Đã nhìn thấy chung kết HHVN 2016 không dễ đoán kết quả

TP - Nếu vòng chung khảo phía Nam có thí sinh hình thể “đỉnh” nhất thì phía Bắc lại nhiều gương mặt rất xinh xắn. Cả những làn da đẹp nhất, eo thon nhất. Họ vừa vượt qua sơ khảo hôm qua và sẽ so tài ở đêm chung khảo phía Bắc chủ nhật, 17/7 tới đây ở Tuần Châu.

32 thí sinh vào chung khảo phía Bắc. Ảnh: Hồng Vĩnh.
32 thí sinh vào chung khảo phía Bắc. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Ghi điểm

Nguyễn Cát Nhiên, Trần Huyền Trang, Hoàng Thị Thu Hồng, Trần Thị Thu Hiền, Phan Thu Phương, Trịnh Phương Trang, Phùng Bảo Ngọc Vân và nhiều thí sinh nữa… đều có gương mặt dễ dàng ghi điểm với người đối diện. Trần Tố Như, Sái Thị Hương Ly hài hòa cân đối giữa vóc dáng và gương mặt. Da đẹp nõn nà, trong ngọc trắng ngà đến như Trần Thị Thu Hiền và Huỳnh Thúy Vi làm một số người có mặt ghé tai nhau “chắc  ứng viên giải phụ này ở vòng thi phía Bắc”. Thậm chí có người lạc quan “hình như đã thấy thần thái của một hoa hậu, á hậu”. Thôi thì cảm xúc, ý kiến cá nhân ai cũng có quyền có, nói ra hoặc không nói tùy vào cá tính và vai trò phải đóng. Nhưng thấy rõ là Vòng Sơ khảo phía Bắc làm những người trong Ban Tổ chức phấn khởi.

Đặc biệt, một số thí sinh có thành tích học tập nổi bật, đã hoặc đang theo những ngành, những trường sáng giá trong ngoài nước. Hà Nội có số thí sinh vào sâu khá đông đảo. Nghệ An mọi năm hiếm khi vào sâu, thì năm nay có tới mấy người lọt qua sơ khảo.

Nhìn các thí sinh lọt vào chung khảo, chắc mỗi người dễ chọn ra một tốp dẫn đầu. Kể ra, cũng có người xem ảnh nhận xét thí sinh phân nhóm khá rõ nhưng tốp đầu hơi đều quá. Tính cả phía Nam cũng vậy. Phía Nam có khoảng ba bốn cô gái nổi lên nhưng để chọn một người trội hẳn, thì phải chờ vài cuộc thi phụ nữa.

Sau khi được sơ loại từ khoảng nghìn hồ sơ (tính cả các cuộc thi và tuyển chọn từ các tỉnh, thành Đoàn để hưởng ứng cuộc thi Hoa hậu VN 2016), khoảng 120 cô gái (trong số 140 thí sinh được mời) khắp các tỉnh phía Bắc đến tòa soạn báo Tiền Phong dự thi sơ khảo hôm qua: Cân đo chỉ số nhân trắc và trình diện Ban Giám khảo (BGK) để được thẩm định hình thức và một phần nội dung. Đa số đều mặc đẹp, những chiếc váy thiết kế rất có gu. Áo dài cũng có nhưng không nhiều bằng cuộc phía Nam. Cứ ngỡ mặc áo dài sẽ gây khó khăn cho giám khảo. Nhưng cứ như người đã lên đến danh hiệu nghệ sĩ nhân dân trong ngạch múa - giám khảo Hà Thế Dũng, thì chỉ nhìn thoáng qua, anh cũng biết ai chân thon hay không, thậm chí có “ăn độn” hay không. Tinh thế đấy.

Đáng tiếc vẫn gần chục thí sinh thản nhiên phạm qui: Phẫu thuật hoặc tiêm, bơm mũi; bọc răng sứ. Có cô gái không chỉ nhuộm tóc quá sáng mà còn xăm hình ở chỗ khá hiểm. Như thể chưa hề biết qui chế cuộc thi, biết đến sự cảnh báo của Ban Tổ chức (BTC) từ vòng phía Nam. Có thí sinh đã khổ luyện dài ngày để có chỉ số số thể hình coi được nhưng rồi lại không qua được ải nhân trắc, bởi trót chỉnh sửa mũi. Có lẽ vẫn có những thí sinh quan niệm cuộc sát hạch nhân trắc chỉ là một trò may rủi?

hoa hậu việt nam 2016 - ảnh 1 Những tà áo dài trắng ở vòng sơ khảo phía Bắc.

Nhiều chương trình hấp dẫn chờ đợi

Phát biểu khai mạc, Trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016, Tổng biên tập báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn phổ biến vòng thi sơ khảo thể thức đơn giản, tính chất nội bộ, để chọn thí sinh vào chung khảo. Sau đó, ông Sơn hứa hẹn về một vòng chung khảo hấp dẫn diễn ra 10 ngày ở Tuần Châu với các chương trình hấp dẫn, ý nghĩa như góp sức làm sạch biển Hạ Long và quảng bá vẻ đẹp của kỳ quan thiên nhiên này, giao lưu với công nhân mỏ, cộng thêm các hoạt động của cuộc thi phụ vòng Chung kết được tiến hành sớm như Người đẹp Biển, Người đẹp Truyền thông. Vân vân. Ông Sơn chúc các thí sinh một ngày thi “đầy năng lượng, đầy hứng khởi, thể hiện tốt nhất bản thân mình”.

Để khích lệ thí sinh, nhà sử học Dương Trung Quốc, Trưởng BGK, nói rõ hơn về cuộc thi “kế thừa truyền thống lâu dài hơn 1/4 thế kỷ, tạo nên danh vị danh giá trong đời sống văn hóa. Chúng tôi, các thành viên BGK, mỗi người một vị trí xã hội, góp cái nhìn toàn diện, lựa chọn tiêu chí phù hợp với pháp luật và tập quán của xã hội, tạo nên giá trị của thanh niên hiện đại”.

Trưởng BGK nói thêm về vòng chung khảo khu vực chưa phức tạp lắm, chủ yếu nhằm “phát hiện vẻ đẹp trời cho, sự tự đào luyện của các bạn. Còn vẻ đẹp bên trong, tính cách, tài năng của các bạn sẽ được phát hiện trong quá trình khá dài ở chung kết. Vòng sơ khảo chưa đặt yêu cầu cao nhưng càng đi sâu, các bạn càng có cơ hội học hỏi, trưởng thành”.

Trưởng BGK cũng hứa hẹn một BGK “nghiêm túc, khách quan, dân chủ, đồng thuận” trong việc phát hiện phẩm chất, tiềm năng của thí sinh. Hôm nay, 32 thí sinh vào chung khảo sẽ có hoạt động đầu tiên: chụp ảnh, ghi hình trong studio để tự giới thiệu về mình. Ngày mai, 11/7  thì lên đường đi Tuần Châu, Hạ Long bắt đầu hành trình hoạt động “hấp dẫn” như lời hứa hẹn của BTC. 

hoa hậu việt nam 2016 - ảnh 2

Danh sách 32 thí sinh vào vòng chung khảo phía Bắc

Sau một ngày tiến hành sơ khảo, ban giám khảo quyết định chọn ra 32 thí sinh vào tranh tài ở vòng chung khảo phía Bắc cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016, bắt đầu từ ngày 11/7 tại Tuần Châu, Quảng Ninh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Mới - Nóng

Khám phá