều hoạt động phong phú và mở rộng ra nhiều địa phương từ Bắc vào Nam. Ngoài các hoạt động liên quan đến cuộc thi, sẽ có một chương trình Gala Kỷ niệm 30 năm Hoa hậu Việt Nam được tổ chức tại Quảng Ninh. Tham dự Gala sẽ có mặt của các cựu Hoa hậu, Á hậu các cuộc thi Hoa hậu Việt Nam cũng như các cá nhân đã từng tham gia cuộc thi trong vai trò giám khảo, trong vai trò BTC...

40 thí sinh HHVN 2018 tề tựu về làng Sen quê Bác - ảnh 1 Nhà báo Vũ Tiến- Phó Tổng biên tập báo Tiền phong, Phó Trưởng ban tổ chức cuộc thi HHVN. Ảnh: Như Ý
Phóng viên báo An Ninh Thủ Đô: Ban tổ chức có thể nói rõ hơn về trường hợp 6 thí sinh của vòng chung khảo phía Bắc sinh năm 2000 được Ban tổ chức cho nợ bằng tốt nghiệp THPT?
Nhà báo Vũ Tiến: Chúng tôi đã lường trước tình huống này và báo cáo các cơ quan quản lý, do thời điểm sơ khảo phía Bắc diễn ra lúc các bạn đó đã dự thi tốt nghiệp nhưng kết quả thì trong hôm nay mới được công bố. Sau khi xin phép các cơ quan quản lý và đã nhận được sự đồng ý cho các bạn được dự thi với hình thức sẽ có bản cam kết với BTC là còn nợ giấy tốt nghiệp THPT và trước khi thi vòng chung khảo và chung kết nếu bạn nào không vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THT thì đương nhiên các bạn sẽ dừng cuộc thi tại đó.
Một số cuộc thi nhan sắc như Hoa hậu hoàn vũ, Hoa hậu bản sắc Việt có tổ chức truyền hình thực tế nhưng tại sao HHVN không chọn cách này?
Nhà báo Vũ Tiến: Nếu làm theo mô hình truyền hình thực tế thì sẽ tạo được hiệu ứng nhất định đối với công chúng, tuy nhiên đối với cuộc thi HHVN chúng tôi chấm thí sinh ngay từ những hoạt động đầu tiên chứ không phải chỉ các đêm trình diễn trên sân khấu. Ban tổ chức có các bộ phận theo sát các thí sinh, ghi nhận tất cả những sự trưởng thành, nỗ lực tả sáng của các thí sinh và cuộc thi lại kéo dài hàng tháng trời nên điều kiện để tổ chức theo dạng chương trình truyền hình thực tế là không khả thi. Chính vì thế chúng tôi vẫn áp dụng các format truyền thống và sẽ củng cố, cũng như tham khảo cách tổ chức của các cuộc thi khác để có thể tổ chức tốt hơn.
40 thí sinh HHVN 2018 tề tựu về làng Sen quê Bác - ảnh 2 Bà Phạm Kim Dung – Phó trưởng BTC cuộc thi HHVN 2018. Ảnh: Như Ý
Làm sao để phát hiện ra các thí sinh đang diễn khi tham gia phần thi Người đẹp Nhân ái?
Bà Phạm Kim Dung: Chúng tôi không cho thí sinh cơ hội diễn hay tạo sự chú ý vì chúng tôi bố trí máy quay khắp nơi và thí sinh không thể biết ai đang quay mình. Hơn nữa, chúng tôi không quan tâm tới những ai diễn sâu ra sao mà chúng tôi chỉ quan tâm tới kết quả cuối cùng của dự án và tiêu chí của Người đẹp nhân ái là phải có những thành quả thực sự.

Dàn hoa hậu, á hậu rạng rỡ tại họp báo Chung khảo phía Bắc HHVN

Họp báo Chung khảo phía Bắc HHVN 2018 có sự xuất hiện của Hoa hậu Mỹ Linh cùng nhiều á hậu, người đẹp.

