Chia sẻ của hai thí sinh 'chủ nhà' Nghệ An trước Chung khảo phía Bắc

TPO - Những bước đi uyển chuyển, nụ cười rạng rỡ giúp Ngô Thị Diệu Ngân và Đinh Phương Mỹ Duyên tôn lên vẻ đẹp của mình. Hai thí sinh cho biết, để đạt được sự tự tin đó chính là nhờ vào lợi thế “sân nhà” Nghệ An.

Trên sàn tập luyện, Ngô Thị Diệu Ngân, Đinh Phương Mỹ Duyên (Nghệ An), bước đầu đạt được sự hài lòng của chuyên gia dàn dựng catwalk Crazy Nhóc, khi thể hiện sự tự tin và tiếp thu bài tập luyện nhanh chóng. Những bước đi uyển chuyển, nụ cười rạng rỡ giúp các em tôn lên vẻ đẹp của mình. Chia sẻ với Tiền Phong, 2 thí sinh cho biết, để đạt được sự tự tin đó chính là nhờ vào lợi thế “sân nhà” Nghệ An.

Sự tự tin “sân nhà” của hai thí sinh Nghệ An - ảnh 1
Thí sinh Ngô Thị Diệu Ngân. Ảnh: Như Ý

Thí sinh Ngô Thị Diệu Ngân (SN 2000), trú tại xã Diễn Xuân, huyện Diễn Châu (Nghệ An), số báo danh 26. Ngân vừa hoàn thành kỳ thi THPT Quốc gia và đang đợi kết quả tuyển sinh đại học. Thời điểm còn là học sinh THPT Diễn Châu 3, Ngân là Bí thư đoàn của lớp, của trường, thường xuyên tham gia các hoạt động ngoại khóa, hoạt động từ thiện được tổ chức tại địa phương.

Là một học sinh năng nổ, nhiệt tình và hiền lành, Ngân trở thành một cô học trò dễ thương, được thầy cô yêu, bạn mến. Ngoài ra, thành tích học tập của thí sinh này cũng là một điều đáng nể khi em là học sinh giỏi của trường.

Ngân chia sẻ: “Khi được tỉnh đoàn và huyện đoàn giới thiệu tham gia vòng chung khảo phía Bắc cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, em rất bất ngờ. Nhưng được sự động viên của gia đình, bạn bè, thầy cô, và đặc biệt vòng chung khảo được tổ chức tại Nghệ An thì em thấy cũng nên thử sức mình. Lần đầu tiên xa nhà và tham gia một cuộc thi lớn nên em cảm thấy bỡ ngỡ, hồi hộp. Sau khi hòa nhập và được làm quen với nhiều chị thí sinh thì em thấy vui hơn. Các chị cũng xa nhà và không quen với thời tiết tại Nghệ An mà các chị có thể làm tốt, trong khi đó, em có những lợi thế trên làm cho em thêm nỗ lực”.

“Em biết đến cuộc thi Hoa hậu Việt Nam qua tivi và truyền thông báo chí, em rất ngưỡng mộ, vui hơn là trong dòng họ của em có hoa hậu Ngô Phương Lan nên với em đó là mục tiêu để bản thân cố gắng. Mang tự hào, vinh quang về cho bố mẹ và quê hương là điều bất cứ ai cũng mong muốn. Em sẽ cố gắng để thể hiện bản thân”, Ngân cho biết thêm.

Được biết, Ngô Thị Diệu Ngân từng đạt giải nhất trong cuộc thi Người đẹp thanh niên thanh lịch huyện Diễn Châu 2017; Giải 3 ảnh online Hoa hậu biển Việt Nam toàn cầu 2018.

Sự tự tin “sân nhà” của hai thí sinh Nghệ An - ảnh 2 Thí sinh Đinh Phương Mỹ Duyên. Ảnh: Như Ý

Cũng giống như Ngô Thị Diệu Ngân, thí sinh Đinh Phương Mỹ Duyên (SN 1996), số báo danh 69, trú tại phường Trường Thi, thành phố Vinh, cũng tạo được sự tự tin cần thiết trong những ngày đầu tham gia và tập luyện. Là “con nhà nòi” khi bố mẹ, chị gái là sĩ quan quân đội, từ nhỏ, Duyên tiếp xúc với ca hát và thường xuyên tham gia các hoạt động văn nghệ của trường. Hiện, Duyên là sinh viên năm 3, khoa kế toán, trường Đại học Kinh tế Nghệ An.

Đinh Phương Mỹ Duyên cho biết: “Khi được tỉnh đoàn Nghệ An giới thiệu tham gia vòng chung khảo phía Bắc cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, em đã gật đầu đồng ý. Em cảm thấy tự tin khi cuộc thi được tổ chức tại Cửa Lò. Từ nhà em xuống đây không xa, đã quen với thời tiết, bên cạnh đó, em muốn thử sức mình, sự nhiệt huyết của tuổi trẻ. Các thí sinh đến từ vùng miền khác nhau nên lúc đầu giao tiếp có khó khăn nhưng sau đó thì vui vẻ và trở nên quen thân. Cuộc thi sẽ giúp cho em được học hỏi về kinh nghiệm ứng xử, giao tiếp và là nơi bổ ích cho chúng em được thể hiện tài năng, tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ. Tất cả thí sinh đều xinh đẹp, dịu dàng nhưng em sẽ cố gắng và lọt vào vòng trong, đây là cơ hội cho em được hoàn thiện bản thân”.

Sau những ngày tập luyện, các thí sinh sẽ tham gia các hoạt động của BTC và đặc biệt thí sinh sẽ được tề tựu về làng Sen quê Bác, dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ngoài ra, các thí sinh sẽ tham gia quảng bá khu đồi chè Thanh Chương, vùng đặc sản truyền thống của Nghệ An, các thí sinh sẽ cùng khách sạn Mường Thanh tổ chức dự án “Giữ cho biển xanh” tại bãi biển thị xã Cửa Lò với thông điệp: “Giữ cho biển xanh là giữ gìn tài sản của mỗi chúng ta”, sẽ tập hát dân ca ví dặm, quảng bá cho loại hình văn hóa dân gian đặc sắc của Nghệ An…

Trước ngày di chuyển vào Nghệ An, hai thí sinh vượt qua vòng Sơ khảo phía Bắc là Công Lê Minh Hương (sinh năm 1996) và Nguyễn Thị Ngọc Nữ (sinh năm 1994) đã gửi đơn tới Ban tổ chức xin phép không tham gia vòng Chung khảo phía Bắc với lý do cá nhân và đã được Ban tổ chức chấp thuận. Trong đơn gửi Ban tổ chức, thí sinh Ngọc Nữ cũng bày tỏ sự tiếc nuối khi không thể tiếp tục đồng hành với cuộc thi, còn thí sinh Minh Hương gửi lời cảm ơn và lời chúc tốt đẹp đến Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2018. Như vậy, vòng Chung khảo phía Bắc còn lại 38 thí sinh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Cùng chủ đề

Mới - Nóng