Chuyện về hai chị em ruột vượt hơn 400km dự thi Hoa hậu Việt Nam 2018

TPO - Lần đầu tiên trong lịch sử cuộc thi Hoa hậu Việt Nam xuất hiện trường hợp hai chị em ruột cùng đăng kí ứng tuyển.

Ngồi ở góc cuối sân khấu tại buổi Sơ khảo phía Bắc Hoa hậu Việt Nam 2018, Phạm Thị Hoài (sinh năm 1994) và Phạm Thị Hà (1998) khiến nhiều người bất ngờ khi tiết lộ là hai chị em ruột. Quả thực thoạt nhìn, Hoài và Hà có nhiều nét giống nhau về ngoại hình, chiều cao.

Chuyện về hai chị em ruột vượt hơn 400km dự thi Hoa hậu Việt Nam 2018 - ảnh 1 Có chút tiếc nuối vì không thể đi tiếp vào Chung khảo phía Bắc nhưng hai chị em Phạm Thị Hoài và Phạm Thị Hà vẫn nở nụ cười rạng rỡ. Ảnh: Hồng Vĩnh. 

Khi hỏi chuyện, Hoài vội thông báo: “Em và Hà không đủ chiều cao để đi tiếp. Chúng em chưa tìm hiểu thật kĩ trước khi đến với cuộc thi Hoa hậu Việt Nam”.

Hỏi có tiếc nuối không, Hoài lắc đầu: “Em không buồn cũng không tiếc bởi em xác định tham gia Hoa hậu Việt Nam 2018 để thử sức và vượt qua giới hạn của chính bản thân mình. Dù không thể đi tiếp nhưng lần đầu đến với một cuộc thi nhan sắc em cũng cảm thấy rất thích thú. Hơn nữa, em làm quen được với một số bạn mới”.

Ngồi kế bên, cô chị vừa dứt lời, cô em Phạm Thị Hà lên tiếng. “Em cảm thấy có chút tiếc nuối. Nhưng một lần đi thi là một lần em sẽ có thêm kinh nghiệm”- Hà nói.

Chuyện về hai chị em ruột vượt hơn 400km dự thi Hoa hậu Việt Nam 2018 - ảnh 2 Phạm Thị Hà sinh năm 1998 và đang là phiên dịch tiếng Trung. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Theo tiết lộ của Hà, hai chị em cô bí mật rủ nhau đi thi và vẫn giấu chuyện với gia đình. Hai cô gái vượt qua quãng đường hơn 400km từ huyện miền núi Tân Kỳ, Nghệ An ra Hà Nội để tham gia vòng Sơ khảo phía Bắc Hoa hậu Việt Nam 2018.

“Chia tay giấc mơ hoa hậu Việt Nam, chúng em sẽ ở lại Hà Nội một vài ngày thăm thú các địa danh nổi tiếng rồi sau đó về Nghệ An tiếp tục công việc của mình”- Phạm Thị Hoài nở nụ cười hiền.

Chuyện về hai chị em ruột vượt hơn 400km dự thi Hoa hậu Việt Nam 2018 - ảnh 3 Phạm Thị Hoài cho biết cô không hề tiếc nuối khi đã đăng kí dự thi Hoa hậu Việt Nam dù không được đi tiếp. Ảnh: Hồng Vĩnh. 

Hiện tại, hai chị em Hoài và Hà cùng làm công việc phiên dịch tiếng Trung. Điều đặc biệt, hai cô gái này không học qua trung tâm hay trường đại học nào mà tự học mỗi ngày. Trước khi chia tay ra về, Phạm Thị Hoài bộc bạch về lý do cô chọn cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. “Với em thì Hoa hậu Việt Nam là một cuộc thi nhan sắc khá đặc biệt. Theo ý hiểu của em về hai từ “hoa hậu” thì người giành vương miện phải vừa có nhan sắc, vừa có tấm lòng nhân hậu. Em sẽ kể cho một số bạn bè nghe về hành trình và kỉ niệm thú vị khi em đăng kí dự thi cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm nay”- Hoài chia sẻ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Mới - Nóng

Khám phá