Chiến dịch vì biển xanh không rác của thí sinh HHVN 2016

“Lý Sơn được biết đến là một hòn đảo với vẻ đẹp tự nhiên và hoang sơ. Phải chăng cũng vì thế mà hàng năm Lý Sơn đón rất nhiều lượt du khách đến đây để khám phá hòn đảo xinh đẹp này? Và điều đầu tiên mà các bạn khi đặt chân đến Lý Sơn có thể nhìn thấy đó là một đường bờ biển dài bao quanh đảo. Ở Lý Sơn có rất nhiều cảnh đẹp để chúng ta khám phá nhưng không phải ở đâu cảnh cũng đẹp như trên những bức hình mà chúng ta thấy được…”.

Chiến dịch vì biển xanh không rác của thí sinh HHVN 2016

Với từ khóa “Dưới chân mình” thí sinh Lê Trần Ngọc Trân mở đầu chiến dịch “Biển xanh” kêu gọi bảo vệ môi trường biển đảo Lý Sơn hết sức ngọt ngào, khiến nghệ sĩ Chi Bảo theo dõi dự án trong ngày ghi hình tại trường quay phải thốt lên “Bạn giới thiệu về rác hấp dẫn giống như giới thiệu về món ăn vậy”. Và anh không ngần ngại mời luôn Ngọc Trân về làm đại sứ cho quỹ Hiểu về Trái Tim – nơi anh cũng là một sứ giả thiện nguyện.

Lý Sơn là đảo tiền tiêu nằm về phía Đông Bắc tỉnh Quảng Ngãi, cách đất liền 15 hải lý. Do đặc thù về vị trí địa lý nên điều kiện của người dân còn nhiều khó khăn. Theo thống kê, hiện tại nơi đây có hơn 23% hộ dân thuộc hộ nghèo và cận nghèo. Những năm gần đây Lý Sơn phát triển mạnh về du lịch, có lẽ vì vậy mà lượng khách đổ về Lý Sơn ngày càng nhiều. Nhưng bên cạnh những lời khen, bên cạnh những bức ảnh tuyệt đẹp là những cái nhíu mày của du khách khi chứng kiến các bãi rác dày ven bờ. Nguyên nhân xuất phát từ nhiều phía, nhưng có lẽ một phần là do những du khách đi qua và để lại. Tuy nhiên, dễ dàng nhận thấy là trên địa bàn Lý Sơn không có thùng rác, bởi vậy người dân và du khách cứ thải rác bừa bãi, rác ngày càng nhiều lên mà không được xử lý nên tồn đọng mãi trên các bãi biển gây mất mỹ quan và ô nhiễm môi trường.

Chiến dịch vì biển xanh không rác của thí sinh HHVN 2016 - ảnh 1
Sau một ngày quan sát cũng như tiếp xúc với người dân Lý Sơn tìm hiểu về môi trường tại đây, thí sinh Lê Trần Ngọc Trân đã quyết định kêu gọi đoàn viên thanh niên cùng chung tay dọn sạch bãi biển Lý Sơn, thuyết phục Công ty Dược phẩm Vinh Gia – Nhãn hàng An Trĩ Vương tài trợ 100 thùng rác đặt dọc bờ biển để người dân và du khách có nơi tập kết rác. Cuối cùng trước khi rời khỏi đảo, Ngọc Trân đã trồng 100 cây Bàng vuông dọc bờ biển như một hàng rào chắn gió cho người dân nơi đây.

 

Chiến dịch vì biển xanh không rác của thí sinh HHVN 2016 - ảnh 2
Chiến dịch vì biển xanh không rác của thí sinh HHVN 2016 - ảnh 3
Chiến dịch vì biển xanh không rác của thí sinh HHVN 2016 - ảnh 4
Chiến dịch vì biển xanh không rác của thí sinh HHVN 2016 - ảnh 5
Đồng hành xuyên suốt cùng Ngọc Trân trong quá trình thực hiện dự án, đại diện nhãn hàng An Trĩ Vương – Công ty Dược Vinh Gia cho biết: “Trong dự án lần này, chúng tôi đã đồng hành xuyên suốt cùng với thí sinh Ngọc Trân và nhận thấy việc bố trí 100 thùng rác dọc đường biển quanh đảo hết sức ý nghĩa. Điều này giúp người dân ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường cũng như gây ấn tượng với du khách khi tạo hiệu ứng thị giác là một dãy thùng rác đủ màu sắc nằm dọc biển như một hàng rào bảo vệ cảnh quan biển thật sự. Đồng thời, ươm trồng 100 cây Bàng vuông nhằm cải thiện môi trường sống nơi đây, góp phần phủ xanh cho một trong những huyện đảo đẹp nhất cả nước. Nhãn hàng An Trĩ Vương hy vọng tiếng vang của cuộc thi hoa hậu sẽ khích lệ mọi người cùng góp sức giữ sạch môi trường cho hôm nay và các thế hệ mai sau”.
Chiến dịch vì biển xanh không rác của thí sinh HHVN 2016 - ảnh 6

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Mới - Nóng

Khám phá