Công bố 30 thí sinh vào vòng chung khảo phía Nam Hoa hậu Việt Nam

TP - Trong buổi họp báo trước vòng chung khảo phía Nam diễn ra sáng 12/6, Ban Tổ chức đã công bố danh sách 30 thí sinh lọt vào Vòng chung khảo phía Nam sẽ diễn ra tại FLC Quy Nhơn bắt đầu từ ngày 13/6.

Hoa hậu và các người đẹp tham dự họp báo Chung khảo HHVN 2018 phía Nam. Ảnh: Hồng Vĩnh.​
Hoa hậu và các người đẹp tham dự họp báo Chung khảo HHVN 2018 phía Nam. Ảnh: Hồng Vĩnh.​

Tại cuộc họp báo, nhà báo Vũ Tiến, Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong cho biết, nhân dịp kỷ niệm 30 năm, các hoạt động của HHVN sẽ trải dài và để lại dấu ấn khắp ba miền, mở đầu bằng Gala 30 năm HHVN tại Tuần Châu với sự góp mặt của gần như tất cả các Hoa hậu, Á hậu các thời kỳ. Sau đó sẽ là các phần thi phụ: Người đẹp thể thao, người đẹp Du lịch.

Vòng chung kết sẽ diễn ra tại Cocobay Đà Nẵng và đêm chung kết tại TPHCM. Riêng vòng chung khảo phía Nam sẽ bắt đầu hành trình tại FLC Quy Nhơn, vòng chung khảo phía Bắc vào tháng 7 tại Cửa Lò, Nghệ An. Như vậy, vòng chung khảo sẽ diễn ra tại hai tỉnh thành phố có tiềm năng phát triển du lịch của đất nước – cũng là tâm nguyện của BTC mong muốn các hoạt động của cuộc thi không chỉ là thi nhan sắc mà còn đóng góp thiết thực cho sự phát triển kinh tế, xã hội, văn hoá, du lịch của các địa phương này.

Về các dự án nhân ái, nhà báo Vũ Tiến thông tin: Năm 2018, Người đẹp Nhân ái sẽ có quy mô lớn hơn 2016 và tổ chức thành các cụm thí sinh để tạo điều kiện cho các thí sinh thể hiện năng lực trong các hoạt động nhóm và giúp các dự án sẽ mang dấu ấn đậm nét hơn.

Lộ diện những thành viên cuối cùng của BGK

Ban Giám khảo cuộc thi Hoa hậu Việt Nam luôn được Ban tổ chức cân nhắc, chọn mời kĩ lưỡng. Họ đều là những người có uy tín trong xã hội, có chuyên môn sâu, phông kiến thức rộng, có kinh nghiệm cầm cân nẩy mực ở các cuộc thi nhan sắc. Đặc biệt năm nay có đến 3 hoa hậu cùng ngồi “ghế nóng”. Ngoài Đỗ Mỹ Linh – Đương kim HHVN – giám khảo trẻ tuổi nhất trong lịch sử HHVN thì còn có HHVN 1992 Hà Kiều Anh và đặc biệt là HHVN 1988 – Hoa hậu Việt Nam đầu tiên Bùi Bích Phương. Ngoài ba hoa hậu, danh sách còn lại của BGK HHVN 2018 còn có: Nhà sử học Dương Trung Quốc - Trưởng Ban giám khảo; Nhà thơ, nhà báo  Trần Hữu Việt - Phó Ban giám khảo ; Giáo sư bác sỹ - Tiến sỹ Hoàng Tử Hùng - Thành viên Ban giám khảo ; Nhà Thiết kế Lê Thanh Hòa - Thành viên Ban giám khảo

“HHVN 2018 cũng là dấu ấn 30 năm HHVN. Chúng tôi tin rằng “Bộ ba quyền năng phái đẹp” này cùng với các thành viên còn lại trong Ban giám khảo sẽ có cái nhìn bao quát, những nhận định chuẩn xác để lựa chọn ứng viên xứng đáng nhất với vương miện năm nay.” – Ông Vũ Tiến – Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong – Phó Trưởng BTC cuộc thi cho biết.

Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam tiết lộ concept “Hương” của đêm Chung khảo phía Nam sẽ mang màu sắc trẻ trung, tinh khôi nhưng đầy quyến rũ. Sân khấu hoành tráng, âm nhạc và ánh sáng sẽ được ứng biến để tôn lên các phần trình diễn của các thí sinh. Dàn dựng các tiết mục của đêm chung khảo còn có sự tham gia của Giám đốc âm nhạc Hồ Hoài Anh và biên đạo Huỳnh Mến – Khoa Nguyễn.

