Á khôi Vương Thanh Tuyền tham dự HH Châu Á Thái Bình Dương 2017

TPO - Á khôi 2 Hoa khôi Đồng bằng sông Cửu Long Vương Thanh Tuyền sẽ là đại diện chính thức của Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Châu Á Thái Bình Dương - Miss Asia Pacific International 2017 tổ chức tại thủ đô Manila và Thành phố Palawan của Philippines, từ ngày 10/11 đến 29/11.

Á khôi Vương Thanh Tuyền.
Á khôi Vương Thanh Tuyền.

Cuối năm 2017, truyền thông nước nhà nhận khá nhiều thông tin về các người đẹp tham dự các cuộc thi sắc đẹp thế giới như Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đang tham dự Miss World, Á hậu Thùy Dung đang chinh chiến Miss International, Huyền My xuất sắc có tên trong Top 10 Miss Grand International, Hà Thu lọt top 16 Miss Earth hay Khánh Ngân đăng quang Hoa hậu Miss Globe… và tiếp theo Vương Thanh Tuyền sẽ tham dự Miss Asia Pacific International.

Có lẽ chưa bao giờ Việt Nam lại có nhiều đại diện tham gia các cuộc thi quốc tế một cách liên tục như vậy. Là đơn vị nắm giữ bản quyền và đưa thí sinh đi thi, bà Phạm Kim Dung - đại diện Công ty Cổ phần Giải trí Sen Vàng cho biết: “Đúng với tiêu chí ban đầu của chúng tôi, các cuộc thi sắc đẹp quốc tế sẽ là cơ hội cũng như là trải nghiệm để các người đẹp trong nước được trau dồi kĩ năng, được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ các thí sinh thế giới. Các đại diện Việt Nam sẽ có cơ hội tiếp cận, học hỏi các vòng thi, quy cách ứng xử chuyên nghiệp quốc tế để truyền đạt, chia sẻ với các bạn thí sinh dự thi quốc tế những năm kế tiếp. Việc liên tục đưa thí sinh tham gia các cuộc thi mang tầm cỡ quốc tế cũng là một bước tiến, góp phần nâng tầm cho vị thế của Việt Nam trên bản đồ nhan sắc thế giới”.

Hoa hậu châu Á Thái Bình Dương - ảnh 1 Vương Thanh Tuyền từng đăng quang Á khôi 2 cuộc thi Hoa khôi đồng bằng sông Cửu Long 2015.
Từ khi biết tin sẽ là đại diện Việt Nam chinh chiến tại Miss Asia Pacific International 2017, Vương Thanh Tuyền đã nỗ lực trau dồi kiến thức cùng nhiều kỹ năng cần thiết cho cuộc thi. Vương Thanh Tuyền sinh năm 1995, sở hữu chiều cao 1m70, nặng 55kg, số đo 3 vòng 86 – 64 – 91. Hiện cô đang là sinh viên năm nhất chuyên ngành Sư phạm Vật lý của Đại học Sài Gòn. Vương Thanh Tuyền từng đăng quang Á khôi 2 cuộc thi Hoa khôi đồng bằng sông Cửu Long 2015, năm đó Hoa khôi Nguyễn Lệ Nam Em đã đoạt ngôi vị cao nhất của cuộc thi.

Hoa hậu châu Á Thái Bình Dương – Miss Asia Pacific International là cuộc thi sắc đẹp có lịch sử lâu đời nhất ở châu Á, lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1968. Đến năm 1985, cuộc thi đổi tên thành Miss Asia Pacific Quest, bao gồm các quốc gia không chỉ trong trong khu vực châu Á, châu Đại Dương mà còn cả miền Bắc, miền Trung và Nam Mỹ với biên giới chạm vào Thái Bình Dương. Cho đến năm 2005, cuộc thi chính thức đổi tên thành Miss Asia Pacific International và mở rộng quy mô dành cho tất cả các thí sinh đến từ các quốc gia trên toàn thế giới.

Mục đích chính của cuộc thi là quảng bá thông điệp hòa bình, sự thiện chí về thương mại và du lịch của các nước thành viên tham gia cuộc thi. Việt Nam cũng từng có Trương Tùng Lan lọt Top 15 Miss Asia Pacific International 2011; Hoàng Thu Thảo tham dự cuộc thi và đạt Top 6 gương mặt tài năng Miss Asia Pacific International 2016.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Mới - Nóng