Phóng viên VTV đặt câu hỏi cho Trưởng ban Giám khảo Dương Trung Quốc: Với tư cách Trưởng ban, ông đánh giá chất lượng thí sinh miền Bắc và miền Nam năm nay như thế nào?
Nhà sử học Dương Trung Quốc: Rõ ràng, chất lượng thí sinh ngày càng cao, giám sát xã hội ngày càng lớn. Năm nay, thành phần Ban giám khảo rất đa dạng, Ban tổ chức mời thành viên liên quan nhân trắc học. Chúng tôi đảm bảo trong thành viên của mình tính dân chủ, tôn trọng ý kiến cá nhân nhưng vẫn tìm được sự đồng thuận trên cơ sở thuyết phục lẫn nhau và cuối cùng là trách nhiệm chung của Ban giám khảo để tìm ra người xứng đáng nhất cho ngôi vị hoa hậu.
40 thí sinh HHVN 2018 tề tựu về làng Sen quê Bác - ảnh 3  Ảnh: Mạnh Thắng

40 thí sinh HHVN 2018 tề tựu về làng Sen quê Bác - ảnh 4 Nhà sử học Dương Trung Quốc – Trưởng Ban giám khảo (giữa). Ảnh: Như Ý

Câu hỏi cho đạo diễn Hoàng Nhật Nam: Ở Cửa Lò, gió và sóng biển to sẽ ảnh hưởng đến âm thanh, anh sẽ khắc phục điều này như thế nào?
Đạo diễn Hoàng Nhật Nam: Thời tiết luôn là vấn đề đau đầu, trong điều kiện mưa quá lớn hay gió quá to thì không có phương án nào chống lại được. Tôi nghĩ mình có tấm lòng sẽ lay động trời đất. Hi vọng mọi thứ sẽ suôn sẻ. Chúng tôi cũng lên phương án dự phòng để hạn chế tối đa ảnh hưởng của thời tiết tới kĩ thuật âm thanh, ánh sáng.
Câu hỏi dành cho Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam: Sau thành công của Chung khảo phía Nam thì anh có áp lực gì khi dàn dựng Chung khảo phía Bắc?
Đạo diễn Hoàng Nhật Nam: Đúng vậy, sau CKPN thì tôi cảm thấy có áp lực từ sự mong đợi từ công chúng. Tuy nhiên, với tâm thế là Tổng đạo diễn, tôi lấy thí sinh là yếu tố chủ đạo để tôn vinh. Tôi lo lắng và áp lực vì Chung khảo phía Nam, Chung khảo phía Bắc và chuỗi hoạt động theo suốt hành trình cuộc thi HHVN năm nay. Yếu tố nội dung, nghệ thuật được đặt lên hàng đầu, mang bản sắc riêng và không bị nhàm chán. Với HHVN năm nay chúng tôi tiếp tục hợp tác phần âm nhạc với nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, biên đạo Huỳnh Mến, Khoa Nguyễn, hướng dẫn sân khấu Czy Nhóc.

Phóng viên báo Đời sống và Pháp luật: Người đẹp nhân ái để lại dấu ấn sâu sắc trong HHVN, năm nay Người đẹp nhân ái có gì đặc biệt?
Bà Phạm Kim Dung- Tổng giám đốc Công ty Sen Vàng, Phó Trưởng BTC cuộc thi HHVN: Đối với dự án Người đẹp nhân ái 2016 là cú nổ hoành tráng khi lần đầu tiên xuất hiện trong cuộc thi HHVN. Chúng tôi mong nét đẹp tâm hồn cùng vẻ đẹp bên ngoài toả sáng. Hầu hết, các em thí sinh chỉ ở tuổi 18 đôi mươi, vì vậy phần dự án nhân ái có thể có những tác động giúp các em nhiều trắc ẩn hơn, góp phần định hướng lối sống tích cực, nhân ái hơn.
Đối với dự án nhân ái năm nay, không tổ chức riêng lẻ từng dự án với từng thí sinh mà thực hiện theo từng nhóm 4 người nhưng giá trị dự án tăng lên. Khi thực hiện dự án nhân ái theo nhóm thí sinh, chúng ta vẫn theo dõi được từng thí sinh. Trong từng trường hợp, hoàn cảnh sẽ thấy các em thể hiện khả năng xử lý tình huống.
Chủ nhật ngày 15/7 tới đây sẽ phát sóng tập đầu tiên Người đẹp nhân ái, các bạn hãy đón xem để có cái nhìn đa chiều về thí sinh nhiều hơn. Tôi tin rằng Người đẹp nhân ái là điểm nhấn, đáng xem tại HHVN 2018. Chúng tôi tiếp tục nỗ lực để Người đẹp nhân ái là dự án để lại giá trị lâu dài cho người được thụ hưởng.

