Chung khảo phía Bắc Hoa hậu Việt Nam: Bên lề

TP - Catwalk ở Tuần Châu. Đồng hành với 32 cô gái vào chung khảo phía Bắc vẫn là hai ê kíp của người mẫu Hà Anh và biên đạo Crazy Nhóc. Trải nghiệm của một người mẫu có tiếng cộng với kỹ năng giải phóng hình thể, tập đội hình trình diễn của Crazy giúp nhiều thí sinh lột xác.

Thí sinh Phan Thu Phương (giữa). Ảnh: Lê Chí Linh.
Thí sinh Phan Thu Phương (giữa). Ảnh: Lê Chí Linh.

Phan Thu Phương (Hà Nội) gương mặt đẹp nhưng bước đi chỉ chực ngã. Nhờ Hà Anh cầm tay dắt hàng giờ liền, Phương uyển chuyển hơn. Có kinh nghiệm catwalk nhưng vai Phạm Thủy Tiên (Hà Nội) hơi thiếu mềm mại. Nguyễn Khánh Huyền (Thanh Hóa) được chỉnh tầm nhìn để toát lên sự biểu cảm. “Kỹ năng  của thí sinh miền Bắc yếu hơn miền Nam nhưng miền Bắc nhiều thí sinh mới, có sự tự nhiên thú vị, có kỷ luật trong tập luyện”, Hà Anh nói.

Thảo “say”

Chỉ hai ngày đến Tuần Châu, Võ Thị Thảo (Nghệ An) đã có biệt hiệu Thảo “say”. Hết truyền nước lại truyền hoa quả. Vừa lên xe ca ít phút đã lử lả, lúc nào cũng chực “gọi Huệ” (“oẹ, oẹ” do say xe). Bỏ lỡ chuyến tham quan vịnh Hạ Long 14/7, Thảo li bì ở nhà tiếp nước, uống bổ sung đạm và vitamin tăng đề kháng. Hỏi liệu có theo nổi các bạn, cô đáp: “Em không mong được giải gì, chỉ muốn cùng vui với các bạn. Giờ hết phải di chuyển trên xe, chỉ tập catwalk nên cố được”.

“Hôm trước nhận giải ở Nghệ An mệt sẵn, ngay hôm sau phải ra Hà Nội dự sơ khảo, em bị tật say xe nên đuối luôn”, Thảo nói. Được giải ba cuộc thi Người đẹp phố biển ở Nghệ An, tốt nghiệp ĐH Vinh, Thảo chọn nghề lễ tân khách sạn Mường Thanh phần vì ngại xe cộ, “nhìn thấy xe là không chịu nổi”. Sau hai ngày đứt đoạn, Thảo trở lại sàn tập. 15 phút ngồi đầu xe, trùm khăn kín mít, câu đầu tiên khi xuống xe là tự than: “Lại say nữa rồi”.

Sức khoẻ rất quan trọng trong cuộc thi HHVN. Có vài “Thảo say” trong đội hình, chắc Ban Thí sinh tha hồ việc mà làm.

Không ngờ con tôi khá thế

Từ Thái Nguyên theo con xuống Tuần Châu, chị Trần Phương Nga đều đặn sáng sáng đưa người trang điểm tới, tối gặp con giúp tẩy trang và nhắc nhở ngâm chân nước muối. “Giả sử các cháu vào được chung kết có được ở với nhau không?”, chị Nga lo xa. Chẳng là Trần Tố Như (Thái Nguyên) ở cùng Trần Thị Thu Hiền (Lâm Đồng), chị bảo thấy hai chị em có tình cảm. Cô gái Lâm Đồng- Thu Hiền một thân một mình ra Hà Nội. không chạnh lòng vì ở cùng Tố Như có người thân kề cận: “Cô ấy thương em lắm, vắt nước cam cho em uống. Cô chăm Như thế nào thì chăm em như thế”.

Sau giờ tập, xe riêng của gia đình Như đưa đón hai cô gái, giờ thêm Phạm Minh Phụng (Hà Nội) được mời đi cùng về khu biệt thự dành cho thí sinh. “Nếu sang năm cháu mới thi thì tôi để cháu tự lo, nhưng năm nay đúng dịp tôi được nghỉ hè và thương con non nớt nên tôi đi động viên Như. Lúc đầu cũng lo nhưng không ngờ con tôi khá thế”, chị Nga nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Mới - Nóng

Khám phá