Đêm thi được chờ đợi

TP - Trong các cuộc thi về nhan sắc, Người đẹp Biển luôn là phần thi khiến khán giả chờ đợi nhất. Trong đêm “Qua miền di sản” khán giả không chỉ được chứng kiến vẻ đẹp tự nhiên, khỏe khoắn của 43 thí sinh, họ còn được đổi cảm xúc với màn trình diễn áo dài cung đình gợi nhớ một quá vãng vàng son.

Đêm thi được chờ đợi

Vũ điệu Apsara

Mở màn đêm diễn “Qua miền di sản” là Vũ điệu Apsara của người Chăm. Đây là một di sản phi vật thể gắn liền với di tích Mỹ Sơn. Giống như tên gọi của đêm diễn, các vùng di sản đặc biệt của miền Trung sẽ lần lượt được giới thiệu và quảng bá xen kẽ các tiết mục biểu diễn được dàn dựng công phu của 43 thí sinh HHVN.

3 ứng viên cho giải Người đẹp du lịch

Đêm thi được chờ đợi - ảnh 1  

Năm nay, lần đầu tiên Người đẹp du lịch trở thành phần thi chính thức của cuộc thi HHVN. Trước đó, các thí sinh phải trải qua một phần thi áo dài và một phần thuyết trình về đất nước, con người, du lịch Việt Nam. Ba thí sinh trở thành ứng viên tiềm năng cho giải Người đẹp du lịch lần lượt là: Hà Lương Bảo Hằng (SBD 216), Hà Thanh Vân (SBD 356) và Vũ Hoàng Thảo Vy (SBD 121). Giải nhất Người đẹp du lịch sẽ được công bố trong đêm Chung kết HHVN sẽ diễn ra vào 16/9 tại TP.HCM.

Quang Lê và Huế

Đêm thi được chờ đợi - ảnh 2  

Trong đêm Người đẹp biển, ca sĩ Quang Lê được chọn biểu diễn Liên khúc Lý Mười Thương – Áo Hoa. Giọng ca ngọt ngào của Quang Lê cộng hưởng tiết mục múa với áo dài tím bay bổng giữa sắp đặt nón lá đã phục dựng thành công một không gian trữ tình rất Huế.

Trọng Hiếu, Đông Nghi làm nền cho Người đẹp biển

Đêm thi được chờ đợi - ảnh 3  

Mở đầu phần thi Người đẹp biển, Trọng Hiếu, Đông Nghi cùng vũ đoàn làm nổ tung sân khấu với vũ điệu bốc lửa của ca khúc “Thiên đường là em”. Toàn bộ trang phục của vũ công được biến tấu từ những mảng màu cơ bản của Cocobay, trên chất liệu plastic trong suốt. Tiết mục này mở ra không gian của một khu rừng nhiệt đới, mà trong đó ẩn giấu những người đẹp nóng bỏng của phần thi bikini.

 “Nét vàng son” của Khánh Shyna

Đêm thi được chờ đợi - ảnh 4  

Bộ áo dài cung đình cầu kỳ của nhà thiết kế Khánh Shyna là một điểm nhấn của chương trình. 43 thí sinh trong trang phục áo dài không chiết eo, dáng xuông rộng, cùng kiểu vấn tóc quý tộc đã đem đến nhiều bất ngờ cho khán giả. Đây cũng là một nội dung chính trong phần thi Người đẹp du lịch.

 3 ứng viên cho giải Người đẹp biển

Đêm thi được chờ đợi - ảnh 5  

Ba cô gái đẹp nhất đêm “Qua miền di sản” sẽ có cơ hội trở thành Người đẹp Biển là: Nguyễn Hoàng Bảo Châu, SBD 169, cao 1m73, số đo ba vòng 85-60-93; Đặng Thị Trúc Mai, SBD 295, chiều cao 1m69, số đo ba vòng 84-62-91; Trần Tiểu Vy, SBD 138, cao 1m74, số đo ba vòng 84-63-90.

Phần thi được chờ mong nhất

Đêm thi được chờ đợi - ảnh 6  

43 cô gái trong trang phục áo tắm Xuân Thu đa sắc sau một thời gian huấn luyện catwalk có phong cách của những siêu mẫu. Người xem gần như quên mất những số đo “của thanh xuân” mà hoàn toàn bị thần thái tự tin và nụ cười tỏa sáng của những thí sinh này hớp hồn.

Những cánh diều “Qua miền di sản”

Đêm thi được chờ đợi - ảnh 7
Sân khấu đêm thi Người đẹp biển được tạo hình từ những cánh diều sắc màu tự do được đánh giá là có tầm cỡ của một đêm chung kết. Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam muốn gửi gắm ý nghĩa thời trang hòa quyện và gắn kết văn hóa đến với bạn bè trong và ngoài nước, góp phần tôn vinh giá trị văn hóa và bản sắc của cung đình Huế nói riêng và Việt Nam nói chung.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Cùng chủ đề

Mới - Nóng