40 thí sinh HHVN 2018 tề tựu về làng Sen quê Bác - ảnh 5 Phóng viên nhiều cơ quan báo chí tại Trung ương và địa phương trụ sở Hà Nội có mặt tham gia buổi họp báo. Ảnh: Như Ý

40 thí sinh HHVN 2018 tề tựu về làng Sen quê Bác - ảnh 6 Phóng viên Hà Tùng Long, báo điện tử Dân Trí. Ảnh: Như Ý
Phóng viên báo Dân Trí: Ban tổ chức sẽ chọn bao nhiêu thí sinh vào chung kết? Năm nay Ban tổ chức có phương án gì để tránh những sai sót và khâu kiểm tra nhân trắc sẽ được thực hiện ra sao sau vòng chung khảo?
Nhà báo Vũ Tiến: Về số lượng thí sinh, Ban tổ chức luôn đề nghị BGK là không bị gò bó bởi một số lượng nào mà chúng tôi chấm thí sinh theo chất lượng, còn các con số chỉ là dự kiến. Ở cuộc thi HHVN, chúng tôi luôn duy trì truyền thống đảm bảo yếu tố nghiêm túc với việc không có can thiệp thẩm mỹ. Sau nhiều năm thực hiện khá kiên quyết với cách xử lý rất minh bạch thì năm nay gần như các hiện tượng có can thiệp thẩm mỹ đến tham dự vòng sơ khảo phía Bắc là rất ít và không đáng kể.
Năm nay, chúng tôi đã nhờ tới sự trợ giúp của giám khảo nhân trắc học cùng các kỹ thuật viên để kiểm tra khá cẩn thận và chi tiết. Sau vòng chung khảo và trước chung kết chúng tôi luôn kiểm tra lại vì các thí sinh sau khi qua luyện tập thì số đo hình thể sẽ thay đổi theo hướng tích cực.

Phóng viên báo Giao thông: Cảm xúc của Hoa hậu Mỹ Linh khi là đương kim hoa hậu đầu tiên ngồi ghế giám khảo và cũng là host của phần thi nhân ái?
Hoa hậu Mỹ Linh: Khi được Ban tổ chức mời làm giám khảo bản thân Linh cũng cảm thấy vô cùng bất ngờ và vinh dự khi được ngồi cùng các cô chú, anh chị đã từng có rất nhiều kinh nghiệm trong chấm thi nhan sắc. Linh nghĩ rằng trong suốt hai năm vừa qua với những điều học hỏi được, Linh có thể truyền cho các bạn thí sinh để có thể vượt qua cuộc thi. Hơn nữa Linh cũng từng là thí sinh nên có thể nói Linh sẽ là người hiểu các bạn nhất và sẽ có thể gần gũi để chia sẻ với các bạn nhiều hơn.
Linh rất vinh dự khi đoạt được giải thưởng Hoa hậu Nhân ái tại cuộc thi Miss World 2017 nên tham dự chương trình ‘Người đẹp nhân ái’ của HHVN 2018, với những trải nghiệm của mình Linh sẽ có những cảm nhận riêng và góp ý cho các bạn để các thí sinh có phần thi tốt hơn và truyền tải được những thông điệp ý nghĩa hơn.

40 thí sinh HHVN 2018 tề tựu về làng Sen quê Bác - ảnh 7 Ban tổ chức trả lời báo chí xung quanh cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 và Chung khảo phía Bắc diễn ra tại Nghệ An. Ảnh: Mạnh Thắng
Phóng viên trang thông tin văn hoá giải trí Topsao: Trong top 40 thí sinh đi tiếp, 2 thí sinh phải kiểm tra y khoa. Kết quả kiểm tra y khoa thế nào, thưa Ban tổ chức?
Nhà báo Vũ Tiến- Phó Tổng biên tập báo Tiền phong, Phó Trưởng ban tổ chức cuộc thi HHVN: Tối 8/7, Ban tổ chức cuộc thi HHVN công bố chọn ra 40 bạn đủ điểm bước vào Chung khảo phía Bắc, trong đó có 2 bạn cần kiểm tra y khoa. Ngày 9/7, Ban tổ chức tiến hành kiểm tra y khoa thì 2 thí sinh đủ điều kiện vào Chung khảo. Vì vậy danh sách thí sinh vào Chung khảo không có gì thay đổi. Như các bạn đã biết, trong cuộc thi HHVN năm nay số thí sinh có chiều cao nổi trội lớn, 22 bạn có chiều cao từ 1m70 trở lên. Nhiều bạn từng tham gia một số cuộc thi nhan sắc khác đã đến với HHVN 2018.

 Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh chia sẻ về chất lượng thí sinh Chung khảo phía Bắc HHVN 2018 (Clip: Mạnh Thắng)

Crazy Nhóc - Người huấn luyện tâm lý thí sinh

Từng tham gia huấn luyện catwalk cho thí sinh Hoa Hậu Việt Nam 2016, mùa này như mọi lần Crazy Nhóc gây ấn tượng và ảnh hưởng đáng kể tới thí sinh ngay từ buổi tiếp xúc đầu tiên. Trong lúc hướng dẫn thí sinh đi catwalk trên giày cao gót, cách đứng, ngồi... Nhóc trở thành người đồng hành, chia sẻ hỗ trợ các em về tâm lý cũng như ứng xử.

 


40 thí sinh HHVN 2018 tề tựu về làng Sen quê Bác - ảnh 8  Ông Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ Văn hoá Thể thao & Du lịch (bìa phải), nhà báo Trần Hữu Việt – Phó trưởng Ban giám khảo (giữa), Nhà thiết kế Lê Thanh Hoà (bìa trái) dự buổi họp báo. Ảnh: Như Ý

Nếu concept của đêm Chung khảo phía Nam là “Hương” đầy bay bổng, trẻ trung như một khu vườn ngập tràn những sắc hoa rực rỡ thì concept của đêm Chung khảo phía Bắc sẽ là “Mộc”.

40 thí sinh HHVN 2018 tề tựu về làng Sen quê Bác - ảnh 9  Đạo diễn Hoàng Nhật Nam. Ảnh: Như Ý

Chia sẻ thêm về ý tưởng của đêm Chung khảo, tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam cho hay: “Mộc” ở đây không chỉ có nghĩa hẹp là đơn giản hay chân chất, bình dị mà là vẻ đẹp thuần khiết, tinh khôi kết tụ từ văn hóa dân gian miền đồng bằng Bắc Bộ. Nói về các tiết mục trong đêm diễn thì mỗi đêm Chung khảo sẽ mang dấu ấn riêng biệt văn hóa của từng vùng miền nên ở phía Bắc, chất liệu dân gian Bắc Bộ cũng như những di sản văn hóa phi vật thể của đất Nghệ An - Hà Tĩnh cũng sẽ được tôn vinh cùng các phần trình diễn của thí sinh hoa hậu.”Mộc” là hình ảnh của quê hương, của câu dân ca, của giếng nước, gốc đa, ruộng vườn hoa trái, “mộc” là cánh cò bay lả bay la, là chiếc áo mớ ba mớ bảy, của chiếc áo yếm hững hờ lưng ong…”Mộc”quê mùa xa xưa nhưng cũng mang cả hơi thở của ngày hôm nay!”.

