Để vẻ đẹp tỏa sáng và thăng hoa

TP - Ngày đầu tiên, 30 thí sinh Chung khảo phía Nam có buổi trò chuyện với thành viên của Ban tổ chức về qui chế. Cuộc tìm kiếm Hoa hậu năm nay kỳ vọng là cuộc tìm kiếm Vẻ đẹp đi kèm thần thái.

Thí sinh tập catwalk buổi đầu tiên. Ảnh: Hồng Vĩnh.
Thí sinh tập catwalk buổi đầu tiên. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Phó Ban tổ chức (BTC), nhà báo Vũ Tiến chia sẻ với các thí sinh về chuyến bay hạ cánh muộn đêm hôm trước, BTC hy vọng mỗi thí sinh sẽ nỗ lực, trưởng thành hơn trong hành trình. Năm nay sẽ có Nhật ký thí sinh, qua đó ghi nhận, đánh giá rõ hơn phong thái, cốt cách của từng bạn.  “Ai cũng có cơ hội bộc lộ thần thái, trở thành Hoa hậu, Á hậu. Các bạn hãy khiến BTC bối rối khi lựa chọn vì điểm cộng của các bạn tương đương nhau” - Nhà báo Vũ Tiến động viên các thí sinh.

Trưởng Ban thí sinh (BTS) Trần Thị Thu Hà cho biết, việc sắp xếp ở xen kẽ sáu thí sinh cùng hai người của BTS trong cùng một villa là điểm mới của HHVN năm nay. Ở chung như một gia đình, mỗi thí sinh được chăm sóc chu đáo, tiếp thu kinh nghiệm từ các chị có nhiều năm làm việc cùng HHVN. Việc đánh giá thí sinh cũng toàn diện hơn. 

Ban đầu các bạn có thể có một chút giữ kẽ nhưng dần dần khả năng giao tiếp, học hỏi nhau, làm việc nhóm sẽ được cải thiện. Ai cũng có cơ hội để hòa nhập, chiến thắng chính mình. “Thi Hoa hậu là trình diễn, cố gắng đẹp nhất có thể, tuy nhiên HHVN có nhiều tiêu chí khác nữa. Đẹp là tiêu chí lớn nhưng tiêu chí quan trọng lại là phát triển toàn diện về tâm hồn, nhân cách và văn hóa. Cuộc thi như một khóa học, chúng tôi mong những người không đăng quang cũng thành công trong cuộc sống sau này” - bà Hà nói.

Đại diện  BTS Nguyễn Nữ Quỳnh Yên đánh giá cao buổi sáng đầu tiên, sau chuyến bay muộn, các thí sinh tự giác dậy sớm, trang điểm nhẹ nhàng. Từng nhiều mùa chăm sóc thí sinh, chị Quỳnh Yên khuyên các bạn nên ăn uống thông minh đủ năng lượng tập luyện mà không tăng cân, đắp mặt nạ dưỡng da và không lạm dụng son phấn.

Quan trọng là thần thái

HHVN 2018 là mùa thứ hai đạo diễn  Catwalk Crazy Nhóc tham gia huấn luyện cùng thí sinh. Đạo diễn cho rằng, người phụ nữ đẹp được quyết định bởi 10% khuôn mặt , 10% trang điểm, 10% thời trang còn 70% là thần thái. Chia sẻ với thí sinh bí quyết dáng ngồi, cách đi, cách nói chuyện tạo nên phong độ, Crazy Nhóc còn góp ý một số chi tiết nhỏ, “mách lẻo” về một cô gái “thấp điểm”.

“Buổi sáng bước vào phòng ăn, tôi để ý thấy nhân viên vui vẻ chào đón các bạn ở cửa, nhiều bạn đi lướt qua, mặt lạnh lùng. Người của công chúng không thế. Nụ cười là lời chào cho bất cứ ai họ gặp. Sự mất tự tin và đố kỵ cũng khiến ta mất thần thái. Khi di chuyển trên sân khấu, hay ngoài đời, trong đầu bạn còn lấn cấn khó chịu, so sánh với một người đẹp khác, bạn sẽ khó mà uyển chuyển, duyên dáng” - Đạo diễn Nhóc cho hay.    

Gương mặt thí sinh dự chung khảo HHVN 2018 - Khu vực phía Nam

Để vẻ đẹp tỏa sáng và thăng hoa - ảnh 1 Nguyễn Thị Trúc Quỳnh, SBD: 208, sinh viên Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh, quê quán: Nghệ An.
Để vẻ đẹp tỏa sáng và thăng hoa - ảnh 2 Lê Thị Mỹ Duyên, SBD: 382 đến từ TP Hồ Chí Minh, hiện cô là người mẫu ảnh. Ảnh: Hồng Vĩnh.
Để vẻ đẹp tỏa sáng và thăng hoa - ảnh 3 Nguyễn Thị Thuý An, SBD: 457, đến từ Kiên Giang, hiện đang là sinh viên đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Du lịch Bình Định kỳ vọng đột phá

Trong khi chờ đợi chuyến bay đón 30 thí sinh tới Bình Định tham dự Chung khảo phía Nam HHVN 2018, bà Lê Thị Vinh Hương - Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định cho biết: Hoa hậu Việt Nam là một cuộc thi nhan sắc có uy tín, quy mô lớn. Vòng thi Chung khảo phía Nam tại Bình Định là niềm vui và vinh dự của Bình Định. Sở Du lịch tỉnh Bình Định mong muốn hình ảnh và con người Bình Định được giới thiệu, quảng bá rộng rãi thông qua cuộc thi lần này. Bình Định - vùng ven biển miền Trung hiền hoà, mến khách, thân thiện sẽ thông qua hình ảnh của các thí sinh không chỉ đẹp về hình thể mà còn có tấm lòng nhân ái, bao dung. Ý nghĩa cuộc thi rất phù hợp với tiêu chí phát triển hình ảnh con người, vùng đất Bình Định giàu truyền thống văn hóa và vẻ đẹp thiên nhiên nơi đây. Cuộc thi HHVN tổ chức tại đây là một niềm vinh hạnh hiếm có.

Đỗ Quyên

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Mới - Nóng

Khám phá