Chung khảo phía Bắc Hoa hậu Việt Nam:

Đức Tuấn: Đẹp không cần làm quá

TP - Đức Tuấn tỏ ra bất ngờ về độ lớn của sân khấu cũng như độ công phu mà ê-kip dàn dựng đêm chung khảo phía Bắc dành cho tiết mục của anh. Ca sĩ cũng không bỏ qua phần thi nào trong đêm 17/7. Anh rất quan tâm tới cái đẹp, thể hiện quan điểm rõ ràng về người đẹp trong cuộc trò chuyện sau đây.

Đức Tuấn trong tiết mục “Muốn nghe tiếng sóng”. Ảnh: Hồng Vĩnh.
Đức Tuấn trong tiết mục “Muốn nghe tiếng sóng”. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Bài hát của Tuấn đêm chung khảo có gì đặc biệt?

Muốn nghe tiếng sóng là bài mới toanh Võ Thiện Thanh viết riêng cho tôi. Anh Thanh bị “ám ảnh” về biển. Trước anh có nguyên đĩa hòa tấu Nụ hôn của biển. Trong không khí hướng về biển đảo, môi trường biển, Thanh cho ra bài này. Bài hát nằm trong dự án nhạc điện tử kết hợp giao hưởng sắp ra mắt của tôi.

Tuấn có ít MV, trong khi khá lợi thế về ngoại hình?

Tôi chưa tìm ra ê-kip vừa ý. Tôi từng đầu tư mấy trăm triệu cho một MV, ê-kip xịn, nổi tiếng nhưng không phát hành được vì thành phẩm không như mình muốn. Chắc mình chưa có duyên, vì ê-kip đó làm những MV khác rất OK. Tôi đang tính thử tìm ê-kip nước ngoài, cũng đang thử kết hợp ê-kip trẻ. Sắp tới sẽ giới thiệu hàng loạt MV.

Về trang phục, có người chê bạn hơi xuề xòa đấy?

Trang phục biểu diễn của tôi gắn với vest. Còn trang phục đời thường đơn giản, cơ bản. Chất nhạc của tôi cũng vậy mà, không quá màu mè. Bản thân tôi xưa giờ có quan điểm về cuộc sống hay về công việc: Những gì đã hay, đẹp thì không cần làm quá. Bề ngoài cũng vậy. Tình hình chung của nghệ thuật thế giới cũng vậy. Trong một thế giới làm quá, nổi lên một Adele hay Sam Smith…

Nhiều bạn đi thi sắc đẹp để làm bàn đạp vào showbiz. Tuấn thấy sao?

Cũng hợp lý. Thi để kiếm danh vọng là bình thường. Nếu bạn đủ tố chất thì cần cơ hội để tỏa sáng. Còn chuyện người đẹp đóng góp gì cho xã hội tính sau. Mang cái đẹp trưng cho mọi người thấy cũng là đóng góp mà. Việt Nam mình nhiều người đẹp hơn càng tốt chứ.

Hoa hậu cũng như nghệ sĩ nổi tiếng hay được coi là tấm gương cho lớp trẻ nhìn vào. Theo Tuấn họ phải làm gì để xứng đáng?

Cái này tôi hơi cực đoan. Ca sĩ đóng góp về âm nhạc. Diễn viên đóng góp vai diễn. Còn người đẹp đóng góp cái đẹp. Ca sĩ phải giữ giọng. Diễn viên trau dồi diễn xuất, người đẹp thì phải làm sao cho mình đẹp hơn. Đó là lý do người đẹp phải gìn giữ cả nhan sắc, lối sống, tri thức… Làm người đẹp dễ mà lại khó. Không phải trời sinh tôi đẹp là đẹp mãi.

Tuấn cảm nhận thế nào về thí sinh năm nay? Đã kịp “chấm” ai?

Thí sinh năm nay đẹp, nội chung khảo miền Bắc đã thấy một số bạn ổn. Việt Nam những năm gần đây tiến bộ về giữ gìn hình thể, chăm sóc sắc đẹp. Nên chất lượng thí sinh cũng cao hơn. Xã hội cởi mở hơn nên bạn nào đẹp liền mạnh dạn thể hiện, thành ra thần thái tốt hơn nhiều. Một phần do ê-kip hỗ trợ chuyên nghiệp hơn.

“Vào showbiz với tư cách người đẹp khó hơn tư cách ca sĩ hay diễn viên. Chẳng thà là người mẫu chỉ diễn trên sân khấu thì ít bị đòi hỏi những cái khác. Đã là đại diện cho cái đẹp phải gìn giữ nhiều thứ. Một số người ý kiến tại sao tước “quyền làm người bình thường” của người đẹp. Tôi không đồng ý. Con người có quyền làm nhiều thứ trong đó có những thứ tốt đẹp và những thứ không. Nhưng đã là người đẹp thì không nên làm chuyện không đẹp”. 

Ca sĩ Đức Tuấn

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Mới - Nóng

Khám phá