Gương mặt đại diện VN tham gia dự cuộc thi Miss Lumiere International

Là cô gái Việt sinh sống và làm việc tại Nhật Bản, với vẻ đẹp duyên dáng, thông minh, Ichikawa Tao được rất nhiều người hâm mộ kỳ vọng tại cuộc thi Miss Lumiere International Word 2018.

Xuất thân là một doanh nhân trẻ trên đất nước Nhật Bản nhưng Ichikawa Tao luôn trăn trở, ấp ủ và từng bước thực hiện những dự án từ thiện tại quê hương mình sinh ra. Điều này ngấm vào trái tim của Ichikawa Tao bởi cô sinh ra tại miền quê Hưng Yên, nơi cô đã từng chứng kiến nhiều cảnh nghèo khó, vì thế, ngay từ khi đặt chân lên đất Nhật, Ichiakawa Tao luôn khát vọng những gì mình làm được dù thành công lớn, nhỏ ...sẽ được sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn tại quê nhà như một phần trách nhiệm và tâm nguyện của mình. Do vậy, khi trở thành một doanh nhân với sự thành công nhất định, cô đã chung tay xây dựng trường cơ sở cho những trẻ em khuyết tật, hay mang ánh sáng đến cho bà con vùng miền núi bằng điện năng lượng....

Gương mặt đại diện VN tham gia dự cuộc thi Miss Lumiere International - ảnh 1  

Nhờ sự tích cực vận động và tham gia nhiệt tình vào những hoạt động xã hội và công tác hỗ trợ cộng đồng gây ảnh hưởng của Ichikawa Tao, đã khiến một số thành viên BTC cuộc thi Miss Lumiere International World 2018, trong đó có giám đốc quốc gia của cuộc thi thực sự  ấn tượng, và đã quyết định gửi thư chính thức mời Ichikawa Tao tham dự cuộc thi nhan sắc quốc tế uy tín này với mục đích truyền cảm hứng cho tất cả mọi người và khơi gợi vẻ đẹp tâm hồn, lương thiện, vì cộng đồng....ngoài vẻ đẹp hình thức cho người phụ nữ năng động thời hiện đại và hội nhập.

Sau khi xem xét để quyết định việc nhận lời mời chính thức của ban tổ chức tham gia cuộc thi vào tháng 11 tới tại Singapore và Malaysia, Ichiakawa Tao đã tích cực rèn luyện nghiêm túc với quyết tâm cao nhất. Chia sẻ với chúng tôi, cô cho biết cô muốn đem đến cuộc thi lớn và uy tín này ngoài sự học hỏi là thông điệp yêu thương, năng động hội nhập quốc tế với vai trò của một người phụ nữ trẻ luôn hướng tới những giá trị của cộng đồng, xã hội. 

Gương mặt đại diện VN tham gia dự cuộc thi Miss Lumiere International - ảnh 2  
Gương mặt đại diện VN tham gia dự cuộc thi Miss Lumiere International - ảnh 3  

Đem đến cuộc thi năm nay, Ichiakawa Tao lựa chọn Quốc phục do nhà thiết kế trẻ tài năng Nguyễn Tiến Truyển - Quán quân Project Runway 2015, nổi tiếng trong việc thiết kế Quốc phục cho nhiều người đẹp Việt nam tham gia các đấu trường nhan sắc quốc tế và hặt hái được nhiều thành công vang dội. Theo nhà thiết kế Nguyễn Tiến Truyển, bộ quốc phục mang tên “HOÁ KIẾP VƯƠNG QUYỀN” được lấy ý tưởng từ hình ảnh nàng Tấm  được sắc phong Hoàng Hậu sau khi trải qua bao sóng gió, thăng trầm. Phượng hoàng chín đuôi là loài chim đầy khí chất và quyền lực. Hình ảnh chim Phượng Hoàng trên thân mình của bộ quốc phục với ngụ ý về sự sang trọng, thể hiện khí chất vương giả và quyền uy của người mặc.

Ngoài ra, thiết kế này được nhà thiết kế Truyển cách tân từ chiếc áo yếm đặc trưng của người phụ nữ vùng miền quê Bắc Bộ. Đi kèm với bộ trang phục quyền quý và đầy khí chất này là chiếc nón quai thao được NTK Truyển tỉ mỉ trong từng bước thực hiện. Mọi thứ kết hợp lại tạo nên tinh thần của một người phụ nữ đầy quyền uy và làm chủ số phận.

“Bộ quốc phục được thực hiện trong hơn một tháng với tất cả các chi tiết được thiết kế và xử lí tinh xảo hoàn toàn thủ công bằng tay , phần mấn đội đầu được cách tân từ chiếc nón quai thao Bắc bộ và được đúc kết kì công từ kim loại, sau đó mạ vàng”, nhà thiết kế Truyển nói.

Gương mặt đại diện VN tham gia dự cuộc thi Miss Lumiere International - ảnh 4  
Gương mặt đại diện VN tham gia dự cuộc thi Miss Lumiere International - ảnh 5  
Gương mặt đại diện VN tham gia dự cuộc thi Miss Lumiere International - ảnh 6  

Ngoài ra, điểm đặc biệt của bộ Quốc phục là hình ảnh chiếc nón được đúc bằng kim loại và mạ vàng lên đến 4 kg.  Chiếc giỏ vàng như một biểu tượng giữa truyền thống và đương đại tạo nên điểm nhấn nhá cho bộ trang phục.

Từ ý tưởng của nhà thiết kế, thông qua bộ trang phục lần này, người đẹp Ichiakawa Tao muốn mang đến hình ảnh của người phụ nữ Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế thật lộng lẫy, uy quyền, tinh tế nhưng cũng không kém phần cá tính, bản lĩnh và toát lên bản sắc dân tộc theo cách thật đặc biệt.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Mới - Nóng