VÒNG BÁN KẾT HOA HẬU VIỆT NAM 2020

Chờ đêm Bán kết đặc sắc

TP - Tự hào về dàn thí sinh chất lượng nổi trội, nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam (HHVN) 2020 tin tưởng ở kết quả đẹp Vòng Bán kết Toàn quốc. Đêm Bán kết chủ đề Việt Nam những điều kỳ diệu diễn ra tối 10/10 tại Cung Điền kinh Mỹ Đình.

Ban Tổ chức tin tưởng ở đêm Bán kết “Việt Nam những điều kỳ diệu”
Ban Tổ chức tin tưởng ở đêm Bán kết “Việt Nam những điều kỳ diệu”

Dấu ấn

Ban Tổ chức (BTC) Hoa hậu Việt Nam 2020 gồm báo Tiền Phong và Công ty Sen Vàng tổ chức họp báo sáng 8/10 về Vòng Bán kết Toàn quốc và Đêm bán kết 10/10. Cuộc họp quy tụ đông đảo nhà tài trợ, khách mời và báo giới diễn ra tại khách sạn Dolce Hanoi Golden Lake- đơn vị đăng cai địa điểm Vòng Bán kết Toàn quốc. Khách sạn dát vàng độc đáo với khung cảnh xanh mát nhìn ra hồ Giảng Võ này là nơi hội tụ của BTC, Top 60 thí sinh vào Bán kết từ 30/9 cho tới hết Vòng Bán kết.

Nhà báo Lê Xuân Sơn gửi lời cảm ơn các cơ quan chỉ đạo, cơ quan quản lý ủng hộ HHVN 2020 trở lại sau thời gian lùi do dịch COVID-19. “Cuộc thi tiếp tục diễn ra là nhờ sự ủng hộ mạnh mẽ của nhà tài trợ, đặc biệt là sự giúp đỡ rất lớn của Cty TNHH Hòa Bình- đơn vị sở hữu khách sạn Dolce Hanoi Golden Lake. Hoa hậu Việt Nam từng luân chuyển qua nhiều địa danh, nhiều nơi đẹp, hoành tráng nhưng Dolce Hanoi Golden Lake là địa điểm đặc biệt, riêng có. BTC và thí sinh được trải nghiệm một nơi mà những người làm ra nó chứng tỏ người Việt dám nghĩ, dám làm và làm được”, nhà báo Lê Xuân Sơn nói.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó TGĐ Công ty Hòa Bình, Chủ tịch Khách sạn Dolce Hanoi Golden Lake nói rằng với bề dày và uy tín của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, uy tín của báo Tiền Phong và sự chuyên nghiệp của công ty Sen Vàng, Công ty Hòa bình đã đồng hành với cuộc thi bốn năm qua, tiếp tục đồng hành với Hoa hậu Việt Nam 2020. Tự hào với khách sạn dát vàng và nhiều chi tiết bằng vàng, ông Nguyễn Anh Tuấn còn nhấn mạnh tới yếu tố đặc biệt- người Việt Nam đề xuất ý tưởng, thi công, được cả thế giới biết đến và ghi nhận với công trình độc đáo. Chứng kiến những ngày tập luyện miệt mài của Top 60 thí sinh HHVN 2020 vừa qua, ông Nguyễn Anh Tuấn tin Vòng Bán kết chính là kết quả đẹp cho sự nỗ lực của mỗi ứng viên.

Hoa hậu Việt Nam 2020 điều chỉnh cấu trúc thi, từ hai vòng Chung khảo khu vực thành Vòng Bán kết Toàn quốc, sự thay đổi này tình cờ lại tạo ra dấu ấn. Hoa hậu Việt Nam sau khoảng 15 năm mới quay lại Hà Nội để tổ chức sự kiện lớn như Vòng Bán kết Toàn quốc. Hà Nội vốn là cái nôi của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam (tiền thân là Hoa hậu hội báo Tiền Phong năm 1988). Vì thế BTC ý thức tổ chức chu đáo đêm Bán kết Toàn quốc chủ đề Thập kỷ hương sắc, xem đây là sự kiện góp phần vào chuỗi hoạt động kỷ niệm 1010 năm Thăng Long-Hà Nội.

