Đại diện Việt Nam giành HCV trang phục dân tộc ở Hoa hậu Trái đất

TPO - Vượt qua 94 nước, đại diện Việt Nam Nguyễn Phương Khánh đã xuất sắc đoạt Huy chương vàng trang phục dân tộc Châu Á và Châu Đại dương tại cuộc thi Hoa hậu trái đất 2018 với bộ trang phục “Nữ thần mặt trời”.

Trang phục dân tộc của Phương Khánh (giữa) giành giải tại Hoa hậu Trái đất .
Trang phục dân tộc của Phương Khánh (giữa) giành giải tại Hoa hậu Trái đất .
Năm nay, chủ đề của Quốc phục tại cuộc thi là “Vị thần của trái đất”. Ban tổ chức chia làm 5 nhóm thi để phù hợp với văn hoá, hình ảnh các khu vực trên thế giới. Như vậy, Phương Khánh đoạt Huy chương vàng cùng 4 đại diện của các khu vực khác.
Bộ Quốc phục dự thi của Phương Khánh có tên “Nữ thần mặt trời” do NTL Linh San thực hiện, được lấy cảm hứng từ hình ảnh các vị thần Hy Lạp, đặc biệt là vị thần Mặt trời, đúng theo chủ đề của cuộc thi.
Đại diện Việt Nam giành HCV trang phục dân tộc ở Hoa hậu Trái đất  - ảnh 1 Trang phục dân tộc rực rỡ của thí sinh các nước.
Đại diện Việt Nam giành HCV trang phục dân tộc ở Hoa hậu Trái đất  - ảnh 2 Phương Khánh đọ sắc cùng thí sinh các nước.
Nhà thiết kế đã khéo léo kết hợp hình ảnh nữ thần cùng thiết kế của áo dài Việt, mấn đội đầu kết hợp cùng hình ảnh mũ đội nữ thần quen thuộc trong thần thoại Hy Lạp, đặc biệt là sự kết hợp với chiếc áo choàng của các vị nữ tướng Việt Nam đã tạo nên một bộ Quốc phục nhìn vừa quen vừa lạ, dù có chút pha trộn giữa hình ảnh phương tây nhưng vẫn mang nét đẹp đặc trưng của Quốc phục Việt Nam.
Nguyễn Phương Khánh bắt đầu tham gia các phần thi cùng các hoạt động của Hoa hậu trái đất 2018 từ ngày 7/10. Trước đó cô đã sang Philippines cùng các thành viên của dự án “Ngôi sao danh vọng- Leading stars project” là siêu mẫu Ngọc Tình, Nữ hoàng trang sức 2017 Mỹ Duyên, siêu mẫu Đông Hạ tham gia trại huấn luyện Hoa hậu nổi tiếng nhất Philippines, Kagandahang Flores.
Đại diện Việt Nam giành HCV trang phục dân tộc ở Hoa hậu Trái đất  - ảnh 3  
Đại diện Việt Nam giành HCV trang phục dân tộc ở Hoa hậu Trái đất  - ảnh 4 Bộ trang phục dân tộc ấn tượng của Phương Khánh.
Phương Khánh cũng cho biết dù chỉ được huấn luyện cấp tốc 3 ngày nhưng cô đã học được rất nhiều và đã tiếp tục tự huấn luyện chính mình với các bài dạy của thầy, giúp cô luôn có được sự tự tin trong cuộc thi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Mới - Nóng