Bà Phạm Kim Dung – Phó trưởng BTC cuộc thi HHVN 2018 chia sẻ về hành trình chung khảo phía Bắc. Bà Dung khẳng định cuộc thi HHVN 2018 đã có vòng chung khảo phía Nam rất rực rỡ với kết quả vô cùng tốt đẹp. Và sắp tới đây, đêm Chung khảo phía Bắc tại Cửa Lò, Nghệ An với sân khấu ngoài trời hứa hẹn sẽ hoành tráng và rực rỡ hơn rất nhiều, khiến khán giả mãn nhãn.
40 thí sinh HHVN 2018 tề tựu về làng Sen quê Bác - ảnh 10  Ảnh: Như Ý

Góp mặt tại đêm Chung khảo phía Bắc là dàn ca sĩ tên tuổi: Thanh Lam, Elvis Phương, Dương Hoàng Yến, Yanbi – Yến Lê, Khánh Linh – Minh Ngọc, Lưu Hiền Trinh – Đỗ Tùng Lâm, Bùi Lê Mận. Bên cạnh đó, đêm Chung khảo phía Bắc HHVN 2018 sẽ được dẫn dắt bởi hai MC Nguyên Khang – Minh Hà, MC thảm đỏ là MC Thái Dũng – Á hậu Thùy Dung.

Tại buổi họp báo, nhà báo Vũ Tiến cho biết, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 là dấu mốc quan trọng, là năm thứ 30 từ cuộc thi tiền thân do báo Tiền phong khởi xướng năm 1988. "Dấu mốc 30 năm không chỉ là dấu mốc về thời gian, mà nó còn là dấu mốc ghi nhận về sự vượt trội về quy mô, không gian và uy tín của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. Từ cuộc thi đầu tiên được tổ chức trong quy mô sân khấu nhỏ tại Hà Nội, sau đó năm 1992 bắt đầu vượt không gian vào Tp.HCM, đến nay ghi dấu ấn tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Cho đến thời điểm này HHVN vẫn là cuộc thi được đánh giá có lịch sử dài nhất, uy tín cấp độ quốc gia"- nhà báo Vũ Tiến nói.

Hoa hậu Mỹ Linh cùng nhiều người đẹp dự họp báo Chung khảo phía Bắc

Sáng nay (10/7) tại khách sạn Pullman Hanoi diễn ra buổi họp báo công bố thí sinh dự Chung khảo HHVN 2018 khu vực phía Bắc. Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cùng nhiều người đẹp đã đến dự buổi họp báo từ rất sớm.

40 thí sinh HHVN 2018 tề tựu về làng Sen quê Bác - ảnh 11 Quang cảnh buổi họp báo Chung khảo phía Bắc cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2018. Ảnh: Như Ý

Sân khấu Chung khảo phía Bắc được thực hiện ngoài trời với không gian lộng gió của biển Cửa Lò, Nghệ An. Với gần 2.000m led matrix, sân khấu lấy hình ảnh từ những chiếc đó đan từ tre nứa – ngư cụ quen thuộc với đời sống miền quê đồng bằng Bắc Bộ từ lâu, làm bối cảnh sắp đặt hình khối 3D nghệ thuật và ánh sáng, vừa mộc mạc và cũng hiện đại để đạo diễn có thể biến đổi qua từng phần của đêm diễn.
Diện tích biểu diễn lên đến hơn 700m2 cùng dàn âm thanh ánh sáng visual được đầu tư bài bản để làm nên sự hoành tráng của đêm diễn Chung khảo phía Bắc.

40 thí sinh HHVN 2018 tề tựu về làng Sen quê Bác - ảnh 12  Nhà báo Vũ Tiến – Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong – Phó trưởng Ban tổ chức, mở đầu buổi họp báo. Ảnh: Như Ý

Buổi họp báo có sự góp mặt của dàn Hoa hậu, Á hậu, người đẹp: Á hậu Việt Nam 2012 Hoàng Anh, Á hậu Việt Nam 2016 Ngô Thanh Thanh Tú, Á hậu Việt Nam 2016 Thuỳ Dung, Á hậu Hoa hậu Đại dương Diệu Thuỳ, người đẹp khả ái Tố Như, người đẹp Lan Hương... cùng đại diện các nhà tài trợ cho cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018.

Các thành viên ban giám khảo có mặt trong buổi họp báo sáng nay gồm: Nhà sử học Dương Trung Quốc – Trưởng Ban giám khảo; Nhà thơ, nhà báo Trần Hữu Việt – Phó trưởng Ban giám khảo; Giáo sư, tiến sĩ Hoàng Tử Hùng – thành viên Ban giám khảo; Hoa hậu Việt Nam 1988 Bùi Bích Phương – thành viên Ban giám khảo; Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh – thành viên Ban giám khảo; Nhà thiết kế Lê Thanh Hoà – thành viên Ban giám khảo.

Tới dự buổi họp báo Chung khảo phía Bắc Hoa hậu Việt Nam 2018 có ông Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ Văn hoá Thể thao & Du lịch; ông Vũ Tiến – Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong – Phó trưởng Ban tổ chức; ông Nguyễn Quốc Huy, Phó ban Tuyên giáo TW Đoàn, thành viên BTC HHVN 2018; bà Phạm Kim Dung – Tổng giám đốc công ty Sen Vàng – Phó Trưởng Ban tổ chức; ông Phùng Công Sưởng - Phó tổng biên tập báo Tiền Phong – Phó trưởng Ban tổ chức.

40 thí sinh HHVN 2018 tề tựu về làng Sen quê Bác - ảnh 13  Ảnh: Như Ý

40 thí sinh HHVN 2018 tề tựu về làng Sen quê Bác - ảnh 14 10h15, họp báo Chung khảo phía Bắc cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2018 bắt đầu. Ảnh: Mạnh Thắng

 

Đêm Chung khảo phía Bắc HHVN 2018 sẽ được tổ chức vào lúc 20h00 ngày 22/07/2018 tại Quảng trường Bình Minh – Cửa Lò, phát sóng trực tiếp trên VTV6 và tiếp sóng trên 13 đài PTTH địa phương: Vĩnh Long 2, Ninh Thuận, Cần Thơ, SCTV2, Kiên Giang, Let’s Việt, Bạc Liêu, Bến Tre, Hải Phòng (THP+), Đà Nẵng DRT 2, Nghệ An, Bắc Cạn, Tây Ninh.

Hành trình Chung khảo phía Bắc ý nghĩa

Tại Cửa Lò, Nghệ An, cùng với việc tập luyện dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia hàng đầu về trình diễn, các thí sinh sẽ tham gia nhiều hoạt động đồng hành ý nghĩa để góp phần quảng bá cho sự phát triển văn hóa, du lịch, kinh tế xã hội của tỉnh Nghệ An và khu du lịch Cửa Lò.

Đặc biệt, thí sinh sẽ tề tựu về làng Sen quê Bác, dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, cùng nghe về thân thế sự nghiệp của Bác, về những ngày thơ ấu của Bác tại quê hương, về tấm lòng và tình cảm của Bác đối với quê hương và tấm lòng và tình cảm của bà con Nghệ An cũng như của nhân dân cả nước đối với Bác Hồ kính yêu.

Trong những ngày đồng hành tại Nghệ An, các thí sinh sẽ tham gia quảng bá khu đồi chè Thanh Chương, vùng đặc sản truyền thống của Nghệ An, các thí sinh sẽ cùng khách sạn Mường Thanh tổ chức dự án “Giữ cho biển xanh” tại bãi biển thị xã Cửa Lò với thông điệp: “Giữ cho biển xanh là giữ gìn tài sản của mỗi chúng ta”, sẽ tập hát dân ca ví dặm, quảng bá cho loại hình văn hóa dân gian đặc sắc của Nghệ An…

