Đỗ Mỹ Linh dịu dàng gảy đàn tranh

TPO - Cô gái đất Bắc – Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh và em gái phương Nam – bé Bảo Ngọc khoe vẻ đẹp ngọt ngào bên nhạc cụ dân tộc nhằm quảng bá cho Festival Đờn ca tài tử Quốc gia lần thứ II – Bình Dương năm 2017.

hoa hậu mỹ linh - ảnh 1

Đăng quang năm 2016, Đỗ Mỹ Linh luôn được công chúng biết đến với hình ảnh của một hoa hậu giản dị, thân thiện. Không chỉ đóng góp sức lực, tinh thần bằng cách kêu gọi, truyền cảm hứng trong những hoạt động từ thiện, Mỹ Linh còn đóng góp “hiện kim” khi nhiều lần quyên góp tiền để ủng hộ cho những hoàn cảnh kém may mắn.

hoa hậu mỹ linh - ảnh 2

Về “gia tài”, Mỹ Linh không sở hữu bộ sưu tập đồ hiệu hoành tráng hay siêu xe, biệt thự, thứ cô có nhiều nhất là những bức ảnh “lăn lộn” trong những chương trình có ý nghĩa thực tiễn cho cộng đồng.

hoa hậu mỹ linh - ảnh 3

Là một cô gái trẻ năng động, có niềm đam mê với các hoạt động cộng đồng, xã hội, Mỹ Linh yêu thích những chương trình bảo tồn và phát triển văn hóa. Cô đã từng là gương mặt đại diện của Lễ hội Áo dài Việt Nam 2017, và sắp tới sẽ tích cực tham gia quảng bá cho Festival Đờn ca tài tử Quốc gia lần thứ II – Bình Dương năm 2017.

hoa hậu mỹ linh - ảnh 4

Được biết, dù sinh ra ở Hà Nội, không phải là “quê hương” của Đờn ca tài tử, nhưng người đẹp vẫn dành tình yêu cho bộ môn nghệ thuật này. Khi nhận được lời mời quảng bá cho sự kiện Festival Đờn ca tài tử lần II, Mỹ Linh đã không khỏi xúc động. 

hoa hậu mỹ linh - ảnh 5

Cô chia sẻ: “Năm 2014, thấy chị Đặng Thu Thảo làm đại sứ Festival Đờn ca tài tử lần I ở Bạc Liêu, Linh ngưỡng mộ lắm. Lúc đó, Linh không dám mơ đến ngày mình có thể được như chị Thảo, vừa là Hoa hậu, vừa trở thành đại sứ cho bộ môn nghệ thuật mà mình yêu mến. Lần này, được đảm nhận vai trò đó, Linh có thể tìm hiểu rõ hơn về Đờn ca tài tử, đồng thời góp chút sức lực của mình giúp quảng bá bộ môn này đến với đông đảo công chúng”.

hoa hậu mỹ linh - ảnh 6

Còn với bé Bảo Ngọc, Đờn ca tài tử dường như quá thân quen với cô bé. Bảo Ngọc sinh ra tại Cần Thơ. Từ ông bà cha mẹ của cô bé đều có thể hát được cải lương, vọng cổ nên từ nhỏ, Bảo Ngọc đã thấm câu hò, điệu lý, đã quen với đàn kìm, đàn cò, đàn sáo, đàn tam,… Vì vậy, sự kết hợp giữa Mỹ Linh – Bảo Ngọc có ý nghĩa kế thừa, tiếp nối cho các thế hệ mai sau cùng bảo tồn, gìn giữ những giá trị văn hóa của dân tộc và quảng bá rộng rãi đến bạn bè quốc tế.

hoa hậu mỹ linh - ảnh 7

Được tổ chức từ ngày 8/4 – 12/4 tại Thành phố Mới Bình Dương, Festival Đờn ca tài tử Quốc gia lần thứ II – Bình Dương năm 2017 là sự kiện tôn vinh, giữ gìn và phát huy bộ môn nghệ thuật truyền thống của dân tộc được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể. 

hoa hậu mỹ linh - ảnh 8

Trước đó, Festvital Đờn ca tài tử Quốc gia lần thứ I - Bạc Liêu năm 2014 với sự tham gia của Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo đã mang lại thành công ngoài sự mong đợi, nhận được sự quan tâm yêu mến của công chúng trong và ngoài nước.

hoa hậu mỹ linh - ảnh 9

Tiếp nối thành công ấy, Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch cùng UBND Tỉnh Bình Dương tổ chức Fetival Đờn ca tài tử Quốc gia lần thứ II với quyết tâm bảo tồn và phát triển “báu vật đất phương Nam”, góp phần gìn giữ, lưu truyền, quảng bá các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc. 

hoa hậu mỹ linh - ảnh 10
hoa hậu mỹ linh - ảnh 11

Festival Đờn ca tài tử Quốc gia lần thứ II cũng là cơ hội để Tỉnh Bình Dương thu hút du khách trong và ngoài nước, phát triển ngành du lịch tỉnh nhà. Đồng thời, mang đến hình ảnh một Tỉnh Bình Dương giàu đẹp – phát triển – văn minh – hiện đại – đậm đà bản sắc văn hóa với công chúng.

hoa hậu mỹ linh - ảnh 12
hoa hậu mỹ linh - ảnh 13

Photo: Lê Thiện Viễn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Mới - Nóng