DMCA.com Protection Status

'Đỗ Mỹ Linh cần học tập tinh thần thép của Nguyễn Thị Huyền'

TPO - Bà Thuý Nga – giám đốc công ty Elite, đơn vị nhiều năm lựa chọn các ứng viên Việt Nam tham dự cuộc thi Miss World đã dành cho Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh những lời chia sẻ trước thềm cô chinh chiến tại Miss World 2017.

Sẽ tổ chức cuộc thi Hoa hậu thế giới Việt Nam vào năm lẻ 

Vì sao Elite lại chọn công ty Sen Vàng là đối tác để thực hiện việc sở hữu bản quyền các cuộc thi Hoa hậu quốc tế? 

Trước đây 2 năm Elite và Sen Vàng đã có dịp ngồi nói chuyện với nhau về công việc, nhưng duyên chưa tới nên mỗi người đều có những kế hoạch cho riêng mình. 

Gần đây, khi Sen Vàng đặt vấn đề với Elite để đề cử Mỹ Linh đi thi Hoa hậu thế giới (HHTG), cả hai chúng tôi đều nghĩ đến sự hợp tác chuyên nghiệp và toàn diện hơn, nhằm cùng nhau tạo ra những cuộc thi nhan sắc thật sự chất lượng và chuyên nghiệp. Và đó là cơ duyên cho sự hợp tác giữa Elite Vietnam cùng Sen Vàng Vietnam để ra đời công ty con là Công ty cổ phần giải trí Sen Vàng, quản lý và phát triển 10 bản quyền của các cuộc thi Hoa hậu lớn và uy tín nhất thế giới. 

mỹ linh thi hoa hậu thế giới - ảnh 1 Công ty Elite Việt Nam và Sen Vàng đã bắt tay trong việc mua bản quyền 10 cuộc thi Hoa hậu lớn trên thế giới.
Trước đây Elite là đơn vị tại VN nắm bản quyền của nhiều cuộc thi Hoa hậu lớn trên thế giới, việc hợp tác này sẽ có gì thay đổi trong việc lựa chọn các đại diện VN đi thi quốc tế trong những năm tới? Có thể hiểu là Elite đang rút lui để đứng sau hậu trường? 

Thực ra chúng tôi không quá quan trọng việc trước đây từng là đơn vị độc quyền lựa chọn thí sinh đi thi quốc tế, điều quan trọng nhất là sự lựa chọn đó có chuyên nghiệp hay không! Năm 2014 khi tôi quyết định lựa chọn Nguyễn Thị Loan là đại diện Vietnam tại cuộc thi HHTG đã vấp phải nhiều phản đối, nhưng cuối cùng Nguyễn Thị Loan đã chứng minh sự lựa chọn của tôi là đúng đắn khi cô xuất sắc lọt top 25 HHTG. Và để tiến đến sự chuyên nghiệp, Elite đã cùng phối hợp với BHD và VTV để tổ chức cuộc thi “Hoa khôi áo dài VN- Đường tới vương miện HHTG" để lựa chọn thí sinh đại diện Việt Nam tại cuộc thi HHTG và các cuộc thi HH lớn khác. Và Lan Khuê, Thuý Vân, Lệ Quyên đã chứng minh rằng chúng tôi đang đi đúng đường ngay mùa tổ chức đầu tiên. Vì vậy việc hợp tác với Sen Vàng để quản lý 10 bản quyền hoa hậu sẽ là sự hợp tác nâng tầm chuyên nghiệp hơn và Elite sẽ làm đúng thế mạnh của mình là chịu trách nhiệm về việc làm việc, kết nối với BTC các cuộc thi quốc tế, ekip HLV nước ngoài và chuyên môn sâu. 

mỹ linh thi hoa hậu thế giới - ảnh 2 Bà Thuý Nga rất vui mừng trước sự thành công của Lan Khuê, Thuý Vân và Nguyễn Thị Loan tại các cuộc thi Hoa hậu quốc tế trong những năm gần đây.
Việc hợp tác với Sen Vàng đồng nghĩa với việc cuộc thi Hoa khôi Áo dài (HKAD) cũng sẽ chấm dứt không tổ chức nữa, vì sao Elite đi đến quyết định này? 

