Đại học Ngoại thương - cái nôi đào tạo hoa hậu

TPO - Có thể nói, Đại học Ngoại thương là một trong những ngôi trường có nhiều người đẹp, Hoa hậu được tôn vinh trong các cuộc thi sắc đẹp nhất. Chẳng thế mà, nơi đây còn được mệnh danh là “lò luyện hoa hậu” của Việt Nam.

Hoa hậu Việt Nam 1996 - Nguyễn Thiên Nga

hoa hậu việt nam - ảnh 1

Nguyễn Thiên Nga là Hoa hậu Việt Nam 1996. Cô đăng quang khi đang là sinh viên năm thứ hai của Đại học Ngoại thương Thành phố Hồ Chí Minh. Hoa hậu Nguyễn Thiên Nga cao 1m70 và sở hữu số đo 3 vòng: 84-60-90.

Hoa hậu sinh năm 1975 được đánh giá là người đẹp có học thức, văn minh với phần thi ứng xử khôn khéo, tinh tế. Khi được hỏi: "Vì sao trong rất nhiều loại mốt mới hiện nay, chiếc áo dài dân tộc Việt Nam vẫn được nhiều người ưa thích?" Cô đã đáp: "Vì áo dài thực sự là trang phục phù hợp với phụ nữ Việt Nam, giúp họ trở nên duyên dáng, đáng yêu hơn. Và điều quan trọng nhất là mỗi khi thoáng thấy áo dài bay trên đường phố sẽ thấy tâm hồn quê hương ở đó". Câu trả lời đã nhận được những tràng pháo tay không dứt của khán giả đang theo dõi cuộc thi tại cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô.

Hoa hậu Việt Nam 2006 - Mai Phương Thúy

hoa hậu việt nam - ảnh 2

Mai Phương Thúy sinh ngày 6/8/1988 (tại Hà Nội), là con gái lớn trong một gia đình có hai chị em. Cô đăng quang ngôi vị Hoa hậu Việt Nam năm 2006 khi mới 18 tuổi, là sinh viên năm nhất ngành Quản trị Kinh doanh, trường Đại học Ngoại thương với số điểm đầu vào ấn tượng 24,5.

Bên cạnh đó, Hoa hậu Mai Phương Thúy đã 3 lần đoạt được học bổng toàn phần của Đại học RMIT. Sau khi đăng quang, cô chọn theo học trường Đại học RMIT đặt cơ sở tại Tp.HCM.

Hoa hậu Việt Nam 2014 - Nguyễn Cao Kỳ Duyên

hoa hậu việt nam - ảnh 3

Khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2014, Nguyễn Cao Kỳ Duyên gây ấn tượng với hình thể lý tưởng. Cô cao 1m73 và sở hữu số đo 3 vòng: 86-63-93. Khi đạt danh hiệu, cô vừa trở thành sinh viên năm nhất khoa Kinh tế đối ngoại, trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội.

Hoa hậu Việt Nam 2016 - Đỗ Mỹ Linh

hoa hậu việt nam - ảnh 4

Trở thành Hoa hậu Việt Nam 2016, Đỗ Mỹ Linh tiếp tục ghi tên vào danh sách những sinh viên Ngoại thương đoạt vương miện. Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh sinh năm 1996, tại Hà Nội. Mỹ Linh sở hữu thân hình “đồng hồ cát” với số đo 3 vòng: 87-61-94. Cô cao 1m71, nặng 52kg. Trong phần thi ứng xử đêm Chung kết, Mỹ Linh nhận được câu hỏi: "Nhiều bạn trẻ lấy việc làm việc hết mình, hưởng thụ tối đa làm phương châm sống. Bạn có đồng tình với phương châm đó không?". Người đẹp này trả lời: "Khi đọc câu nói trong phong bì này, tôi hơi băn khoăn một chút về chữ hưởng thụ. Nếu được, tôi muốn thay bằng từ tận hưởng. Khi đã làm việc hết mình, tôi nghĩ ai cũng xứng đáng tận hưởng thành quả do mình làm ra".

Hôm qua (5/9), khi trở về thăm trường Đại học Ngoại thương, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh hóm hỉnh tiết lộ cô từng làm lễ tân trong một số sự kiện của trường bởi cô hiện là thành viên CLB Văn hóa ngoại giao và CLB MC & Thời trang.

hoa hậu việt nam - ảnh 5

Ấn tượng của Hiệu trưởng THPT Việt Đức về Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh

“Khi còn học tại trường THPT Việt Đức, Đỗ Mỹ Linh không phải là một học sinh nổi bật nhưng tôi biết và đã từng gặp gỡ em”- là chia sẻ của thầy Nguyễn Quốc Bình, Hiệu trưởng trường cấp 3 nơi Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh theo học.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Mới - Nóng

Khám phá