Ba người đẹp đến từ Hạ Long

TP - Quảng Ninh đóng góp nhiều thí sinh cho vòng chung khảo phía Bắc (chỉ sau Hà Nội) với 3 gương mặt cá tính: Nguyễn Phương Anh (Người đẹp Hạ Long), Phạm Thị Luyến (Người đẹp thứ 2) và Nguyễn Lan Hương (Người đẹp Tuần Châu).

Từ trái sang: Phạm Thị Luyến, Nguyễn Lan Hương và Nguyễn Phương Anh. Ảnh: Hồ Như Ý.
Từ trái sang: Phạm Thị Luyến, Nguyễn Lan Hương và Nguyễn Phương Anh. Ảnh: Hồ Như Ý.

Phạm Thị Luyến là chị cả, khả năng giao tiếp tốt. Xa gia đình đi tập thể thao chuyên nghiệp từ khi vào cấp III, Luyến từng là thành viên đội tuyển chèo thuyền của tỉnh giành HCV toàn quốc lứa tuổi dưới 18. Bố mẹ Luyến nuôi hàu ở Cẩm Phả, cô bơi lội giỏi từ nhỏ. Ngoài vị trí á khôi, Luyến còn nhận giải Người đẹp Biển tại cuộc thi Người đẹp Hạ Long 2018. Từ khi xác định sẽ thi Hoa hậu Việt Nam, Luyến càng chăm chỉ đến phòng gym, không quên rủ hai người đẹp đồng hương. Mục tiêu chinh phục của Luyến từ đường đua xanh nay chuyển sang… catwalk trên guốc cao gót. Tinh thần lạc quan - theo cô cũng là hành trang quan trọng khi đến với Hoa hậu Việt Nam.

Nguyễn Phương Anh, sinh viên Học viện Tài chính khẳng định: “Ðến với Hoa hậu Việt Nam, em cố gắng hết mình đạt được thành tích cao nhất, đem vinh dự về cho tỉnh nhà”. Phương Anh đặc biệt quan tâm rèn luyện kỹ năng thuyết trình. Ðược rèn luyện qua các cuộc thi, cô thấy mình ngày càng mạnh dạn, tự tin hơn. “Việc tham dự những cuộc thi sắc đẹp nhất là Hoa hậu Việt Nam chắc chắn sẽ rất có ích cho cuộc sống sau này cũng như công việc của em”, Phương Anh nói. Ước mơ của cô là trở thành doanh nhân thành đạt để có thể giúp đỡ các mảnh đời khó khăn trong xã hội. Từ khi đoạt ngôi vị cấp tỉnh, Phương Anh dành thời gian thăm các trại trẻ mồ côi, tham gia hiến máu tình nguyện… Vấn đề rác thải gây ô nhiễm môi trường cũng không nằm ngoài sự quan tâm của Phương Anh.

Nguyễn Lan Hương mơ ước trở thành doanh nhân trong lĩnh vực liên quan đến sắc đẹp. Với năng khiếu múa hát, Lan Hương là thành viên đội văn nghệ của huyện Vân Ðồn đã có nhiều dịp lưu diễn trong tỉnh. Cô sinh viên ÐH Kinh doanh Công nghệ Hà Nội xác định Hoa hậu Việt Nam là nơi để học hỏi những điều mới mẻ, tiếp bước cho tương lai. Anh trai Hương (cao 1m83) hiện đang du học Úc. Cô cũng từng lên kế hoạch du học, nhưng lại thôi. Vì mẹ Hương bị say tất cả các loại phương tiện từ xe máy tới máy bay, nên Hương tình nguyện ở nhà chăm sóc bố mẹ.

Ba người đẹp Quảng Ninh sẽ trở thành chủ nhà đón tiếp các thí sinh đến với các hoạt động kỷ niệm 30 năm Hoa hậu Việt Nam tại đảo Tuần Châu trung tuần tháng 8.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Cùng chủ đề

Mới - Nóng