Cuộc thi Hoa khôi áo dài VN không chấm dứt mà sẽ được tiếp nối vào những năm lẻ (trước mắt kế hoạch là bắt đầu vào năm 2019) với tên gọi là HH Thế giới Việt Nam. Việc này chúng tôi vẫn tiếp tục sau mùa 2 HKAD (kế hoạch là tổ chức vào tháng 9/2017 với tên gọi HH Thế giới Việt Nam 2017). Nhưng vì sự hợp tác với Sen Vàng nên chúng tôi dừng tổ chức để sắp xếp lại hệ thống hoạt động cho tương lai và cuộc thi HKAD vẫn có thể tổ chức như một cuộc thi tách biệt với HH Thế giới VN. Tuy nhiên, chúng tôi luôn cam kết sẽ cùng đồng hành với Sen Vàng trong mọi tổ chức hoa hậu, người đẹp. 

Mỹ Linh cần học tập ‘tinh thần thép’ của Nguyễn Thị Huyền 

Đã rất lâu (11 năm), một Hoa hậu Việt Nam mới tham gia vào đấu trường Miss World, chị có thể nêu lý do vì sao lại lựa chọn Đỗ Mỹ Linh? 

Thực ra theo đúng kế hoạch của chúng tôi thì đại diện Việt Nam tại HHTG 2017 sẽ là thí sinh thắng giải trong cuộc thi HHTGVN 2017 dự định tổ chức vào tháng 9/2017 tại Vũng Tàu và đã có giấy phép của UBND và Sở Văn hoá tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. 

Và lựa chọn thứ 2 sẽ là 2 Á khôi HKAD là Yến Nhi hoặc Phương Linh. Tuy nhiên Yến Nhi hiện đã là Á hậu Đông Nam Á nên nếu thi HHTG sẽ phải trả lại danh hiệu, còn Phương Linh thì lịch học gần như ko còn chỗ trống tại trường Đại học Y Phạm Ngọc Thạch, Linh không bố trí được lịch tập luyện cho cuộc thi HH lớn nhất hành tinh. Với sự kết hợp giữa Elite và Sen Vàng thì việc đề cử Mỹ Linh - HHVN là sự lựa chọn phù hợp nhất, khởi đầu cho sự kết hợp giữa hai công ty. 

Năm ngoái, Diệu Ngọc cũng tới với đấu trường Miss World nhưng không lập được kỳ tích như Lan Khuê, năm nay chị có kỳ vọng nhiều với HH Mỹ Linh? 

Kỳ vọng là một từ khá mơ hồ. Nhiều khi nói như là một sự quen miệng hoặc xã giao. Tôi luôn nhìn thí sinh và đánh giá kết quả của họ trên thực tế. Hiện nay thí sinh các nước chưa lộ diện, vì vậy chúng ta còn khá khó khăn để so sánh. Ngoài ra mọi việc sẽ chỉ bắt đầu khi các thí sinh bước vào cuộc thi. Việc của Mỹ Linh là phải thật sự rèn luyện nghiêm túc và chuyên nghiệp (sự chuyên nghiệp là cực kỳ quan trọng). Mỹ Linh đừng bị phân tâm vì những bình luận, góp ý dù tích cực hay không, việc của Linh là nỗ lực hết sức. Đến giờ tôi thấy sự chuẩn bị của Mỹ Linh là khá tốt. Giữa tháng 9 chúng tôi sẽ đưa 2 HLV từ trung tâm đào tạo HHTG Philippines sang tập huấn cho Mỹ Linh theo kế hoạch của đơn vị quản lý cô. Tôi hy vọng Mỹ Linh sẽ thể hiện tốt vai trò của mình trong cuộc thi này.

mỹ linh thi hoa hậu thế giới - ảnh 3 Bà Thuý Nga đánh giá: " Ở Mỹ Linh tôi thấy ở em có tố chất của một người đẹp, đó là học thức, sự lịch sự, thông minh và sự nỗ lực trong việc chuẩn bị cho cuộc thi".
Tính đến nay, các Hoa hậu Việt Nam vẫn là những người từng lập được những thành tích ấn tượng nhất tại Miss World (Phạm Mai Phương, Mai Phương Thuý, Nguyễn Thị Huyền), chị đánh giá thế nào về khả năng của Mỹ Linh so với những người tiền nhiệm? 

