'Á hậu Huyền My được cử đi thi theo đúng quy trình, pháp luật'

TPO - Bà Thuý Nga, TGĐ Elite Việt Nam – đơn vị nắm bản quyền cuộc thi Miss Grand International khẳng định, việc đưa Á hậu Huyền My tham dự cuộc thi này đang được tiến hành theo đúng thủ tục pháp lý.

Á hậu Huyền My.
Á hậu Huyền My.

Ngay sau khi thông tin Á hậu Huyền My được mời dự thi Hoa hậu Hoà bình quốc tế 2017 dự kiến diễn ra vào tháng 10 tới ở Việt Nam, có nhiều thông tin về việc cô có ‘xé rào’ hay không khi chưa được cấp phép.

Bà Thuý Nga cho biết: “Huyền My chỉ bị gọi là xé rào khi tham dự cuộc thi mà chưa được cấp phép. Còn hiện tại công ty Elite đang hoàn thiện hồ sơ để trình lên Cục nghệ thuật biểu diễn. Chính vì thế những thông tin trên là không có cơ sở”.

Bà Thuý Nga cũng khẳng định, sau khi công ty Elite gửi hồ sơ của Huyền My tới ban tổ chức Miss Grand International để xét duyệt và được sự đồng ý của họ, sau đó nhận được thư mời chính thức của ban tổ chức thì mới đủ điều kiện hoàn thiện hồ sơ để trình lên Cục nghệ thuật biểu diễn.

huyền my thi hoa hậu hòa bình quốc tế - ảnh 1 Bà Thuý Nga (thứ hai từ trái sang).
“Chúng tôi đã có rất nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực này nên tôi đảm bảo mọi việc đang được tiến hành theo đúng quy trình và các thủ tục pháp lý của Việt Nam. Khi nào có thông tin chính thức về việc Á hậu Huyền My được cấp phép chúng tôi sẽ thông báo rộng rãi” – bà Thuý Nga khẳng định.

Khi được hỏi về việc mặc dù Á hậu Huyền My chưa được Cục nghệ thuật biểu diễn cấp phép nhưng ban tổ chức Miss Grand International đã công bố rộng rãi trên fanpage của mình rằng cô là đại diện chính thức của Việt Nam tại cuộc thi này, bà Thuý Nga giải thích: “Ban tổ chức Miss Grand International sẽ xem xét hồ sơ của thí sinh xem có phù hợp hay không, nếu thấy đủ điều kiện tham dự ban tổ chức sẽ cập nhật thông tin và hình ảnh thí sinh lên fanpage và website của cuộc thi. Sau đó thí sinh và đơn vị cầm bản quyền sẽ phải có trách nhiệm tự làm việc với các cơ quan quản lý vì mỗi nước có những quy định pháp luật riêng”.

Bên cạnh những thông tin cho rằng Á hậu Huyền My chưa được cấp phép dự thi, cũng có những thông tin về việc cuộc thi Hoa hậu Hoà bình quốc tế 2017 vẫn chưa được cấp phép tổ chức tại Việt Nam. Về việc này, bà Thuý Nga nói: “Việt Nam là một trong những lựa chọn của ban tổ chức Miss Grand International và họ đã tiến hành khảo sát để xin phép được tổ chức. Việc cuộc thi Hoa hậu Hoà bình quốc tế 2017 có được tổ chức ở Việt Nam hay không thì vẫn không ảnh hưởng đến việc Á hậu Huyền My tham dự cuộc thi này. Giả sử Miss Grand International 2017 không được cấp phép tổ chức tại Việt Nam thì không có nghĩa là nó sẽ không được tổ chức nữa”.

Mới đây, cuộc thi Hoa hậu hữu nghị ASEAN được cấp phép tổ chức tại Phú Yên vào tháng 6 tới cũng làm dấy lên những ý kiến cho rằng điều đó đồng nghĩa với việc Miss Grand International 2017 sẽ không được cấp phép tổ chức tại Việt Nam. Bà Thuý Nga cho biết, đây là suy diễn không có căn cứ. 

“Hiện nay, quy định của bộ Văn hoá TTDL đã nêu rõ mỗi năm chỉ cấp phép cho hai cuộc thi Hoa hậu cấp quốc gia, ba cuộc thi hoa khôi hoặc nữ hoàng. Còn những cuộc thi quốc tế thì sẽ căn cứ vào điều kiện thực tế của từng cuộc thi để xem xét có cấp phép hay không chứ không giới hạn” – bà Thuý Nga nói.

TGĐ Elite Việt Nam cũng tiết lộ bà đã làm việc với ban tổ chức Miss Grand International 2017 rất khẩn trương để có thể nhận được thư mời chính thức của họ dành cho Á hậu Huyền My một cách sớm nhất để cô yên tâm dốc sức tập luyện cho cuộc thi để đạt được những kết quả cao nhất. 

“Tôi tin rằng với những gì mà Á hậu Huyền My đã xây dựng và phấn đấu trong suốt ba năm qua, cô hoàn toàn xứng đáng được dự thi Miss Grand International 2017” – bà Nga khẳng định.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Mới - Nóng