Ai bảo Hoa hậu liễu yếu đào tơ?

TPO - Ngày 16/8, cuộc thi Người đẹp thể thao trong khuôn khổ Hoa hậu Việt Nam năm 2018 đã hé lộ những câu chuyện bất ngờ. Nhiều khán giả ngạc nhiên bởi sự dẻo dai tiềm ẩn dưới vóc dáng 'mình hạc xương mai' của các thí sinh.

Ai bảo Hoa hậu liễu yếu đào tơ?

Những gương mặt thể thao

Trong ba phần thi Người đẹp thể thao, có nhiều thí sinh về nhất ở cả hai hạng mục. Bên cạnh thể lực dẻo dai, sức bật tốt, họ còn thể hiện năng khiếu vận động, nhảy múa khá chuyên nghiệp dù có một số người mới chỉ làm quen với điều này từ khi bắt đầu đi thi Hoa hậu.

Một số thí sinh về nhất ở cả hai hạng mục như: Nguyễn Ngọc Khánh Linh (SBD 088); Huỳnh Phạm Thủy Tiên (SBD 031); Nguyễn Thị Nhật Minh (SBD 151); Bùi Phương Nga (SBD 486); Phạm Ngọc Hà My (SBD 127); Lê Hà Thu Chiêu (SBD 116); Đinh Phương Mỹ Duyên (SBD 069).

Ban tổ chức sẽ chọn ra ba gương mặt xuất sắc nhất để công bố trong đêm Gala 30 năm Hoa hậu Việt Nam sẽ diễn ra vào 18/8 sắp tới.

Chạy ngắn: “Thương binh” về nhất!

Cuộc thi chạy ngắn 50m được chia làm 6 nhóm thí sinh. Tương ứng với nó là 6 “số một”. Mặc dù vừa trải qua hai phần thi tiêu hao khá nhiều thể lực, các thí sinh vẫn nhanh chóng hoàn thành tốt hạng mục thi cuối cùng này.

Trong phần thi chạy ngắn, người nhận được những tràng vỗ tay dài nhất chính là thí sinh Trần Thị Ngọc Bích (SBD 008). Trước đó, Ngọc Bích từng bị chấn thương nhẹ ở chân, cô phải đi tập tễnh. Ở phần thi nhảy dây Bích phải dừng lại nhiều lần để điều chỉnh tư thế. Song sang phần chạy ngắn, Bích bỏ xa các bạn để cán đích đầu tiên. Khán giả trầm trồ: “đấy là còn đau chân, nếu không đau có thể Bích sẽ đạt được vận tốc của vận động viên chuyên nghiệp”.

Ai bảo Hoa hậu liễu yếu đào tơ? - ảnh 1 Thí sinh Trần Ngọc Lâm (SBD 548) về nhất trong một phần thi chạy ngắn 50m.
Ai bảo Hoa hậu liễu yếu đào tơ? - ảnh 2 Màn đồng diễn trên bãi biển của các thí sinh HHVN 2018.

Thi nhảy dây: Cẩn thận với Hà My!

Cuộc thi nhảy dây quy định mỗi thí sinh được phép nhảy trong 70 giây, ai nhảy được nhiều hơn coi như về nhất. Khi cuộc thi bắt đầu, người của ban thí sinh đã nhắc nhở: các bạn nhớ cẩn thận với Hà My. Bởi Phạm Ngọc Hà My (SBD 127) trước khi thi Hoa hậu từng cố gắng giảm hơn 20kg và nhảy dây là một môn quen thuộc của cô. My không phụ kỳ vọng của khán giả, nhảy được 187 lần.

Một điều bất ngờ thú vị, ngay sau My, thí sinh Lại Quỳnh Giang (SBD 278) đã phá kỷ lục với  số lần nhảy là 200 trong 70 giây.

Ở phần thi này 14/43 thí sinh được đánh giá tốt. Duy nhất một thí sinh xin rút vì không biết nhảy dây. Thí sinh Bùi Phương Nga (SBD 486) nhảy dây ngược nhưng vẫn đạt kết quả tốt nhất nhóm.

Ai bảo Hoa hậu liễu yếu đào tơ? - ảnh 3 Trong 70 giây, ai nhảy được nhiều vòng nhất sẽ được tính điểm cao nhất.

Thi squat: Khán giả toát mồ hôi

Vòng thi khởi động đầu tiên là với môn squat. 44 thí sinh được chia làm 6 nhóm thi. Mỗi nhóm squat hai lần để thử độ bền. Khán giả thót tim vì những kết quả xấp xỉ nhau và vì cố gắng của mỗi thí sinh. Có người ngay sau lời hô của MC cũng cùng tập với thí sinh nhưng đã bỏ cuộc nhanh chóng.

Những người từng tập squat tiết lộ: hai phần thi squat lần này đều có cường độ nặng. Những thí sinh được tập luyện tốt có thể vượt qua là bình thường, nhưng với những người mới mà qua được thì phải công nhận là thể lực rất ổn!

Bà Phạm Kim Dung, phó ban tổ chức thường xuyên thị phạm giúp thí sinh và truyền cả kinh nghiệm squat của bản thân qua những lời nhắc nhở gần như liên tục: hít thở để giữ sức! Thở ra bằng miệng, đừng sợ xấu!

12/44 thí sinh đã xuất sắc vượt qua phần thi này.

Ai bảo Hoa hậu liễu yếu đào tơ? - ảnh 4 Squat là phần thi tốn nhiều thể lực nhất của thí sinh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Cùng chủ đề

Mới - Nóng