Điều tôi muốn nói với Mỹ Linh là cô đừng bị áp lực bởi bất kể ai, bất kể điều gì. Thể giới ngày nay thay đổi từng ngày, từng giờ. Có những điều năm ngoái đúng, năm nay đã khác. Đừng nghĩ đến những gì đã quá xa xôi để học tập hay tự gây áp lực cho mình. Điều tôi đánh giá cao nhất và vẫn mong các em thí sinh Vietnam học tập đó là ý chí, nghị lực thép của HH Nguyễn Thị Huyền. Với Nguyễn Thị Huyền, ngoài sự thông minh, nhan sắc ngày càng đẹp rực rỡ thì tôi thật sự khâm phục ý chí của Huyền. Dù đến muộn một tuần để tham dự HHTG 2004, nhưng với sự nỗ lực kiên cường, Huyền vẫn lọt top 15. Ở cô dường như không có sự phân tâm bởi dư luận khen chê, khi làm điều gì Huyền đều nỗ lực hết sức để đạt được kết quả tốt nhất. Tôi hy vọng Mỹ Linh sẽ học được tinh thần này ở Huyền. 

Nhiều người cho rằng Hoa hậu Mỹ Linh vẫn cần rèn luyện  thêm và việc đi thi ở thời điểm này có thể là hơi hấp tấp, quan điểm của chị như thế nào?

Thực ra đây không phải là vấn đề với riêng Mỹ Linh, mà đó là vấn đề với nhiều thí sinh Việt Nam. Tuy nhiên với kinh nghiệm đưa hàng trăm thí sinh đi thi quốc tế trong suốt 15 năm qua tôi nhận thấy tố chất là quan trọng nhất. Nếu thí sinh đó thực sự có tố chất, thật sự nghiêm túc trong việc đi thi, đầu tư bài bản chuyên nghiệp thì kết quả có thế nhiều hơn mức trông đợi.

Ở Mỹ Linh tôi thấy ở em có tố chất của một người đẹp, đó là học thức, sự lịch sự, thông minh và nỗ lực trong việc chuẩn bị cho cuộc thi. Từ giờ cho đến lúc lên đường, tôi tin Mỹ Linh và ekip sẽ hoàn thiện rất nhanh những gì cần thiết và chúng tôi luôn đồng hành cùng em. 

mỹ linh thi hoa hậu thế giới - ảnh 4 Nguyễn Thị Huyền dù đến muộn 1 tuần nhưng vẫn xuất sắc lọt vào top 15 Hoa hậu thế giới 2004.
mỹ linh thi hoa hậu thế giới - ảnh 5 Nguyễn Thị Loan lọt top 25 Hoa hậu thế giới 2014.
Không chỉ Đỗ Mỹ Linh, năm nay các người đẹp xuất thân từ cuộc thi HHVN đang ồ ạt tham gia các cuộc thi nhan sắc quốc tế (Á hậu Huyền My, Á hậu Thuỳ Dung) sau nhiều năm vắng bóng, chị đánh giá thế nào về sự trở lại này?

Thực lòng tôi rất vui vì điều này. Mọi điều đều là "thiên thời, địa lợi, nhân hoà". Vì vậy khi làm việc cùng Huyền My, Thuỳ Dung tôi đều cảm thấy rất yêu mến các em, cùng phân tích với các em để đi đến quyết dịnh là các em nên tham dự cuộc thi nào cho phù hợp. Khi hợp tác cùng công ty Sen Vàng, điều chúng tôi cùng mong muốn là hàng năm sẽ tạo ra những cuộc thi nhan sắc chuyên nghiệp để dần hoà nhập cùng thế giới và nâng cao vị trí của Việt Nam trong lĩnh vực sắc đẹp trong tương lai gần.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Mới - Nóng

Khám phá