Dàn thí sinh chất lượng

Top 60 thí sinh Vòng Bán kết xuất hiện rạng rỡ tại họp báo sáng 8/10, như tín hiệu hứa hẹn một đêm Bán kết chất lượng sắp tới. “Năm nay số lượng thí sinh tăng gần gấp đôi so với cuộc thi gần nhất. Số lượng cũng chuyển hóa thành chất lượng, giúp BGK có sự lựa chọn phong phú hơn, chọn được 60 thí sinh chất lượng rất cao”, Trưởng BTC nhận định.

BTC không chỉ vui mừng ở ngoại hình nổi trội của thí sinh, mà còn cả học vấn. Từ hai vòng sơ khảo khu vực, BTC ghi nhận số lượng thí sinh tăng mạnh đến từ các trường đại học danh tiếng. Một điểm đặc biệt trong lịch sử Hoa hậu Việt Nam chính là sự tham gia của nhiều sinh viên du học Mỹ, Canada, Úc, các nước châu Âu trở về sau đợt đại dịch bùng phát. 

Với bề dày lịch sử và uy tín 32 năm qua, Hoa hậu Việt Nam chứng tỏ sân chơi nhan sắc quy mô lớn bậc nhất nước khi quy tụ đông đảo thí sinh khắp vùng miền: từ vùng núi phía Bắc tới miền Trung, Tây Nguyên, các tỉnh cực Nam với thành phần dân tộc đa dạng như Kinh, Tày, Ê đê, Hoa... “Chúng tôi vui mừng với tập hợp thí sinh đông đảo và chất lượng cao”, Trưởng BTC nói.

Những điều kỳ diệu

Việt Nam những điều kỳ diệu là chủ đề đêm Bán kết, cũng là tâm tư của Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam và ê kíp. Thay vì lựa chọn chủ đề gắn với sự tôn vinh các nền văn hóa, di sản văn hóa như mọi năm, nay đạo diễn lồng ghép thành quả và hành trình giàu cảm xúc về phòng, chống dịch COVID-19 của cả dân tộc Việt Nam vào chương trình nghệ thuật Bán kết Toàn quốc.

“Chủ đề Việt Nam những điều kỳ diệu cũng nói lên nội dung chương trình nghệ thuật của đêm Bán kết. Việt Nam đang làm nên những điều kỳ diệu, trong đó có việc ngăn chặn, đẩy lùi hai đợt dịch COVID-19- thành tích được cả thế giới ngưỡng mộ. Chính vì vậy, chương trình đêm Bán kết sẽ làm nổi bật những thời khắc xúc động trong mùa dịch, sự đoàn kết, tương thân, tương ái của cả dân tộc. Chúng tôi sẽ làm tốt nhất có thể để mang lại cho khán giả một đêm diễn giàu cảm xúc”, Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam nói.

Cuộc thi diễn ra trong bối cảnh đặc biệt từ sự tác động của COVID-19, vì thế BTC luôn ý thức về trách nhiệm phòng, chống dịch cũng như trách nhiệm với cộng đồng. Cuộc thi có sự đồng hành của Bệnh viện Quân y 175 với vai trò hỗ trợ y tế toàn diện, vừa thực hiện đúng tinh thần phòng, chống dịch vừa đảm bảo chăm sóc sức khỏe cho thí sinh. Không chỉ thực hiện nhiều chương trình đồng hành, nhà báo Lê Xuân Sơn thông báo BTC có nhiều ý tưởng về các dự án chung tay phòng, chống dịch COVID-19.

Số lượng thí sinh đông đảo hơn các đêm chung khảo, chung kết trước đó nhưng Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam tiết lộ có nhiều ý tưởng để tôn vinh thí sinh, để đêm bán kết giàu cảm xúc và bung nở nhan sắc.

Chờ đêm Bán kết đặc sắc - ảnh 1 Ông YuYo Murakami, Giám đốc điều hành Công ty Ðiện máy AQUA đại diện Nhà tài trợ kim cương

Chờ Top 30 truyền cảm hứng

“Người giành được ngôi vị cao nhất không chỉ là người có ngoại hình đẹp mà còn có nhân cách, tấm lòng và khả năng truyền cảm hứng. AQUA mong muốn truyền cảm hứng tốt đẹp trong cuộc thi và trong đời sống. Chúc Vòng Bán kết toàn quốc Hoa hậu Việt Nam 2020 thành công, lựa chọn 30 thí sinh xuất sắc nhất để đi tiếp vào Vòng Chung kết toàn quốc”, ông YuYo Murakami, Giám đốc điều hành Công ty Điện máy AQUA đại diện Nhà tài trợ kim cương phát biểu.

Bằng Kiều, Đan-Lam Trường và dàn ca sĩ đáng mong chờ

Chương trình nghệ thuật Việt Nam những điều kỳ diệu hứa hẹn đong đầy cảm xúc với nhiều nghệ sĩ như Bằng Kiều, Lam Trường, Đan Trường, Hiền Thục, Đinh Mạnh Ninh, Kiều Loan, Uni5. 
Xuất hiện tại họp báo, ca sĩ Bằng Kiều đoán BGK hẳn rất vất vả lựa chọn người xứng đáng. Anh nhận xét như vậy sau khi tận thấy Top 60 thí sinh. “Chúc mừng các bạn vượt qua sơ khảo bước tiếp vào bán kết. Tôi tin kết quả đó hoàn toàn xứng đáng với nỗ lực của các bạn. Mong các bạn luôn giữ vững niềm tin và cố gắng trên chặng đường sắp tới”, Bằng Kiều nói.

Bà Phạm Kim Dung, Tổng Giám đốc Công ty Sen Vàng, Phó Trưởng BTC HHVN 2020 thông báo: ngay sau đêm Bán kết, thí sinh được vào Chung kết sẽ bắt tay vào hành trình nhân ái. Hoạt động quan trọng này tiếp tục là một trong số tiêu chí để lựa chọn tôn vinh các cô gái đẹp cả ngoại hình lẫn tâm hồn. Phó Trưởng BTC khẳng định, hành trình nhân ái mở đầu các hoạt động vòng Chung kết để vừa nâng cao tinh thần sức khỏe vừa mang tình yêu thương đến cộng đồng. Hành trình nhân ái những năm trước thường làm đường, cầu, nhà... và có những công trình lớn mà đối tượng thụ hưởng là cộng đồng đông dân cư. Năm nay, do thời gian eo hẹp và phải đảm bảo phòng chống dịch nên các hoạt động hướng đến việc chung tay cùng y tế cộng đồng tại các bệnh viện, các nhân vật đóng góp phòng chống dịch. 

Chờ đêm Bán kết đặc sắc - ảnh 2 Bà Phạm Kim Dung, Tổng Giám đốc Công ty Sen Vàng, Phó Trưởng BTC HHVN 2020 hy vọng ở hành trình nhân ái nhiều cảm xúc


“Tôi tin năm nay, dự án nhân ái sẽ là điểm nhấn đáng nhớ trong hành trình tìm kiếm nhan sắc Việt Nam như những năm trước đã làm được. Hành trình này chạm đến nhiều trái tim hơn. Trong bối cảnh khó khăn hiện nay, tôi nghĩ chỉ số cảm xúc của mọi người sẽ nhiều hơn nên BTC muốn chia sẻ nhiều hơn, đặc biệt muốn mọi người nhìn bằng tình cảm nhiều hơn thay cho những đôi mắt phán xét”, bà Phạm Kim Dung nói.

BẢO HÂN

"Chúng tôi sắp xếp loại dần các thí sinh để cuộc thi thêm kịch tính. Chúng tôi đan xen những phần trình diễn của các nghệ sĩ như kết hợp giữa Lam Trường và Đan Trường, giúp các thí sinh thêm lãng mạn, bay bổng trên sân khấu. Ngoài ra, ca sĩ Bằng Kiều kết hợp với Hiền Thục để có màn trình diễn áo dài bùng nổ”, đạo diễn Hoàng Nhật Nam nói.


Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Cùng chủ đề

Mới - Nóng