Á hậu Thuỳ Dung: Thi quốc tế là hành trình đáng nhớ và trưởng thành

TPO - Á hậu Thuỳ Dung chia sẻ về những thất bại và những gì bản thân đang thiếu để nỗ lực trau dồi, hoàn thiện.

Á hậu Thuỳ Dung: Thi quốc tế là hành trình đáng nhớ và trưởng thành - ảnh 1 Mới đây, Á hậu Thuỳ Dung có cơ hội tham gia buổi giao lưu mang tên "Tinh thần chiến binh trong khởi nghiệp" cùng sinh viên trường Đại học Giao thông Vận tải TP HCM.
Á hậu Thuỳ Dung: Thi quốc tế là hành trình đáng nhớ và trưởng thành - ảnh 2 Là một người trẻ tuổi và đang hoàn thành tốt nghiệp tại trường Đại học Ngoại thương TPHCM, Thuỳ Dung cũng đứng trước những ngưỡng cửa quan trọng của cuộc đời mình, trong đó có việc tạo dựng cho mình một nền tảng vững chắc để bắt đầu khởi nghiệp thuận lợi sau khi ra trường. Thế nhưng, với Á hậu Việt Nam, bên cạnh quyết tâm biến khát vọng thành hành động, xác định năng lực bản thân, điểu quan trọng hơn cả là mỗi chúng ta phải dám làm, dám đối diện mọi khó khăn và thất bại.
Á hậu Thuỳ Dung: Thi quốc tế là hành trình đáng nhớ và trưởng thành - ảnh 3 Liên hệ với chính bản thân, Thuỳ Dung thừa nhận trước đây cô là một người vô cùng nhút nhát, thậm chí mờ nhạt trong tập thể. Để có đươc thành công ban đầu như hiện tại, Thuỳ Dung đã thử sức bản thân ở cuộc thi Hoa khôi Ngoại thương với tinh thần chiến đấu hết mình. May mắn đoạt được danh hiệu Hoa khôi, cô sinh viên năm tư tiếp tục "chinh chiến" ở cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 và Hoa hậu Quốc tế 2017.
Á hậu Thuỳ Dung: Thi quốc tế là hành trình đáng nhớ và trưởng thành - ảnh 4 Hành trình đứng trên sân khấu Ngoại thương với vị trí một cô sinh viên đến sân khấu Hoa hậu Quốc tế 2017 khi được đại diện Việt Nam là một chặng đường nhiều thử thách và cả sự trưởng thành với Thuỳ Dung. Nhưng nếu không có tinh thần dám làm, dám thách thức thất bại, Thuỳ Dung đã không bao giờ có những chuyến hành trình đáng nhớ như thế.
Á hậu Thuỳ Dung: Thi quốc tế là hành trình đáng nhớ và trưởng thành - ảnh 5 Nhìn lại thời gian tham gia Miss International 2017 tại Nhật Bản, Thuỳ Dung thừa nhận sự ngại ngùng, đôi chút rụt rè khi lần đầu tham dự cuộc thi nhan sắc lớn khiến cô chưa thể hiện hết mình. Không ghi tên vào top 15, Á hậu Việt Nam lại cho rằng thất bại này vô cùng có ý nghĩa với bản thân.
Á hậu Thuỳ Dung: Thi quốc tế là hành trình đáng nhớ và trưởng thành - ảnh 6 "Trước đây, tôi luôn gặp may mắn, suôn sẻ trong cuộc sống. Thất bại đầu tiên của cuộc đời tại Hoa hậu Quốc tế khiến tôi buộc phải dừng lại, suy nghĩ nhiều hơn để hiểu bản thân đang thiếu điều gì mà nỗ lực trau dồi, hoàn thiện" - Á hậu chia sẻ.
Á hậu Thuỳ Dung: Thi quốc tế là hành trình đáng nhớ và trưởng thành - ảnh 7 Dù vậy, Thuỳ Dung vẫn để lại dấu ấn với ban giám khảo nhờ khả năng giao tiếp tốt bằng tiếng Anh. Người đẹp cho biết nhiều nhân viên ban tổ chức lúc bắt đầu cuộc thi còn nhầm lẫn cô đến từ một quốc gia nói tiếng Anh. Sau đó, họ cũng dành lời khen cho khả năng ngoại ngữ của các đại diện Việt Nam ngày càng tốt hơn như: Thuý Vân, Phương Linh.
Á hậu Thuỳ Dung: Thi quốc tế là hành trình đáng nhớ và trưởng thành - ảnh 8 Điều này khiến Thuỳ Dung cảm thấy tự hào và hy vọng các bạn sinh viên chăm chỉ trau dồi ngoại ngữ, bởi đây là một trong những hành trang vững chắc để bạn phát triển và khẳng định bản thân. Với Á hậu Việt Nam, bí quyết học ngoại ngữ chính là tập luyện liên tục, sử dụng hằng ngày, nghe nhạc hoặc xem phim tiếng Anh có phụ đề, thậm chí tự nói chuyện một mình.
Á hậu Thuỳ Dung: Thi quốc tế là hành trình đáng nhớ và trưởng thành - ảnh 9 Thời gian tới, Thuỳ Dung tập trung cho việc làm khoá luận tốt nghiệp Đại học Ngoại thương TP HCM.
Á hậu Thuỳ Dung: Thi quốc tế là hành trình đáng nhớ và trưởng thành - ảnh 10 Giữa tháng 1, cô có chuyến trao đổi văn hoá tại Đài Loan cùng nhà trường. Năm 2018 sẽ là thời gian quan trọng để Thuỳ Dung trau dồi tri thức trước khi bắt đầu những kế hoạch mới.
Ảnh: Kiệt Võ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Mới - Nóng

Khám phá