Á hậu Thanh Tú: Golf giúp thực hiện ước mơ trở thành nhà ngoại giao

TPO - Á hậu Việt Nam 2016 cho biết: “Golf là cầu nối cho sự phát triển kinh doanh và các mối quan hệ mà ít có môn thể thao nào mang lại được như vậy”.

Á hậu Thanh Tú.
Á hậu Thanh Tú.

Sắp tới đây, Á hậu Thanh Tú sẽ có cơ hội lần đầu tiên đến với sân Golf King’s Island Đồng Mô và dẫn dắt đêm Gala trao giải vào tối 16/12. Vốn là một người theo đuổi lĩnh vực ngoại giao, Á hậu Thanh Tú đã chia sẻ những cảm nhận về Golf và lợi ích của môn thể thao đặc biệt này! 

Golf là một môn thể thao quý tộc, là một người theo đuổi lĩnh vực Ngoại giao, chắc hẳn em có hứng thú với môn thể thao này? 

Đặc thù của ngành ngoại giao là cần hiểu biết nhiều trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hoá, xã hội, thể thao,… Do đó, một người theo đuổi lĩnh vực ngoại giao thì Tú nghĩ bản thân cũng nên tìm hiểu về golf để khi cần thiết có thể giao tiếp với các đối tác. 

Bên cạnh đó, Tú thích golf vì đây là môn thể thao giúp giảm stress khá hiệu quả. Không gian vận động là trên nền cỏ, dưới bầu trời xanh, tập trung đánh golf sẽ giúp đập tan mọi căng thẳng và cảm thấy vô cùng thư thái. 

Á hậu Thanh Tú: Golf giúp thực hiện ước mơ trở thành nhà ngoại giao - ảnh 1 Á hậu Thanh Tú từng làm MC cho một số sự kiện.
Đối với giới trẻ, Golf là một môn thể thao xa xỉ, bạn đánh giá thế nào? 

Không chỉ Việt Nam mà ở nhiều quốc gia khác, người ta vẫn gọi golf bằng những cái tên như “thú chơi quý tộc” hay “môn thể thao của người giàu”. Bởi vì chi phí để chơi golf khá cao và không phải ai cũng có thể đáp ứng. 

Nhưng theo Tú golf là một môn thể thao rất đặc biệt, không chỉ có ích về mặt thể chất mà còn góp phần tạo ra các giá trị kinh tế, xã hội. Đây còn thực sự là môn thể thao dành cho giới kinh doanh, các doanh nhân gặp nhau không chỉ chơi thể thao mà còn để bàn chuyện làm ăn. Do đó, có thể xem golf là cầu nối cho sự phát triển kinh doanh và các mối quan hệ mà ít có môn thể thao nào mang lại được như vậy. 

Sắp tới đây Thanh Tú sẽ tham dự và làm MC đêm Gala trao Giải Golf Tiền Phong Championship 2017. Giải đấu còn có một phần quan trọng đó là đấu giá để gây Quỹ hỗ trợ Tài năng trẻ, là người sẽ dẫn dắt phần đấu giá này, bạn cảm thấy thế nào? 

Đây là điều có ý nghĩa và làm nên giá trị của giải Golf Tiền Phong Championship 2017. Những người tham gia không chỉ có cơ hội thi đấu thể thao mà còn là dịp đóng góp cho xã hội. Tú nghĩ đây chính là điều làm nên sức hút của giải. 

Á hậu Thanh Tú: Golf giúp thực hiện ước mơ trở thành nhà ngoại giao - ảnh 2 Á hậu Thanh Tú rất hào hứng khi làm MC cho đêm Gala trao giải Golf Tiền Phong Championship 2017.
Từng làm quen với vai trò MC ở nhiều sự kiện, lần này Thanh Tú đã chuẩn bị gì? 

Tuy đã làm quen với nhiều sự kiện, chương trình truyền hình nhưng khi đảm nhiệm vai trò MC cho một chương trình mới Tú đều tự nhắc mình là phải tìm hiểu kĩ mục đích, đối tượng và tính chất chương trình. Như với chương trình lần này, Tú cũng đã tìm hiểu hơn về golf. Đặc biệt, khi đảm nhiệm vai trò dẫn dắt buổi đấu giá lần này Tú phải luyện tập thêm khả năng tương tác và hoạt ngôn của mình, làm sao cho buổi đấu giá sôi nổi, hào hứng nhưng vẫn hết sức văn minh, lịch thiệp. 

Đến với sân Golf King Island Đồng Mô, cảm xúc của bạn như thế nào? 

Tú cảm thấy nơi đây rất thoáng đãng, không khí trong lành và có một chút ngạc nhiên trước vẻ đẹp thanh bình, thư thái tại đây! 

Á hậu Thanh Tú: Golf giúp thực hiện ước mơ trở thành nhà ngoại giao - ảnh 3 Á hậu Thanh Tú: “Golf giúp thực hiện ước mơ trở thành nhà ngoại giao”.
Dẫn dắt một sự kiện gala với nhiều golf thủ đồng thời cũng là những doanh nhân, nhân vật thành đạt, bạn có thấy áp lực không? 

Theo Tú, đứng nói trước đám đông đã là một áp lực, dù người nghe ở tầng lớp nào đi nữa. Mọi lời nói của người dẫn chương trình phải có sự chuẩn bị kĩ lưỡng. Đặc biệt để dẫn chương trình trước những doanh nhân, nhân vật thành đạt, những người có địa vị xã hội thì càng phải chuẩn bị nhiều hơn. Nhưng đây cũng là một cơ hội cho Tú, là dịp để nâng cao sự chuyên nghiệp trong hoạt động của một MC. 

Ước mơ của Tú là trở thành một nhà ngoại giao, sẽ có cơ hội gặp gỡ với nhiều nhân vật có sức ảnh hưởng hơn nữa nên sự kiện lần này cũng là một kinh nghiệm, một bài học cho Tú.

Cảm ơn Thanh Tú!

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá