Chung khảo phía Nam HHVN 2018: Sân khấu là một vườn hương

TP - Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam cho biết: Đêm chung khảo phía Nam cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 sẽ có chủ đề “Hương”, sân khấu giống như một khu vườn để các người đẹp phô bày hương sắc.

Người đẹp dự chung kết HHVN phía Nam. Ảnh: Hồng Vĩnh.
Người đẹp dự chung kết HHVN phía Nam. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Tại sao anh lấy chủ đề “Hương” làm cảm hứng sân khấu cho một cuộc thi nhan sắc?

Đêm chung khảo phía Nam khai hội cuộc thi Hoa hậu năm nay. Ý tưởng này xuất phát từ một câu thơ: “Hương hoa dẫn lối giữa đời/ Có em lan tỏa rạng ngời thanh xuân”. “Hương” chỉ có một chữ thôi, nhưng lại gom đủ những gì là tinh túy của đất trời. Sắc đẹp làm người ta say mê. Hương thơm làm người ta ngây ngất. Chúng ta hay có câu “quan trọng là thần thái”, tôi nghĩ rằng thần thái không chỉ là vẻ bề ngoài, không chỉ phô bày vóc dáng, quần áo, tư thế là thần thái. Nó là cái cốt cách bên trong. Loài hoa có sắc có hương mới cao quý, chỉ có sắc vô hương sẽ không thể làm lưu luyến thi nhân. Tôn vinh cái đẹp có cả sắc và hương chính là mong muốn của riêng tôi và ban tổ chức.

“Hương” thường ẩn và trầm, khi thể hiện ra sân khấu liệu có khó khăn?

Chúng tôi chọn những loài hoa có thể khoe sắc để làm ý nghĩa biểu đạt, thiết kế sân khấu hiện đại, tổng thể sân khấu sẽ là một khu rừng hoa thu nhỏ với những loài hoa nên thơ, nhẹ nhàng.

Sẽ có nhiều tiết mục đan xen của thí sinh và ca sĩ. Chủ thể sân khấu là những loài hoa ưu tú có ý nghĩa thanh cao như hoa hồng, hoa sen, hoa ngọc lan… và một vài loài hoa khác nữa.

Anh có thể bật mí điểm nhấn của sân khấu chung khảo phía Nam năm nay?

Mỗi loài hoa sẽ thể hiện đặc trưng của nó. Như vậy sẽ không có sự lặp lại gây nhàm chán. Khán giả sẽ thường xuyên được đổi góc nhìn.

Có người nhận xét việc chọn chủ đề “hương” dễ ảnh hưởng đến sự lộng lẫy của sân khấu ?

Sân khấu có lộng lẫy hay không, khán giả sẽ đón chờ đêm chung khảo sắp tới sẽ biết. Tôi chỉ có thể tiết lộ, giám đốc âm nhạc Hồ Hoài Anh đã có ý tưởng và được ê kíp thông qua, mạch cảm xúc của người xem sẽ đi từ dịu dàng, sâu lắng cho đến những ca khúc sôi nổi rộn ràng hơn. Dù cố gắng làm mới như thế nào thì một đêm thi nhan sắc chúng tôi cũng đảm bảo tất cả phần thi, thí dụ áo dài phải mềm mại, thướt tha, dạ hội thì sang trọng, quyến rũ, bí ẩn, bikini thì bung xõa.

Nói chung, chúng tôi chọn style vừa phải, bởi đây chỉ là sự kiện mở màn cho cả chuỗi sự kiện về cuộc thi Hoa hậu năm nay, chặng đường của cuộc thi còn kéo dài hơn hai tháng nữa với rất nhiều sự kiện lớn.

Những năm trước đây, có ý kiến cho rằng sân khấu của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam bị các ngôi sao lấn át, năm nay, anh có thay đổi gì không?

Rút kinh nghiệm từ những cuộc thi trước, có khách mời hoặc ca sĩ lấn át thí sinh, năm nay chúng tôi coi thí sinh là các nhân vật trung tâm, và sẽ tạo điều kiện tối đa cho họ tỏa sáng.

Vâng, xin cảm ơn anh!

“Đêm chung khảo phía Nam khai hội cuộc thi Hoa hậu năm nay. Ý tưởng này xuất phát từ một câu thơ: “Hương hoa dẫn lối giữa đời/ Có em lan tỏa rạng ngời thanh xuân”. “Hương” chỉ có một chữ thôi, nhưng lại gom đủ những gì là tinh túy của đất trời. Sắc đẹp làm người ta say mê. Hương thơm làm người ta ngây ngất”.

 Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam

Sau khi hoàn thành việc chụp profile, chiều tối 13/6, 30 thí sinh đã có mặt tại FLC Qui Nhơn tham dự vòng Chung khảo phía Nam. Hôm nay, các thí sinh sẽ bước vào buổi tập luyện catwalk đầu tiên.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Mới - Nóng

Khám phá