Bất ngờ tài năng của thí sinh Hoa hậu Việt Nam

TP - Từ vòng sơ khảo Người đẹp tài năng, nhiều thí sinh HHVN đã “gây sốc” cho Ban tư vấn khi thể hiện những phần trình diễn có độ khó cao, ngay cả đối với nghệ sĩ chuyên nghiệp. Ðặc biệt hơn, nhiều em chưa từng qua các trường lớp đào tạo bài bản.

Ban tư vấn sơ khảo phần thi Người đẹp tài năng từ trái qua: biên đạo múa Khoa Nguyễn, Huỳnh Mến, Phó trưởng BTC Vũ Tiến, Trưởng BTC Lê Xuân Sơn, ca sĩ Cẩm Ly, Minh Vy, Phó trưởng BTC Phạm Kim Dung. Ảnh: SV.
Ban tư vấn sơ khảo phần thi Người đẹp tài năng từ trái qua: biên đạo múa Khoa Nguyễn, Huỳnh Mến, Phó trưởng BTC Vũ Tiến, Trưởng BTC Lê Xuân Sơn, ca sĩ Cẩm Ly, Minh Vy, Phó trưởng BTC Phạm Kim Dung. Ảnh: SV.

Học thầy… youtube

Ở phần thi Người đẹp tài năng, Ban tư vấn từng không ít lần phải hỏi lại thí sinh: em học múa, hát, nhảy… ở trường lớp nào? Và khi các cô gái mười tám đôi mươi trả lời là: tự học qua youtube thì ngay cả những ngôi sao dày dạn sân khấu như ca sĩ Cẩm Ly cũng phải cảm thán: thí sinh HHVN rất có thiên phú!

Ban tư vấn sơ khảo Người đẹp tài năng gồm có Trưởng ban tổ chức Lê Xuân Sơn, nhà báo Vũ Tiến - Phó trưởng Ban tổ chức, bà Phạm Kim Dung - Phó trưởng BTC, vợ chồng ca sĩ Cẩm Ly, Minh Vy, hai biên đạo múa Khoa Nguyễn và Huỳnh Mến.

Trong số những thí sinh “tốt nghiệp trường youtube” có thành tích cao có thể kể đến: Đinh Phương Mỹ Duyên, Nguyễn Thúc Thùy Tiên, Bùi Phương Nga, Nguyễn Thị Hồng Tuyết v.v…

Đinh Phương Mỹ Duyên (SBD 069) chọn tiết mục múa hát bài “Mẹ tôi” để biểu diễn. Cô cho biết, đây là tiết mục dành tặng riêng cho mẹ nên cảm xúc hơi bị “quá đà”. Có những trường đoạn Duyên nghẹn lời vì xúc động. Trước đó, Duyên chỉ tập hát ở nhà, qua youtube. Thời gian trung bình một giờ mỗi ngày được cô xem như tập thể dục.

Nguyễn Thúc Thùy Tiên (SBD 068) chọn bài hát trùng với một thí sinh khác, bài “Bonjour Việt Nam” bằng ba thứ tiếng Anh, Pháp, Việt. Cuối cùng tiết mục của Tiên được chọn là một trong mười tiết mục được biểu diễn trên sân khấu bởi cô còn có thể tự đệm guitar để hát. Riêng về guitar, hoàn toàn do Tiên mày mò tự học, qua các bạn cùng lớp và qua một tuần mượn đàn hàng xóm về… bật bông. Sau này, cứ có thời gian rảnh Tiên đều lên youtube để xem dạy đàn và học các kỹ thuật khó hơn. Trước khi thi HHVN Tiên thậm chí chưa từng nghĩ đến chuyện sẽ lên sân khấu biểu diễn trước hàng ngàn khán giả.

Bùi Phương Nga (SBD 486) tập nhảy hiện đại do thích, khi vào các bài tập múa của chương trình HHVN, cô giáo Huỳnh Mến hỏi có phải học nhảy chuyên nghiệp không, Nga trả lời: em nghiệp dư cô ơi! Nga nhận kênh youtube làm “thầy” từ lớp 7 và hàng ngày đều tập để giữ sức khỏe. Bắt đầu từ những bản quay chậm, rồi xem bản quay ngược lại, tập theo. Tiết mục nhảy Evolution của Nga được chính cô cover lại từ một tiết mục thi American Got talent của 3 người LGBT. Cô cắt đi những động tác quá sexy và biên đạo lại theo ý mình. Đây cũng là một trong những tiết mục thuộc top điểm cao của phần thi Người đẹp tài năng.

Thông minh học gì cũng nhanh

Biên đạo múa Khoa Nguyễn sau nhiều ngày hướng dẫn thí sinh HHVN nhận xét: các em đều có mặt bằng học vấn tốt và đều rất thông minh. Sự thông minh thể hiện ở khả năng tiếp thu nhanh. Dạy gì cũng chỉ qua một hai ngày là tiến bộ trông thấy. Nhiều người bẩm sinh không có thần kinh vận động tốt nhưng qua một thời gian tập luyện cũng đã tiến bộ vượt bậc.

Bùi Phương Nga tập nhảy một bài khó của American Got talent bởi nó không phải nhảy nhịp đơn mà là nhịp kép, nhưng sau ba ngày cô cũng đã làm ra sản phẩm được đánh giá tốt. Cách của Nga là tua chậm xem đi xem lại và chỉ cần một không gian be bé trong phòng cũng đủ để cô ôn luyện mỗi khi rảnh.