Dàn Hoa, Á hậu dự họp báo Chung khảo phía Bắc Hoa hậu Việt Nam năm 2018.
40 thí sinh HHVN 2018 tề tựu về làng Sen quê Bác - ảnh 15  Ảnh: Như Ý
40 thí sinh HHVN 2018 tề tựu về làng Sen quê Bác - ảnh 16  Ảnh: Như Ý
40 thí sinh HHVN 2018 tề tựu về làng Sen quê Bác - ảnh 17  Ảnh: Như Ý

40 thí sinh HHVN 2018 tề tựu về làng Sen quê Bác - ảnh 18  Ảnh: Như Ý

Chung khảo phía Bắc Hoa hậu Việt Nam 2018 từ 12 đến 22/7 tại Cửa Lò

Vòng thi Chung khảo phía Nam Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 đã diễn ra sôi động, cuốn hút từ ngày 13/6 đến 23/6/2018, tại Khu du lịch FLC Quy Nhơn, Bình Định, chọn ra 19 thí sinh xuất sắc bước vào vòng Chung kết. Các thí sinh đầu tiên lọt vào vòng Chung kết đang triển khai các dự án Nhân ái, giúp đỡ cộng đồng bà con các vùng khó khăn các tỉnh phía Nam.

BTC cho biết, nét đặc sắc của  giai đoạn đăng ký dự thi năm nay là nhiều trường đại học tổ chức cho sinh viên của mình đăng ký dự thi, hỗ trợ họ hoàn thiện hồ sơ để chuyển cho BTC. Đây có thể là kết quả của việc BTC đã thực hiện một loạt cuộc giao lưu giới thiệu, quảng bá cuộc thi tại các trường đại học với nội dung phong phú, hấp dẫn, được nhiều nghìn sinh viên tham gia.

Theo truyền thống hình thành từ nhiều năm nay, trong Ban Giám khảo cuộc thi Hoa hậu Việt Nam luôn có một hoa hậu Việt Nam. Riêng cuộc thi năm 2018, như BTC đã công bố, do là chẵn 30 năm lịch sử cuộc thi Hoa hậu Việt Nam (tính cả các cuộc thi tiền thân) nên có 3 hoa hậu được mời ngồi ghế giám khảo.

Phút ngẫu hứng của thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2018

Ban thí sinh đã tạo nên một không khí sôi động để xua tan đi sự mệt mỏi cũng như căng thẳng của thí sinh trước giờ công bố kết quả từ Ban giám khảo.

Các thí sinh xuất sắc vượt qua vòng Sơ khảo phía Bắc, tổ chức ngày 8/7/2018 tại trụ ở Báo Tiền Phong 15 Hồ Xuân Hương , Hà Nội sẽ lên đường ngày 11/7 để vào tới khách sạn 5 sao Mường Thanh Cửa Lò, Nghệ An, một trong những cơ sở du lịch đẳng cấp nhất khu vực bắc miền Trung và cả nước, để có những ngày tập luyện, trải nghiệm không thể nào quên, đồng thời quảng bá cho sự phát triển du lịch, văn hóa xã hội và kinh tế của tỉnh Nghệ An.

Cận cảnh nhan sắc thí sinh dự Chung khảo phía Bắc HHVN 2018

Cuối giờ chiều 8/7, BTC cuộc thi HHVN 2018 chính thức công bố danh sách các thí sinh lọt Chung khảo phía Bắc.

40 thí sinh HHVN 2018 tề tựu về làng Sen quê Bác - ảnh 19 Phạm Ngọc Khánh Linh cũng là một thí sinh đặc biệt trong vòng sơ khảo phía Bắc khi đạt đến nhị đẳng huyền đai Taekwondo và từng 4 lần đạt Huy chương vàng bộ môn Taekwondo cấp quốc gia ghi danh dự thi Hoa hậu Việt Nam 2018. Cô còn là em gái của siêu mẫu Phạm Thùy Linh và Á khôi Phạm Phương Linh.

