Á hậu Thanh Tú mặc áo tình nguyện mang trung thu sớm lên vùng cao

TPO - Sau đăng quang, Á hậu 1 Ngô Thanh Thanh Tú đã có chuyến thiện nguyện ý nghĩa tại 2 huyện miền núi Yên Minh và Mèo Vạc của tỉnh Hà Giang.

Á hậu Thanh Tú mặc áo tình nguyện mang trung thu sớm lên vùng cao - ảnh 1 Trong chuyến đi này, người đẹp chọn trang phục phù hợp với công tác đoàn là áo xanh tình nguyện và quần jeans, phong cách trang điểm nhẹ nhàng. 
Á hậu Thanh Tú mặc áo tình nguyện mang trung thu sớm lên vùng cao - ảnh 2 Tham gia hành trình làm chương trình tặng quà em nhỏ nhân dịp Trung thu của T.Ư Đoàn và Báo Tiền Phong, Á hậu Việt Nam 2016 Ngô Thanh Thanh Tú lần đầu tiên đến với huyện vùng cao Yên Minh, Mèo Vạc (tỉnh Hà Giang). 
Á hậu Thanh Tú mặc áo tình nguyện mang trung thu sớm lên vùng cao - ảnh 3 Á hậu chia sẻ, ấn tượng trước khung cảnh kỳ vỹ điệp trùng núi, con đường uốn lượn vắt vẻo lưng chừng trời và những trảng ruộng bậc thang. Nhưng cũng không khỏi ám ảnh trước sự lam lũ, nghèo khó trong cuộc sống của người dân, nhất là trẻ em miền cao. 
Á hậu Thanh Tú mặc áo tình nguyện mang trung thu sớm lên vùng cao - ảnh 4 Đến thăm và tặng quà các em nhỏ tại Trường PTDT Bán trú Mậu Duệ B, Tú xúc động với hình ảnh nhiều em nhỏ quần áo lấm lem, chân đi đất và dày những vết chai sần; một số em còn có những vết sẹo là dấu tích của những vết thương trong lao động, vui chơi. 
Á hậu Thanh Tú mặc áo tình nguyện mang trung thu sớm lên vùng cao - ảnh 5 Tú cho hay, đến Hà Giang, cô lại nhớ tới lần đến với Đắk Lắk trong chuyến đi Người đẹp Nhân ái. Hai vùng đất khác nhau, nhưng Hà Giang và Đắk Lắk có những sự khó khăn giống nhau. 
Á hậu Thanh Tú mặc áo tình nguyện mang trung thu sớm lên vùng cao - ảnh 6 “Chuyến đi này, mình càng cảm nhận rõ hơn rằng cuộc sống của người dân và trẻ em của nhiều vùng đất trên rải đất chữ S còn nhiều nghèo khó, rất cần sự quan tâm giúp đỡ của cộng đồng” –  Thanh Tú chia sẻ. 
Á hậu Thanh Tú mặc áo tình nguyện mang trung thu sớm lên vùng cao - ảnh 7

Á hậu Việt Nam cũng cho hay: “Chuyến đi này sẽ tiếp tục mở ra cho mình những chuyến đi khác, tham gia các hoạt động thiện nguyện đến những nơi còn nghèo khó với mong muốn sẻ chia, đồng thời vận động kêu gọi sự chung tay góp sức của xã hội”.

Á hậu Thanh Tú mặc áo tình nguyện mang trung thu sớm lên vùng cao - ảnh 8 Đoàn đã đến thăm, tặng quà và vui cùng các học sinh Trường PTTH Bán trú Mậu Duệ B (huyện Yên Minh). Photo: ..
Á hậu Thanh Tú mặc áo tình nguyện mang trung thu sớm lên vùng cao - ảnh 9 Ngoài ra, Đoàn còn tới thăm và tặng quà cho các em học sinh điểm trường xã Đông Hà (huyện Quản Bạ). Trong không khí vui Tết Trung thu sớm, tại huyện Mèo Vạc đã tham gia chương trình giao lưu văn nghệ “Đêm hội Trăng Rằm” với nhiều tiết mục văn nghệ sôi nổi; tổ chức cắm trại, phá cỗ... 

Ảnh: Mai Xuân Tùng

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Mới - Nóng

Khám phá