Gặp người 36 năm chăm sóc nơi yên nghỉ thi sĩ Hàn Mặc Tử

TPO - Sáng 16/6, 30 thí sinh Chung khảo phía Nam đã có dịp gặp gỡ và trò chuyện cùng nghệ sĩ phong trần Dzũ Kha- người tự nguyện gắn bó đời mình với Ghềnh Ráng- nơi yên nghỉ của thi sĩ Hàn Mặc Tử.
Gặp người 36 năm chăm sóc nơi yên nghỉ thi sĩ Hàn Mặc Tử - ảnh 1 Trong hành trình Chung khảo phía Nam Hoa hậu Việt Nam 2018, top 30 thí sinh có dịp ghé thăm mộ thi sĩ Hàn Mặc Tử ở Ghềnh Ráng, Quy Nhơn, Bình Định.
Gặp người 36 năm chăm sóc nơi yên nghỉ thi sĩ Hàn Mặc Tử - ảnh 2 Sau khi đặt những cành hoa trắng lên mộ thi sĩ tài hoa nhưng bạc mệnh, các thí sinh HHVN có dịp gặp gỡ và trò chuyện với người bên mộ Hàn Mặc Tử suốt 36 năm qua.
Gặp người 36 năm chăm sóc nơi yên nghỉ thi sĩ Hàn Mặc Tử - ảnh 3 Sẽ chẳng có ai từng đặt chân tới mộ Hàn Mặc Tử mà không biết tới nghệ sĩ phong trần Dzũ Kha.
Gặp người 36 năm chăm sóc nơi yên nghỉ thi sĩ Hàn Mặc Tử - ảnh 4 Ông là người tự nguyện gắn bó đời mình bên mộ thi sĩ họ Hàn suốt 36 năm qua.
Gặp người 36 năm chăm sóc nơi yên nghỉ thi sĩ Hàn Mặc Tử - ảnh 5 Nói như nhà thơ Đặng Vương Hưng, Dzũ Kha giống như một đệ tử, một tín đồ trung thành của thơ Hàn.
Gặp người 36 năm chăm sóc nơi yên nghỉ thi sĩ Hàn Mặc Tử - ảnh 6 Có lẽ Dzũ Kha là người thuộc nhiều thơ Hàn Mặc Tử nhất Việt Nam. Và anh cũng là người thấu hiểu được niềm vui , nỗi buồn , đồng cảm được với tâm hồn của thi sĩ Hàn Mặc Tử hơn ai hết.
Gặp người 36 năm chăm sóc nơi yên nghỉ thi sĩ Hàn Mặc Tử - ảnh 7  
Gặp người 36 năm chăm sóc nơi yên nghỉ thi sĩ Hàn Mặc Tử - ảnh 8  
Gặp người 36 năm chăm sóc nơi yên nghỉ thi sĩ Hàn Mặc Tử - ảnh 9 Kết thúc cuộc trò chuyện với nghệ sĩ phong trần Dzũ Kha, thí sinh Phạm Thị Thu Hà chia sẻ: “Em từng biết đến thi sĩ Hàn Mặc Tử và thơ của ông qua những bài học trong sách giáo khoa. Hôm nay, được đến viếng mộ thi sĩ em thấy rất xúc động. Em thực sự bất ngờ về nghệ sĩ “bút lửa” Dzũ Kha. Ông đã kể rất nhiều câu chuyện liên quan tới cuộc đời, sự nghiệp của thi sĩ Hàn Mặc Tử mà em chưa từng biết tới”.
Gặp người 36 năm chăm sóc nơi yên nghỉ thi sĩ Hàn Mặc Tử - ảnh 10 36 năm qua, nghệ sĩ phong trần Dzũ Kha dựng lều thơ bên mộ Hàn Mặc Tử.
Gặp người 36 năm chăm sóc nơi yên nghỉ thi sĩ Hàn Mặc Tử - ảnh 11 Hàng ngày ông dùng cây bút lửa điệu nghệ và tài hoa cần mẫn chép thơ Hàn, phục vụ du khách thập phương tìm về hoặc ghé thăm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Cùng chủ đề

Mới - Nóng