Đêm Chung khảo phía Nam HHVN 2018 sẽ được dẫn dắt bởi 2 MC Danh Tùng – Á hậu Diễm Trang cùng sự tham gia biểu diễn của các ca sĩ tên tuổi như Lam Trường, Mỹ Linh, Ái Phương, nhóm MTV, Như Huỳnh, Jang Mi, Cao Công Nghĩa…, diễn ra lúc 20h00 ngày 23/6/2018 tại FLC Quy Nhơn, được phát sóng trực tiếp trên kênh truyền hình quốc gia VTV9 và 12 kênh truyền hình địa phương.

30 người đẹp vào vòng chung khảo phía Nam

Bà Phạm Kim Dung – TGĐ Cty Sen Vàng - Phó trưởng BTC cho biết: “Tour tuyển sinh quảng bá kéo dài trong 1 tháng, đi qua 14 điểm trường đại học lớn trên cả nước, thu hút sự tham dự của hơn 10.000 sinh viên cùng dàn hoa hậu, á hậu, người đẹp trưởng thành từ cuộc thi HHVN qua các năm.

Trong 10 ngày tới, các thí sinh sẽ được tập luyện, chụp ảnh profile cũng như tham gia các hoạt động đồng hành tìm hiểu và góp phần quảng bá cho sự phát triển văn hoá, du lịch, phát triển kinh tế xã hội ở vùng đất võ Bình Định, tại thành phố biển Quy Nhơn. Các thí sinh Hoa hậu Việt Nam khu vực phía Nam vượt qua vòng Chung khảo, được vào dự thi Chung kết cũng sẽ bắt tay ngay vào triển khai các dự án nhân ái giúp đỡ cộng đồng, trong đó có dự án nhân ái thực hiện tại Bình Định giúp đỡ bà con vùng khó khăn.

Sau vòng thi Sơ khảo phía Nam, từ kết quả chấm thi của BGK có 34 bạn đủ điều kiện tham gia vòng Chung khảo phía Nam. Trong đó có 3 bạn cần kiểm tra y khoa trước khi đưa ra kết quả cuối cùng. Trước khi kiểm tra y khoa vào sáng 11/6, một thí sinh vì lý do sức khỏe đã xin rút khỏi cuộc thi. Hai bạn còn lại sau khi kiểm tra y khoa và kết luận không có dấu hiệu phẫu thuật thẩm mỹ nên đủ điều kiện dự thi ở chung khảo.

Như vậy, tổng cộng có 33 bạn đủ điều kiện dự thi chung khảo nhưng có 3 bạn vì điều kiện và lý do riêng đã xin được dự thi ở chung khảo phía Bắc. Ban tổ chức đã nghiên cứu và chấp nhận yêu cầu trên nên danh sách chính thức của vòng chung khảo phía Nam sẽ còn 30 bạn.

HHVN 2018 liệu có bỏ phần thi bikini?

Nhà báo Vũ Tiến, Phó Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết: “Trong truyền thống 30 năm, từ 1998, phần thi bikini là một trong những phần thi của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. Trong 30 năm tổ chức cuộc thi với phần thi bikini chúng tôi chưa nhận được phản hồi chê trách nào. Vì thế, khi cơ quan quản lý chưa cấm thì chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì, để người phụ nữ Việt Nam khoe được nét đẹp hình thể của mình một cách chính đáng và văn minh”.

Cty Đại Việt (Thương hiệu máy Lọc nước Daikiosan), Thương hiệu Tôn Nam Kim và ống kẽm Nam Kim vinh dự trở thành Nhà tài trợ kim cương của Hoa hậu Việt Nam 2018. Hai mùa liên tiếp, Cty Cổ phần Cơ Điện Lạnh Đại Việt đồng hành cùng Hoa hậu Việt Nam. Nếu năm 2016, Đại Việt là nhà đồng tài trợ cũng như đồng hành cùng dự án Người đẹp nhân ái thì năm 2018, Cty Cổ phần Cơ Điện Lạnh Đại Việt vinh dự trở thành Nhà tài trợ kim cương của cuộc thi HHVN 2018. Ngoài ra còn có Cty Cổ phần Thép Nam Kim lần đầu tiên tham gia tài trợ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam với vai trò là nhà tài trợ kim cương. Ngoài ra, với sự uy tín và chuyên nghiệp, cuộc thi HHVN 2018 tiếp tục nhận được sự đồng hành của rất nhiều đơn vị doanh nghiệp khác.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thí sinh

Mới - Nóng