40 thí sinh HHVN 2018 tề tựu về làng Sen quê Bác - ảnh 20 Phạm Ngọc Hà My có thể nói là thí sinh có màn giảm cân ngoạn mục nhất trong số các thí sinh miền Bắc khi cô giảm được 21 kg và sở hữu cân nặng 62 kg ở hiện tại. Phạm Ngọc Hà My cũng chính là nữ sinh được tặng hoa tổng thống Trump khi ông có chuyến thăm chính thức tới Việt Nam vào năm ngoái.

Những khoảnh khắc ấn tượng tại Sơ khảo phía Bắc HHVN 2018

Đó là khoảnh khắc tất cả những cô gái tham dự vòng Sơ khảo phía Bắc HHVN 2018 cùng đứng lên nhún nhảy theo điệu nhạc, cùng lắng lại khi nghe ca khúc về Mẹ...

2 thí sinh đang là biên tập viên của đài truyền hình Việt Nam đó là Vũ Thị Tuyết Trang từng lọt top 15 cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2017, hiện cô đang là BTV của phòng Tiếng Anh- VTV 4, Đài truyền hình Việt Nam và Phạm Thị Thu Trang đang là BTV của Trung tâm tin tức VTV 24.

3 thí sinh đến từ Quảng Ninh là Nguyễn Phương Anh (sinh năm 1999) vừa mới đạt danh hiệu Người đẹp Hạ Long 2018, Phạm Thị Luyến (1995)- người đẹp thứ 2 và Nguyễn Lan Hương (1999) cùng thuê trọ ở một chỗ để tự luyện tập catwalk rồi cùng đến phòng tập gym mỗi ngày ngay từ khi được nghỉ hè để dự thi Hoa hậu Việt Nam 2018.

Tại buổi Sơ khảo phía Bắc cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 diễn ra hôm 8/7 tại Hà Nội còn xuất hiện nhiều gương mặt quen thuộc, từng lọt vào chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017: Nguyễn Thị Ngọc Nữ (Top 10), Lê Thanh Tú (Top 10), Chu Thị Minh Trang (Top 45), Vũ Thị Tuyết Trang (Top 15), Lại Quỳnh Giang (top 45).

Những điều thú vị về thí sinh chung khảo phía Bắc Hoa hậu VN 2018

40 thí sinh lọt vào vòng chung khảo phía Bắc Hoa hậu Việt Nam 2018 không chỉ xinh đẹp, tài sắc mà còn có rất nhiều điều thú vị khiến Ban tổ chức phải bất ngờ.

Theo Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2018, hầu hết các thí sinh đều đang là sinh viên của những trường đại học lớn, từng sản sinh ra những Hoa hậu, Á hậu xuất sắc trong lịch sử cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. Đại học Kinh tế quốc dân đóng góp 4 thí sinh là Phạm Thị Luyến, Vũ Hương Giang, Đỗ Linh Chi, Bùi Phương Nga. ĐH Ngoại thương với 3 thí sinh là Nguyễn Thị Ngọc Nhung, Tạ Huyền My, Phạm Thị Minh Châu. Học viện báo chí & Tuyên truyền với 3 thí sinh là Công Lê Minh Hương, Trần Ngọc Lâm, Nguyễn Hoài Phương Anh.

Dàn thí sinh chung khảo miền Bắc năm nay được đánh giá có chiều cao nổi trội so với các thí sinh miền Nam, trong đó rất nhiều thí sinh có chiều cao trên 1m70.

40 thí sinh HHVN 2018 tề tựu về làng Sen quê Bác - ảnh 21  Á hậu Thuỵ Vân là một trong những khách mời họp báo có mặt từ rất sớm. Ảnh: Như Ý

Những khoảnh khắc đáng nhớ

Sau ngày Sơ khảo hôm 8/7, Ban tổ chức và ban giám khảo đã lựa chọn ra các thí sinh xuất sắc nhất để lọt vào vòng Chung khảo phía Bắc cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2018 tại Cửa Lò, Nghệ An, diễn ra từ ngày 12 đến 22/7.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Mới - Nóng