'Giải vàng khoa học' ứng thí Hoa hậu Việt Nam 2016

TP - Một buổi chiều đón thí sinh đến trụ sở báo Tiền Phong ghi danh Hoa hậu Việt Nam 2016, Phùng Bảo Ngọc Vân gây ấn tượng trước BTC với ngoại hình sáng và bảng thành tích đáng nể.

Sinh viên Ngoại thương Phùng Bảo Ngọc Vân không chỉ có thế mạnh ngoại hình.
Sinh viên Ngoại thương Phùng Bảo Ngọc Vân không chỉ có thế mạnh ngoại hình.

Phùng Bảo Ngọc Vân (SN 1997) trông tươi sáng trong chiếc đầm ren màu xanh ngọc. Chiều cao thuộc top đáng mơ ước 1m74, làn da sáng, mẹ cô sinh viên Ngoại thương đi cùng cho biết, con gái được giải Người đẹp hình thể trong cuộc thi hoa khôi năm ngoái.

Hỏi lí do đến với cuộc thi, Ngọc Vân thổ lộ “hoàn thiện bản thân vì trước giờ chỉ theo khoa học, chưa thử sức nhiều ở sân chơi sắc đẹp”. Vân bảo làm khoa học khiến mình mạnh mẽ, quyết đoán hơn nhưng lại tỏ ra khá rụt rè khi được hỏi kỳ vọng điều gì. Điều quan trọng với cô gái này là đặt mục tiêu để phấn đấu hoàn thiện kỹ năng mềm còn thiếu, bởi cô nghĩ cuộc thi này chắc chắn có nhiều ứng viên nặng ký.

Phùng bảo ngọc vân dự thi hoa hậu - ảnh 1 Ngọc Vân có gương mặt sáng, với chiều cao khá lý tưởng.

Ngọc Vân được tuyển thẳng vào ĐH Ngoại thương, khoa Kinh tế đối ngoại nhờ thành tích đáng nể: Huy chương vàng, ba giải phụ do Hàn Quốc, Nhật và Hội đồng sáng chế trao tặng trong khuôn khổ International Engineering Invention and Innovation exhibition 2015 tại Malaysia (Triển lãm quốc tế về sáng tạo và phát minh kỹ thuật), có cả lý thuyết lẫn thực hành. Sáng tạo phần mềm cải tiến hiệu suất pin mặt trời đưa Ngọc Vân đến với giải thưởng danh giá. Giải thưởng quốc tế có được năm 2015, lúc ấy Vân là học sinh chuyên Toán tin, trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên Hà Nội.

Mẹ của Ngọc Vân bảo, con gái đặc biệt thích Ngoại thương từ hồi cấp 2, nên chọn trường này. “Nghe ngành kinh tế đối ngoại mọi người hay nghĩ điều gì đó cao xa, nhưng tìm hiểu sâu thì đây là chuyên ngành xuất khẩu. Em thấy ngành xuất khẩu Việt Nam, đặc biệt nông sản chưa mạnh cho lắm”. Để ý facebook thấy Vân viết về mơ ước lập một tập đoàn xuất khẩu nông sản. “Đấy là mong muốn của em, không biết sau này có duyên và phù hợp hay không”, Vân nói. Cô ấp ủ đóng góp nho nhỏ cho ngành xuất khẩu nước nhà, bởi hiện nay mạnh nhất vẫn là lúa gạo, trong khi nhiều nông sản khác chưa có được do chất lượng hoặc quy trình nuôi trồng chưa đảm bảo.

Mác dân khoa học không làm người đẹp này trở nên khô khan. Phải nói đủ món cầm kỳ thi họa hội tụ ở cô gái này. Ngọc Vân học piano từ bé, múa và vẽ cũng đúng sở thích nên bố mẹ đều chiều theo, coi như thư giãn sau giờ học. “Thấy con mình cũng cao ráo thế thôi, gia đình cũng không nghĩ có lúc con sẽ thi hoa hậu vì còn nhút nhát lắm”, mẹ Vân nói. Với mẹ lúc nào con cái chẳng bé bỏng, nhưng nhìn vào hoạt động của cô thì không hề. Ngọc Vân là đại diện hình ảnh quỹ Gió đồng, dành những suất học bổng nho nhỏ cho học sinh nghèo. Ngay khi còn là học sinh cấp dưới, cô gái này theo chân các anh chị sinh viên làm tình nguyện tại Viện Huyết học Truyền máu trung ương, làng trẻ SOS. Vân duy trì những hoạt động thiện nguyện này đến giờ.

Nhiều thí sinh khi được hỏi tự thấy nét nào của mình đẹp nhất sẽ trả lời đôi mắt biết cười, hay chiếc mũi cao thon, riêng Ngọc Vân nói bên cạnh ngoại hình, người đẹp cần có “vẻ đẹp tâm hồn và trí tuệ”. Một trong những điểm hấp dẫn của Hoa hậu Việt Nam năm nay là giải Người đẹp nhân ái. Chị Thúy Hiền, Trưởng tiểu ban Thí sinh nói đến cơ hội trải nghiệm chưa từng có của các bạn trẻ với nhiều vùng miền và hoạt động khác nhau. Đây cũng là dịp để những người đẹp Việt Nam ngày càng nâng tầm, theo kịp đẳng cấp quốc tế.

Vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 diễn ra cuối tháng 8 tại TPHCM, BTC nhận đơn đăng ký phía Nam hết 31/5, phía Bắc hết 30/6/2016. Thí sinh nộp đơn đăng ký dự thi theo mẫu tại báo Tiền Phong hoặc các văn phòng đại diện của báo. Mẫu đơn nhận tại báo hoặc qua trang web www.tienphong.vn hay hoahau.tienphong.vn

Phùng bảo ngọc vân dự thi hoa hậu - ảnh 2
Phùng bảo ngọc vân dự thi hoa hậu - ảnh 3
Phùng bảo ngọc vân dự thi hoa hậu - ảnh 4

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá