Chuyện ở phòng ghi hình Chung khảo phía Bắc HHVN 2016

TP - Thí sinh chung khảo phía Bắc Hoa hậu Việt Nam 2016 trải qua ngày hoạt động đầu tiên khá bận rộn với lịch chụp ảnh, ghi hình tại Hà Nội trước khi di chuyển xuống Tuần Châu (Quảng Ninh) sáng nay 11/7 để chuẩn bị cho vòng chung khảo diễn ra tại đây.

Ghi hình tự giới thiệu bản thân.
Ghi hình tự giới thiệu bản thân.

Vào guồng

Ngày đầu tiên tuy không đòi hỏi nhiều sức lực của 32 cô gái, nhưng lại là cơ hội để họ bắt nhịp. “Ngày sơ khảo kết thúc khá muộn, em chỉ có thể về nhà nghỉ ngơi ăn uống và ngủ giấc thật ngon để sáng hôm sau dậy sớm. Đây là môi trường mới, được làm việc với ê kíp trang điểm, chụp hình ở studio chuyên nghiệp, có chút hồi hộp nhưng sau em thấy hào hứng hơn và bắt nhịp được với cuộc thi”, Trần Tố Như (Thái Nguyên) nói.

Hành trang chu đáo nhất phải kể đến Nguyễn Cát Nhiên (Đồng Nai) và Trần Thị Thu Hiền (Lâm Đồng). “Chẳng biết có được giải hay không nhưng em vẫn chuẩn bị đầy đủ”, Hiền thật thà. Thu Hiền độc lập tác chiến, Cát Nhiên có sự hỗ trợ của mẹ. Bộ áo dài hồng cô chuẩn bị khiến nhiều cô gái phải để ý. Thí sinh không kịp chuẩn bị đã có nhà tài trợ áo dài Linh Bùi với loạt áo dài hoa sen vẽ và thêu tay trên tà áo.

Vòng eo 56 Trần Huyền Trang và Trịnh Phương Trang (60cm) thách thức các tà áo dài. Vì hai thí sinh tên Trang này phải đeo mấy cái kẹp sau lưng áo để ôm trọn vòng eo con kiến. Huỳnh Thúy Vi cũng eo 60cm may mắn hơn khi chuẩn bị được bộ áo dài khá vừa vặn. Hai studio lớn ở Bà Triệu và Mạc Đĩnh Chi là địa điểm đổ bộ của 32 cô gái hôm 10/7. Phòng trang điểm, ghi hình, chụp hình người ra vào rộn ràng, hoạt động hết công suất cả ngày để lưu lại những hình ảnh đẹp nhất của dàn người đẹp.

Chuyện ở phòng ghi hình Chung khảo phía Bắc HHVN 2016 - ảnh 1 Thí sinh Nguyễn Hương Mỹ Linh (Hà Nội).

Làm gì để chuyên nghiệp?

Cánh báo chí mỗi lần so sánh người đẹp của ta với thế giới luôn ngưỡng mộ sự tự tin, chuyên nghiệp của những cô gái phương Tây. Thí sinh Hoa hậu Việt Nam cũng không thiếu những tố chất này. Phùng Bảo Ngọc Vân (Hà Nội) luôn gây ấn tượng thừa sự tự tin khi đứng trước chỗ đông người, chẳng gì cũng từng đoạt giải vàng khoa học ở Malaysia. “Ngày nhỏ em vô cùng thiếu tự tin nên lúc nào em cũng tự nhủ phải cố gắng hơn”, Vân nói. Theo đuổi khoa học nên tư duy logic, bản lĩnh có thừa nhưng Vân tự biết mình cần hoàn thiện để có được sự mềm mỏng, nữ tính ở những hoạt động của cuộc thi.

Chân ướt chân ráo từ Anh về nước, Cát Nhiên nói về sự lo lắng, hồi hộp khi vượt qua một tháng chữa trị vết bỏng khá lớn để đến với cuộc thi. Tự tin, cởi mở có được nhờ quá trình tự lập khi du học Anh nhưng Cát Nhiên tự nhận mình chưa có chút kinh nghiệm ở bất cứ cuộc thi nào. Nhiên còn chút e dè khi đứng trước ống kính, nói năng cũng nhỏ nhẹ, nhưng quen rồi lại hay pha trò khá hóm. Ngô Thanh Thanh Tú chiều cao khủng 1m80 dáng dấp người mẫu nhưng vẫn phải nhắc khi đứng trước ống kính. Bên cạnh những cô gái đầy tự tin và có chút kỹ năng trình diễn, những thí sinh mới toanh này chắc tự biết phải nỗ lực hơn nhiều.

Trưởng BGK, nhà sử học Dương Trung Quốc luôn nói đến quá trình đào luyện của thí sinh khi đến Hoa hậu Việt Nam. Nhiều thí sinh xem đây là cơ hội rèn luyện sự linh hoạt khi vào môi trường mới, khá chỉn chu và răm rắp tuân thủ nội quy của Ban thí sinh. Có lẽ mới ngày đầu nên sự lơ đễnh nho nhỏ như để quên đồ, chậm trễ đôi chút hay nói năng chưa tinh tế ở một số thí sinh được nhắc nhở nhẹ nhàng. Hy vọng những ngày sắp tới họ sẽ bắt nhịp được. Đón chờ họ ở Tuần Châu những ngày tới là những hoạt động đòi hỏi giàu năng lượng, sự nghiêm túc cao: Giao lưu với công nhân ở mỏ than Hà Lầm, chung tay làm sạch biển, quảng bá vịnh Hạ Long.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Mới - Nóng

Khám phá