Kiến trúc sư - nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến:

'Bùi Bích Phương đến bây giờ vẫn giữ được phong độ và xinh đẹp'

TPO - Theo KTS/nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến – cựu ban giám khảo cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, đánh giá vẻ đẹp tâm hồn là công việc khó khăn nhất khi chọn ra người xứng đáng cho vương miện nhan sắc.

KTS/nhạc sĩ  Nguyễn Vĩnh Tiến. Ảnh: NVCC
KTS/nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến. Ảnh: NVCC

Năm 2012, nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến từng tham gia Hoa hậu Việt Nam (HHVN) với tư cách ban giám khảo (BGK). Tại đây, anh có những trải nghiệm mới, cũng như có cách nhìn nhận riêng về cuộc thi sắc đẹp uy tín hàng đầu Việt Nam.

Chào anh, được biết anh là thành viên BGK cuộc thi HHVN 2012, anh có kỷ niệm nào đáng nhớ về thời gian này không?

Năm 2012, tôi là một trong 7 thành viên của BGK Hoa hậu Việt Nam. Điều làm tôi và các thành viên BGK còn lại rất tự hào là năm đó đã chọn ra được Hoa hậu Đặng Thu Thảo, người mà đến tận bây giờ, cô ấy vẫn toả sáng, đẹp người, đẹp nết. Tôi nghĩ, sau nhiều năm, được chứng kiến và chiêm ngưỡng một “nụ hậu” thành “bông hậu” mà mình đã lựa chọn là một việc rất thú vị.

Năm 2012, tôi có đi cùng hoạ sĩ Lương Xuân Đoàn và NSND Trung Hiếu. Chúng tôi đã có những kỷ niệm rất vui trong thời kỳ làm BGK. Tôi học được  nhiều từ anh Lương Xuân Đoàn – một người có cách nhìn sâu sắc về mỹ học, cũng như khả năng hài hước của anh Trung Hiếu. Qua những buổi chấm thi như vậy, chúng tôi học hỏi được lẫn nhau trong cách nhìn nhận để chọn ra cái đẹp. Tôi có hai niềm tự hào là chọn được hoa hậu xứng đáng, và tham gia một quy trình làm việc công minh.

Ngoài ra, tôi cũng có kỷ niệm vui bên lề cuộc thi khi cùng các nhà báo của Tiền Phong, Thanh niên, Tuổi trẻ… ngồi uống bia, tán gẫu trên bãi biển. Tôi đánh đàn guitar, sáng tác và giới thiệu những bài hát mới trong sự hưởng ứng của mọi người.

Trong HHVN 2012, anh ấn tượng với thí sinh nào?

Năm đó, ngoài Đặng Thu Thảo ra, tôi có ấn tượng với Dương Tú Anh và Vũ Ngọc Anh. Dương Tú Anh trong cuộc thi đấy giành vị trí Á hậu, còn Vũ Ngọc Anh dừng chân ở top 5, sau này phát triển ở vai trò diễn viên. Bây giờ tôi vẫn dõi theo bước tiến của các người đẹp trưởng thành từ cuộc thi đó.

Từng là giám khảo, theo anh, một hoa hậu đại diện cho nhan sắc phụ nữ Việt Nam cần có những yếu tố gì?

Đầu tiên, hoa hậu là phải đẹp, theo các tiêu chuẩn về mỹ học và nhân trắc.Thứ hai là thông minh. Thông minh này chỉ phản ánh một khía cạnh của trí tuệ (sở học, học thức, hiểu biết xã hội…). Thứ ba là vẻ đẹp tâm hồn. Tỷ lệ và trí tuệ có thể đo được, nhưng tâm hồn thì không đo được, không chỉ đơn giản nhìn nhận qua những buổi từ thiện hay phong trào.

Trong số những người đẹp từng đăng quang HHVN, anh có ấn tượng nhất với ai?

Tôi thích Hoa hậu Việt Nam đầu tiên - Bùi Bích Phương. Đến tận bây giờ, cô ấy vẫn giữ được “phong độ”, vẫn rất xinh đẹp, và còn là một doanh nhân thành đạt, chứng tỏ được bản thân trong xã hội.

Nếu có cơ hội trở lại HHVN với tư cách giám khảo, anh có sẵn lòng tham gia?

Tôi rất hân hạnh. Tôi hy vọng đó có thể là vào năm 2020, sau 8 năm kể từ lần đầu tiên tôi làm giám khảo hoa hậu. Tôi nghĩ, lúc đó tôi sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm, Bản thân tôi cũng sẽ “chín” hơn (cười).

Xin cảm ơn anh!

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá