Á hậu Thùy Dung: 'Tết truyền thống là nét đẹp không thể thay thế được'

TPO - Theo Thùy Dung, Tết truyền thống là một nét đẹp không thể thay thế được, là khoảng thời gian thiêng liêng và đáng mong đợi nhất của năm.

Chào Thùy Dung, bạn có thể nói ngắn gọn về một năm qua không?

Năm vừa qua phải nói là một năm đáng nhớ nhất trong cuộc đời Thùy Dung cho đến thời điểm hiện tại. Từ một cô sinh viên, Thùy Dung đã may mắn đạt được danh hiệu Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 và cuộc sống mình mở sang một trang mới. Thùy Dung được học hỏi, trải nghiệm rất nhiều điều mới và được chia sẻ cũng như cống hiến nhiều hơn. Phải nói rằng, Thùy Dung đã có một năm rất may mắn, cho Thùy Dung nhiều cơ hội và thách thức, để từ đó có động lực phấn đấu trong năm mới sắp đến.

Có thể thấy, Thùy Dung ít xuất hiện trong các sự kiện giải trí, hẳn là phải có lý do chứ?

Hiện tại Thùy Dung vẫn còn đi học, có lẽ vì vậy nên tần suất xuất hiện của mình không cao. Dung đang cố gắng cân bằng để có thể tham gia nhiều dự án hơn, không chỉ riêng các sự kiện giải trí và xây dựng hình ảnh ngày một đẹp hơn. 

Á hậu Thùy Dung - ảnh 1
Hiện nay có xu hướng người đẹp, Á hậu trở thành BTV của VTV hoặc MC truyền hình. Bạn có nghĩ đến điều đó?

BTV và MC là hai lĩnh vực khá xa lạ với Thuỳ Dung và đến thời điểm này thì Thùy Dung vẫn chưa nghĩ đến việc ấy. 

Cái Tết truyền thống đầu tiên của một Á hậu sẽ khác biệt như thế nào?

Như mọi năm, Tết năm nay Dung vẫn sẽ dành thời gian bên gia đình. Vì mình sống trong một đại gia đình nên không khí Tết luôn tràn ngập và ấm cúng. Có lẽ sự khác biệt so với những năm trước đó là Dung có khả năng phụ giúp gia đình và người khác nhiều hơn. Điều này cũng mang đến cho Thùy Dung một mùa Tết truyền thống ý nghĩa hơn.

Bạn thường làm gì trong những ngày Tết?

Những ngày trước Tết, Thùy Dung cùng gia đình dọn dẹp nhà cửa, mua sắm Tết. Còn vào những ngày Tết, cả gia đình sẽ cũng nhau ăn tiệc, đi chúc Tết, mừng tuổi và cùng ra vườn hoa chụp hình. Với riêng Dung, sau những buổi hẹn hò vui chơi, Dung cùng một số chị em, bạn bè sẽ đi lì xì cho những người vô gia cư bất chợt trên đường phố. Dù hành động rất nhỏ bé, nhưng đủ để khiến Thùy Dung cảm thấy Tết lan tỏa và ấm áp.

Điều gì khiến bạn sợ nhất ngày Tết?

Thùy Dung cảm thấy Tết là thời gian để đoàn viên và sum họp, vì vậy, việc thiếu đi bất cứ thành viên bào trong đại gia đình là điều khiến Dung lo sợ nhất.

Á hậu Thùy Dung - ảnh 2
Có kỉ niệm nào trong ngày Tết mà bạn nhớ mãi?

Kỉ niệm mà Thùy Dung nhớ mãi đó là vào đêm Giao thừa, khi cả đại gia đình sum vầy, mọi người trong gia đình lần lượt đứng lên phát biểu, chúc Tết nhau và trao cho nhau những lời đầy tình cảm. Giây phút ấy lặp lại lặp lại mỗi năm và dù qua từng năm, câu chúc có thể sẽ khác đi, nhưng cảm xúc thiêng liêng và hạnh phúc khi mọi người ngồi bên nhau, lắng nghe và chia sẻ vẫn mãi in sâu trong tâm trí Thùy Dung. Chắc chắn rằng, giây phút ấy là giây phút Thùy Dung nhớ và trân quý nhất vào mỗi dịp Tết đến.

Theo bạn, có nên gộp Tết ta và Tết Tây làm một hay bỏ ngày Tết truyền thống như một số ý kiến hiện nay không?

Theo Thùy Dung, Tết truyền thống là một nét đẹp không thể thay thế được, là khoảng thời gian thiêng liêng và đáng mong đợi nhất của năm. Tết truyền thống mang một ý nghĩa rất riêng và sẽ không có lí do gì để xóa bỏ. Những điều như thế cần được giữ gìn và phát huy.

Sang năm mới, Thùy Dung mong ước điều gì?

Sang năm mới, Thùy Dung mong bình an cho gia đình mình. Còn cho riêng bản thân mình, Thuỳ Dung mong rằng mình hoàn thành được những dự định trong năm mới, sẽ có thêm một năm thật trọn vẹn và đáng nhớ.

Á hậu Thùy Dung - ảnh 3 Nhiếp ảnh: Cúm
Bạn đã mong tìm được một nửa của mình chưa?

Có lẽ ai cũng mong tìm được một nửa của mình cả. Thuỳ Dung vẫn muốn tập trung cho bản thân hơn, đành chờ duyên vậy.

Nhân đây, Thùy Dung xin cảm ơn mọi người đã luôn ủng hộ và yêu mến Thùy Dung. Năm cũ sắp qua, năm mới chuẩn bị tới, Thùy Dung chúc mọi người và gia đình một năm mới an lành và hạnh phúc, có thật nhiều sức khỏe và đạt được thành công trong cuộc sống.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian cho cuộc trò chuyện này!

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Mới - Nóng

Khám phá