Phạm Ngọc Linh (SBD 569) đánh trống bài “Bánh trôi nước” đã gây chú ý ngay từ khi bộ đạo cụ của cô được đặt trước mặt Ban giám khảo. Trước đó, Linh đăng ký học bộ gõ ở Nhạc viện Hà Nội trong bốn tháng như một hobby bởi bản thân cô làm tiếp viên hàng không. Khi dựng tiết mục đi thi, Linh nhờ thầy góp ý và chỉ có duy nhất một buổi tập cùng thầy. Sau đó, vào Sài Gòn cô tranh thủ giờ nghỉ ra phòng thu thuê trống tự tập khoảng 4 buổi. Linh kể, phần tập trống không khó, và rằng cô mất thời gian chọn trang phục lâu hơn thời gian tập.

Bất ngờ tài năng của thí  sinh Hoa hậu Việt Nam - ảnh 1 Phạm Ngọc Linh đánh trống bài “Bánh trôi nước”.

Lê Thanh Tú (SBD 146) chọn một bài múa phức tạp với lụa cũng có thời gian dàn dựng siêu nhanh. Phần biểu diễn của cô được đánh giá là “chuyên nghiệp và đủ tiêu chuẩn để biểu diễn trên sân khấu lớn” mặc dù có rất nhiều động tác khó.

Nguyễn Thị Hồng Tuyết (SBD 052) chọn bài múa của dân tộc Lô Lô hoàn toàn xa lạ nhưng cô cũng chỉ học trong 4 ngày, và do một người không chuyên hướng dẫn.

Bất ngờ tài năng của thí  sinh Hoa hậu Việt Nam - ảnh 2 Nguyễn Thị Hồng Tuyết múa dân tộc Lô Lô.

Vẫn còn nhiều bất ngờ

Trong số 43 thí sinh dự chung kết HHVN, nhiều người có tài lẻ, song vì một số lý do họ không tham gia phần thi Người đẹp tài năng. Phạm Ngọc Hà My (SBD 127) ngoài khả năng nói được 4 ngoại ngữ, cô có thể đàn guitar và hát tiếng Anh khá tốt. Lê Thanh Tú bình thường nổi trội trong các bài tập nhảy nhưng hóa ra Tú còn có thể múa và biên đạo rất chuyên nghiệp. Nguyễn Thị Thu Tâm (SBD 378) có năng khiếu nổi trội về  múa, hát và hoạt động xã hội. Nguyễn Hoàng Bảo Châu (SBD 169) biết múa đương đại. Tiết mục “Mẹ” của cô cũng lọt vào top 10 của phần thi Người đẹp tài năng.

Dương Huyền Chân (SBD 267) diễn kịch “Sa Mưa Giông” khiến nhiều người xem rơi nước mắt.

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam đánh giá cao tài lẻ của các thí sinh HHVN, anh cho biết sẽ dàn dựng công phu hơn và chọn một số tiết mục thực sự xuất sắc để biểu diễn trong đêm chung kết sẽ diễn ra vào 16/9 tại TPHCM.

Tham gia tình nguyện quốc tế, thí sinh Tuyết Trang  được đánh giá cao

Vừa qua, Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam đã cho phép thí sinh Vũ Thị Tuyết Trang không tham dự dự án Nhân ái và một số phần thi phụ Người đẹp Tài năng, Người đẹp Du lịch để đi Malaysia tham gia chương trình tình nguyện quốc tế (Chương trình lãnh đạo trẻ ASEAN- Malaysia 2018, chủ đề Bảo vệ di sản tự nhiên ASEAN, từ 24/7 - 20/8/2018).

Kết thúc chương trình, BTC nhận được thư của Giáo sư, tiến sỹ ROKIAH HAJI OMAR - Giám đốc Trung tâm Thúc đẩy cộng đồng, Ðại học Tổng hợp quốc gia Malaysia, đánh giá rất tích cực về Tuyết Trang: Trong thời gian 4 tuần, Trang đã chứng tỏ là người rất có trách nhiệm, sẵn sàng tham gia mọi hoạt động của chương trình, bao gồm các phiên học, thảo luận, phân công nhóm, biểu diễn văn hóa, thể thao, phát triển một tour du lịch-giáo dục và quan trọng hơn cả, là bản đề xuất một dự án cộng đồng. Nhóm của  Trang đã thiết kế gói du lịch-giáo dục mang tên “Hành trình 5 giác quan”, được chọn là chủ đề phụ cho một dịch vụ du lịch mới trên đảo Langkawi. Ðể phát triển dự án cộng đồng, Trang bày tỏ mối quan tâm sâu sắc về việc bảo tồn thiên nhiên ở Việt Nam với bản đề án của mình- “Quan tâm tới san hô”, với mục tiêu nhân giống các dải san hô ở Nha Trang, tăng cường nhận thức trong sinh viên địa phương về bảo tồn san hô. Ðây là một trong 25 đề án được chọn để trình bày trước ban giám khảo. Cô đã rất tự tin thuyết trình, bảo vệ thành công dự án của mình.

Hiện thí sinh Tuyết Trang đã trở lại và cùng các thí sinh khác tham gia Vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam bắt đầu từ ngày 21/8/2018.

                Xuân Thủy 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Mới - Nóng