Á hậu Huyền My bảo vệ thí sinh HHVN 2016 Thanh Tú

TPO - Ngô Thanh Thanh Tú thực hiện dự án “Lắp đặt khu vui chơi giải trí tuổi thơ” tại buôn Dur 1, xã Dur K’măn, huyện Krông Ana, tỉnh Đắc Lắc.

Á hậu Huyền My bảo vệ thí sinh HHVN 2016 Thanh Tú

Bình luận viên Huyền My nhận nhiệm vụ bảo vệ cho Ngô Thanh Thanh Tú. Á hậu cho rằng đây là dự án cô cảm thấy tâm đắc nhất. Những điều rất đỗi bình thường trong cuộc sống như một sân bóng, một khu vui chơi lại là những thứ rất xa xỉ đối với trẻ em tại khu vực này. Huyền My chia sẻ thêm, khi bằng tuổi các em cô chỉ biết cắp xách đến trường, ấy mà các em đã phải cùng gia đình san sẻ gánh nặng cơm áo gạo tiền. Chình vì thế, những hành động thiết thực của dự án này sẽ là nghĩa cử dành đến cho tương lai của các em.

ngô thanh thanh tú - ảnh 1
ngô thanh thanh tú - ảnh 2

Ngô Thanh Thanh Tú di chuyển bằng xe đạp băng qua những con đường làng để tìm hiểu thêm về cuộc sống và khả năng sinh hoạt của trẻ em nơi đây. Cô chứng kiến nhiều em nhỏ phải đi chăn trâu, đi làm ruộng cùng bố mẹ sau giờ học. Tuy nhiên, điều khiến cô bất ngờ nhất là khi các em coi những công việc đồng áng này là những trò chơi giải trí và hồn nhiên vui đùa trên những thửa ruộng. Những trò chơi rất dân gian và bình dị khiến Ngô Thanh Tú liên tưởng đến tuổi thơ của mình. Sinh trưởng và lớn lên tại Hà Nội nên cô rất ít được tiếp cận những trò chơi như ô ăn quan, mèo đuổi chuột hay cờ đá. Sự thích thú và hào hứng của các em nhỏ đối với những trò chơi đơn giản càng làm cho Thanh Tú cố gắng hoàn thành dự án.

ngô thanh thanh tú - ảnh 3
ngô thanh thanh tú - ảnh 4
ngô thanh thanh tú - ảnh 5
ngô thanh thanh tú - ảnh 6

Theo đó, Thanh Tú sử dụng gói tài trợ 100 triệu đồng nhằm đổ tráng bê tông cho nền sân của khu vui chơi với diện tích 564 m2. Ngay sau đó, các trò chơi cho các em thiếu nhi bao gồm xích đu, cầu trượt, thú nhún, lồng quay, bập bênh được chuyển đến và lấp đầy khu vui chơi. Từng khu vui chơi hoàn thành là từng ấy mồ hôi và công sức mà Thanh Tú đã bỏ ra. Cô nở nụ cười rạng rỡ khi biết rằng sau những giờ học căng thẳng, các em đã có một khu vui chơi đầy bổ ích và thú vị. Và nụ cười đón nhận của trẻ em nơi đây chính là món quà lớn nhất Thanh Tú nhận được trong suốt hành trình nhân ái.

ngô thanh thanh tú - ảnh 7

Ngô Thanh Thanh Tú gây ấn tượng với Ban bình luận bởi cách tư duy sâu sắc, nhạy bén khi không chỉ đề cập vấn đề về việc xây dựng khu vui chơi cho trẻ em. Cô còn đề cập đến quyền được vui chơi, phát triển và hoàn thiện bản thân mình của trẻ nhỏ. Tuy nhiên, nhà báo Trác Thúy Miêu nhắc nhở Thanh Tú rằng bên cạnh việc lắp đặt thêm khu vui chơi, Thanh Tú cũng nên cân nhắc phát huy những trò chơi truyền thống, giản dị như lò cò, ô ăn quan, cờ đá để mang lại vẻ đẹp đúng nghĩa của trẻ thơ miền núi. Vị bình luận viên này nói rõ quan điểm rằng trẻ em nhà quê có thú vui là được phụ cha, phụ mẹ và đừng nên triệt tiêu điều đó.

ngô thanh thanh tú - ảnh 8

Huyền My lộng lẫy trên ghế nóng bình luận Người đẹp nhân ái

Á hậu Việt Nam 2014 đảm nhận vai trò khách mời tại buổi ghi hình “Người đẹp Nhân ái”, thuộc khuôn khổ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Mới - Nóng

Khám phá