Ấn tượng của Hiệu trưởng THPT Việt Đức về Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh

TPO - “Khi còn học tại trường THPT Việt Đức, Đỗ Mỹ Linh không phải là một học sinh nổi bật nhưng tôi biết và đã từng gặp gỡ em”- là chia sẻ của thầy Nguyễn Quốc Bình, Hiệu trưởng trường cấp 3 nơi Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh theo học.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh gặp gỡ thầy Nguyễn Quốc Bình - Hiệu trưởng trường THPT Việt Đức. Ảnh: Hồng Vĩnh.
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh gặp gỡ thầy Nguyễn Quốc Bình - Hiệu trưởng trường THPT Việt Đức. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Sáng 5/9, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh có mặt khá sớm để tham dự buổi lễ khai giảng tại trường cấp 3 cũ - THPT Việt Đức, Hà Nội. Khi tên Linh được giới thiệu, rất nhiều tràng pháo tay cũng như tiếng hò reo rần rần khắp sân trường. Các thầy cô, các em học sinh khóa sau vui vẻ chụp hình lưu niệm với Tân Hoa hậu, dường như không hề có khoảng cách nào.

Kể cả khi đang phỏng vấn, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh vẫn không quên quay lại cúi người chào các thầy cô ngang qua. Thậm chí, Linh liên tục cảm ơn các em học sinh vây quanh mình chụp ảnh selfie. Và buổi lễ khai giảng tại trường THPT Việt Đức vừa trang trọng vừa rộn ràng cho đến những phút cuối.

hoa hậu đỗ mỹ linh - ảnh 1 Hình ảnh Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh khi trở về trường cấp 3 cũ. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Khi buổi lễ đã kết thúc, chúng tôi xin gặp và trò chuyện cùng thầy Hiệu trưởng Nguyễn Quốc Bình. Cởi mở và chân thành, thầy Nguyễn Quốc Bình chia sẻ: “Trước hết là một người thầy, tôi tự hào khi những thế hệ học sinh của mình trưởng thành dù là ở bất cứ lĩnh vực nào. Khi Linh giành được vương miện, trở thành Hoa hậu Việt Nam 2016 thì đó là niềm tự hào của nhà trường, các thầy cô giáo và cả các em học sinh nữa”.

Thầy Bình tiết lộ “đã từng gặp Mỹ Linh” cho dù “Linh không phải là một học sinh nổi bật khi còn theo học tại trường THPT”. “Là hiệu trưởng, có lẽ tất cả các học sinh đều biết tôi và ngược lại, tôi cũng biết gần hết các em. Đỗ Mỹ Linh không phải là một học sinh nổi bật nhưng tôi từng gặp gỡ em trong các buổi sinh hoạt, giao lưu tại trường. Ấn tượng của tôi về Linh khi đó là một cô học trò có cá tính riêng. Trong đêm Chung kết, thấy Linh và Bảo Ngọc qua màn ảnh nhỏ, tôi đã nhận ra các em và khi Đỗ Mỹ Linh đăng quang, tôi cảm thấy vô cùng tự hào về học trò của mình”- thầy Bình tâm sự.

Cuối cùng, thầy Nguyễn Quốc Bình có đôi lời dặn dò Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh: “Cá nhân tôi mong muốn, Linh là học sinh của những ngôi trường danh tiếng: THCS Trưng Vương, THPT Việt Đức và Đại học Ngoại thương, vì vậy trí tuệ, nhân cách và nhan sắc phải cùng được tỏa sáng. Tôi hi vọng Linh sẽ trở thành một người phụ nữ hiện đại nhưng vẫn giữ được những nét đẹp của người phụ nữ truyền thống. Hãy đem những điều tốt đẹp lan tỏa trong cộng đồng và đóng góp nhiều hơn nữa trong các hoạt động xã hội”.

Kí ức về thầy Hiệu trưởng Xì-teen

Trong kí ức của Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, thầy Hiệu trưởng là người “rất phong độ”, “là thầy hiệu trưởng cute và xì-teen nhất”, “thầy rất vui tính và cực kỳ tâm lý”. Mỹ Linh nhớ lại: “Thầy Hiệu trưởng rất quan tâm và gần gũi học sinh không chỉ trong các buổi gặp gỡ, giao lưu. Thỉnh thoảng thầy đi kiểm tra từng lớp, trò chuyện và lắng nghe chia sẻ, tâm tư nguyện vọng của chúng em. Em nhớ buổi học cuối cùng ở trường, thầy có đọc một bài thơ và nói lời tạm biệt khiến tất cả học sinh đều khóc. Sau đó, trong buổi liên hoan chia tay, thầy có nhảy một bài với học sinh nữa. Nói chung thầy Hiệu trưởng của chúng em là người nghiêm khắc về chuyên môn nhưng khi vui chơi thì thầy cũng “quẩy” hết mình”.

hoa hậu đỗ mỹ linh - ảnh 2

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh mặc áo dài trắng dự lễ khai giảng trường Việt Đức

Sáng nay, 5/9 Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đã trở về thăm trường cũ là trường THPT Việt Đức, Hà Nội. Cô được Ban giám hiệu nhà trường và các học sinh đón tiếp nồng nhiệt.

hoa hậu đỗ mỹ linh - ảnh 3

Việc làm đầu tiên của Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh khi trở về nhà

Ngay khi trở về nhà tại Hàng Đào, Đỗ Mỹ Linh đã vào hỏi thăm sức khỏe bà nội và thắp hương gia tiên.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Mới - Nóng

Khám phá