Hà Anh Tuấn: 'Bi Rain là sức ép với ca sĩ Việt Nam'

TP - Ca sĩ Hà Anh Tuấn cho hay, không dễ chọn được tiết mục biểu diễn trong đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam trước áp lực của Bi-Rain cùng nhiều ngôi sao trong nước với các dòng nhạc sôi động, trẻ trung. Cuối cùng, anh quyết định xuất hiện cùng vũ đoàn, tham gia nhảy. Anh còn có đôi lời tư vấn cho hoa hậu tương lai về việc giữ gìn hình ảnh.

Thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2016 vui vầy giữa thiên nhiên Nhơn Trạch, Đồng Nai. Ảnh: Hồng Vĩnh
Thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2016 vui vầy giữa thiên nhiên Nhơn Trạch, Đồng Nai. Ảnh: Hồng Vĩnh

Tuấn sẽ hát bài gì trong đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam?

Sau khi bàn bạc với đạo diễn âm nhạc, tôi chọn một bài nhạc xưa của nhạc sĩ Huỳnh Anh được hòa âm phối khí hiện đại nhưng vