Á hậu Thái Như Ngọc: Người đẹp nhân ái là chương trình tuyệt vời

Đồng hành cùng các thí sinh HHVN 2018 trong dự án nhân ái “Tiếng Nước Reo”, Á hậu trang sức Thái Như Ngọc muốn khẳng định rằng, thế hệ phụ nữ Việt Nam hiện đại không chỉ xinh đẹp, trí tuệ mà còn giàu lòng trắc ẩn, luôn khát khao mang lại những điều tốt đẹp cho cộng đồng. Nhân dịp chương trình “Tiếng Nước Reo” vừa được phát sóng trên VTV9, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện ngắn cùng chị.

Á hậu Thái Như Ngọc rạng rỡ bên cạnh các thí sinh Hoa Hậu Việt Nam 2018
Á hậu Thái Như Ngọc rạng rỡ bên cạnh các thí sinh Hoa Hậu Việt Nam 2018

Chào chị, chị có thể chia sẻ cơ duyên từ đâu mà chị nhận lời đồng hành cùng dự án “Tiếng Nước Reo” của chương trình Người đẹp nhân ái - Hoa hậu Việt Nam 2018?

Tôi có cơ hội gặp gỡ và quen biết các anh chị đại diện BTC khá lâu rồi, nhưng vào năm ngoái thì hai bên mới có cơ hội ngồi lại nói chuyện với nhau. Từ đó BTC mới biết rằng tôi là một người thường tổ chức các hoạt động thiện nguyện riêng và có mong muốn mời tôi đồng hành cùng dự án Người đẹp nhân ái của chương trình Hoa hậu Việt Nam 2018. Sau khi tìm hiểu, tôi nhận thấy đây quả là một dự án hết sức ý nghĩa và nhân văn. Nhận thấy bản thân và chương trình có chung tiếng nói và mục đích, đó là sẻ chia tấm lòng đến những hoàn cảnh khó khăn. Tôi cảm thấy vô cùng vinh dự và tư hào khi là một phần của dự án cùng chung tay với ban tổ chức tạo nên một mùa Hoa hậu thật ý nghĩa.

Là một Á hậu bước ra từ một cuộc thi nhan sắc, việc đồng hành cùng dự án nhân ái có phải chị muốn khẳng định vẻ đẹp của người phụ nữ hiện đại là sự song hành của vẻ đẹp bên ngoài và vẻ đẹp tâm hồn?

Tôi hoàn toàn đồng ý. Một người phụ nữ có nét đẹp bên ngoài mà không song hành cùng vẻ đẹp của tâm hồn thì cái bên ngoài ấy sẽ nhạt nhẽo vô cùng. Tâm hồn bên trong cũng cần phải được bồi dưỡng, như một cái cây cần được chăm sóc, tưới nước mỗi ngày. Việc bồi dưỡng không chỉ đơn thuần là kiến thức văn hóa tại trường lớp là đủ mà còn phải luôn học hỏi những điều hay trong cuộc sống hằng ngày để hoàn thiện nhân cách của bản thân mình. Có như vậy vẻ đẹp ấy mới trường tồn theo thời gian. Khi quyết định tham gia tài trợ dự án Tiếng Nước Reo, tôi muốn nhấn mạnh với xã hội rằng, thế hệ người phụ nữ hiện đại của chúng ta đều hội tụ đủ các yếu tố, xinh đẹp, tài giỏi và giàu lòng nhân ái. 

Á hậu Thái Như Ngọc: Người đẹp nhân ái là chương trình tuyệt vời - ảnh 1  

Trên cương vị nhà tài trợ dự án nhân ái, chị có thể chia sẻ cảm xúc của mình khi trực tiếp đồng hành cùng các thí sinh trong suốt dự án?

Tôi rất vui mừng vì mình đã chọn đúng dự án cũng như đối tượng thụ hưởng. Dự án Tiếng Nước Reo liên quan đến tính mạng con người, liên quan đến sự sinh tồn của nòi giống nên có thể nói vô cùng quan trọng đối với tôi cũng như mọi người cùng tham gia. Ban đầu tôi chọn một dự án xây cầu tại Nghệ An nhưng do đây là vấn đề quan trọng và cấp thiết hơn nên chúng tôi đã ưu tiên cho dự án này. Tôi cảm thấy sự thay đổi này rất đúng đắn và kịp lúc vì theo tìm hiểu, được biết rằng số trẻ sinh ra tại bản Nịu đang giảm dần và ít hơn so với số người mất đi. Có thể nguồn nước là một trong những nguyên nhân dẫn đến những bệnh tật của của cư dân nơi đây. Sau khi giếng nước được hoàn thành thì nỗi lo thiếu nước sạch của vùng quê nghèo này sẽ giảm đi, số người mắc các bệnh về đường ruột, tiêu hóa cũng sẽ ít hơn rất nhiều.

Ngoài việc đồng hành cùng HHVN 2018, trong thời gian tới chị có tham gia những dự án thiện nguyện nào mới hay không, thưa chị?

Sự phối hợp thành công trong dự án nhân ái lần này đã thôi thúc tôi ngồi lại cùng BTC để chia sẻ mong muốn đồng hành cùng Người Đẹp Nhân Ái trong các mùa sắp tới. Tôi tin chắc rằng, không chỉ Hoa hậu Việt Nam 2018 mà những năm sau nữa, nếu phần thi Người đẹp Nhân Ái còn được tổ chức thì Thái Như Ngọc sẽ sẵn sàng đồng hành.

Á hậu Thái Như Ngọc: Người đẹp nhân ái là chương trình tuyệt vời - ảnh 2 Á hậu Thái Như Ngọc (Áo dài trắng đứng giữa) chụp ảnh lưu niệm cùng các thí sinh, BTC và bộ 3 bạn bình luận

Xin cảm ơn chị về cuộc trò chuyện!

Chúc chị luôn xinh đẹp và thành công, đặc biệt luôn giữ lửa trong các hoạt động cộng đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Mới - Nóng