Câu chuyện cảm động của nữ sinh vượt khó đi thi Hoa hậu

TPO - Bố mẹ mất sớm, Nguyễn Thị Ánh Hồng kể rằng, cô có động lực đi thi Hoa hậu là nhờ chị gái động viên. Từ nhiều năm nay, đối với Hồng chị gái “vừa như bố vừa như mẹ”

Ảnh: Mạnh Thắng
Ảnh: Mạnh Thắng
Hiện nay Hồng là sinh viên năm thứ ba khoa marketing Đại học Kinh tế quốc dân. Cô gái nhỏ đến với cuộc thi nhan sắc lớn nhất nước trong bộ váy trắng giản dị, mặt rất non và nói rất nhanh.
Hồng biết đến cuộc thi là nhờ chị gái.
Cũng chính chị động viên em tham gia để thay đổi môi trường giao tiếp. Hồng cân nhắc suốt từ tháng 5. Cô kể: lúc ấy em nặng gần 60kg. Sau chị động viên nhiều, Hồng quyết định giảm cân. Trong hai tháng ăn uống kiêng khem, cô giảm 6 cân. Hỏi Hồng, giảm cân đột ngột có khó khăn không, Hồng bảo, việc nhỏ mà, chỉ cần một chút nghị lực là ổn!
Nữ sinh vượt khó đi thi Hoa hậu - ảnh 1  
Hồng rơi nhiều nước mắt khi nhắc đến chị. Nghẹn lời không nói được, cô bảo: Bình thường em mạnh mẽ lắm, chỉ khi nhắc đến gia đình thì hay khóc. Bố mẹ mất sớm, chị gái học hết lớp 12 đã phải đi làm nuôi em ăn học. Đến tận bây giờ, chị gái vẫn là chỗ dựa lớn nhất của Hồng. Cô kể: anh rể em cũng tốt lắm, anh hay bảo, đi làm ít thôi, lo học đi, học thêm tiếng Anh đi, anh chị còn nuôi được!
Để giảm bớt gánh nặng kinh tế cho anh chị, bình thường Hồng đi làm thêm nhiều việc để kiếm thêm thu nhập. Mấy tháng nay, chị gái sinh em bé, cô đã thu xếp nghỉ việc để ở nhà chăm chị, chăm cháu. 
Có nhiều bạn bè nói rằng cuộc sống cá nhân của Hồng quá khổ, cô bảo, vẫn thấy mình may mắn. Vì còn có chị gái, anh rể, còn được học trò cũ của mẹ giúp đỡ. Cô cảm thấy số phận vẫn ưu ái mình hơn những em bé bị bỏ rơi, bé xíu đã phải đi bán hàng rong, đánh giày… kiếm sống.
Hồng có một ước mơ là kiếm đủ tiền để xây một ngôi trường dạy kỹ năng sống cho trẻ mồ côi. Cô bảo, bất cứ điều gì có thể làm cho những đứa trẻ này cô đều sẵn lòng. Bởi vì cô hiểu quá rõ, cuộc sống của một đứa trẻ thiếu bố mẹ có bao nhiêu nước mắt.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Mới - Nóng

Khám phá