Ấm lòng lễ khai giảng của em nhỏ Xà Phìn

TPO - Dù muộn hơn so với những nơi khác, các em nhỏ trên ở thôn Xà Phìn đã cùng nhau dự lễ khai giảng tuy giản dị, nhưng ấm áp tình người trong ngôi trường mầm mon thuộc Dự án Nhân ái “Hy vọng” của Hoa hậu Việt Nam 2018.
Ấm lòng lễ khai giảng của em nhỏ Xà Phìn  - ảnh 1 Sáng thứ Hai (10/9), các em nhỏ ở thôn Xà Phìn, UBND xã Phương Tiến, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, đã dự lễ khai giảng giản dị, đầy ắp tiếng cười trong ngôi trường mầm non mới.
 Lễ khai giảng muộn tại điểm trường Mầm non thôn Xà Phìn.
Ấm lòng lễ khai giảng của em nhỏ Xà Phìn  - ảnh 2 Ngôi trường là kết quả của Dự án “Hy vọng” thuộc chuỗi hành trình “Người đẹp Nhân ái” của Hoa hậu Việt Nam 2018, được khởi công vào cuối tháng 7 vừa qua.
Ấm lòng lễ khai giảng của em nhỏ Xà Phìn  - ảnh 3 Với mục tiêu giúp tất cả 30 trẻ em ở Xà Phìn đi học mầm non, các thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2018 đã không quản ngại đường xá khó khăn, điều kiện thời tiết mưa gió để đến tận nơi thực hiện dự án.
Ấm lòng lễ khai giảng của em nhỏ Xà Phìn  - ảnh 4 Tại đây, ngoài giao lưu, tiếp xúc với người dân trong thôn, các thí sinh HHVN còn “lăn xả” vào công việc từ khảo sát điểm xây trường, trộn vữa, san phẳng đường đến vận chuyển vật liệu xây dựng.
Ấm lòng lễ khai giảng của em nhỏ Xà Phìn  - ảnh 5 Hiện tại, vẫn còn một số công đoạn phải hoàn thành, nhưng về cơ bản, ngôi trường mới đã có thể khánh thành để đón các em vào năm học mới.
Ấm lòng lễ khai giảng của em nhỏ Xà Phìn  - ảnh 6
Tuy muộn hơn so với những nơi khác ít ngày, nhưng từ nay, các em nhỏ ở Xà Phìn đã có một nơi chắc chắn để an tâm học văn hoá, không còn cảnh tạm bợ hay em nào đó vì đường xa mà không được đến trường.
Ấm lòng lễ khai giảng của em nhỏ Xà Phìn  - ảnh 7 Các em nhỏ Xà Phìn được khai giảng và được đi học chính là động lực để hành trình "Người đẹp Nhân ái" của Hoa hậu Việt Nam tiếp tục ở những năm tiếp theo.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá