Dân làng chia sẻ cảm xúc khi H’Hen Niê lọt Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ

TPO - Sáng 17/12, người dân buôn Sút M’đưng, xã Cư Suê, huyện Cư M’gar (Đắk Lắk) gác việc nương rẫy, ở nhà theo dõi người con của buôn làng là H'Hen Niê thi chung kết Hoa hậu Hoàn Vũ thế giới 2018. Nhiều người đến nhà gia đình H’ Hen cùng xem ti vi reo hò khi H’Hen được xướng tên vào top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018.

Dân làng chia sẻ cảm xúc khi H’Hen Niê lọt Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ

Buôn làng hạnh phúc khi H’Hen lọt top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018 - ảnh 1

Bà con bước qua sân phơi cà phê vào nhà H' Hen để cùng xem ti vi về cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ.
Chị H’ Ức Êban, trưởng buôn Sút M’đưng rất tự hào khi H’ Hen làm “nên chuyện” tại cuộc thi sắc đẹp thế giới và cho biết hay theo dõi thông tin về H’ Hen, "thấy em ấy trưởng thành lên rất nhiều". H’ Hen được coi là tấm gương về nỗ lực vượt khó, lập thân ở thành phố lớn. Trong công tác vận động tuyên truyền, chị luôn lấy gương H’ Hen để khuyên nhủ các em gái đừng lấy chồng sớm mà cố gắng học tập, phấn đấu như chị H’ Hen.
Buôn làng hạnh phúc khi H’Hen lọt top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018 - ảnh 2Người dân, hàng xóm H'Hen theo dõi cuộc thi.
 Buôn làng hạnh phúc khi H’Hen lọt top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018 - ảnh 3
Bà con vui mừng khi H' Hen được xướng tên vào top 5.
Từ ngày H’ Hen đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, nhiều người biết đến buôn Sút M’đưng, họ còn gọi vui là “buôn Hoa hậu”. Nay H’ Hen lọt top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018, thì cái tên Sút M’đưng sẽ được cả thế giới biết đến, rất tự hào về H’ Hen- Chị H’ Ức bày tỏ cảm xúc.
Buôn làng hạnh phúc khi H’Hen lọt top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018 - ảnh 4Bà H' Ức Êban (bìa trái) trưởng buôn Sút M'đưng đến nhà gia đình H' Hen.
Chị Phạm Thị Thu, Chủ tịch hội nông dân xã Cư Suê, cán bộ phụ trách buôn Sút M’đưng cho biết, bây giờ mạng Internet đã phủ sóng buôn làng nên các thông tin cập nhật về cuộc thi có H’ Hen tham gia được người dân tiếp cận và truyền đi rất nhanh.
Khi hay tin H’ Hen vào top 5 hoa hậu thế giới, cán bộ, người dân ai cũng vui mừng, tự hào. Trước hôm sang Thái Lan thi, H’ Hen có về buôn thăm gia đình và và nhận được rất nhiều lời chúc tốt đẹp, may mắn từ người thân, buôn làng. Vào đến top 5 Hoa hậu Hoàn vũ là thành công lớn của cô ấy, hy vọng H’ Hen sẽ thành công hơn nữa trên con đường mình đã chọn.
Buôn làng hạnh phúc khi H’Hen lọt top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018 - ảnh 5Dì H' Hen bên tấm ảnh hồi nhỏ của "nàng Hậu".

Đến thăm nhà H’ Hen, chúng tôi vui thích phát hiện được tấm ảnh xinh xắn thuở nhỏ của H’ Hen chụp cùng với em gái H’Min. Nâng niu tấm ảnh, dì ruột H’ Hen, Mí Lao cho hay, hồi nhỏ Hen rất bụ bẫm, dễ thương; bây giờ Hen lớn nên… gầy hơn xưa rồi. Quả thật nếu không có người thân chỉ, ít ai biết đây là “nàng Hậu” H’ Hen.

Buôn làng hạnh phúc khi H’Hen lọt top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018 - ảnh 6H' Hen (bên trái) hồi nhỏ.
Sau khi cuộc thi kết thúc, có người về lo đi rẫy, người thì ở lại dùng cơm ấm cúng để chia vui cùng gia đình H'Hen.
Buôn làng hạnh phúc khi H’Hen lọt top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018 - ảnh 7Bà con quây quần bên bếp lửa chuẩn bị cơm trưa tại nhà sàn gia đình H'Hen.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Mới - Nóng

Khám phá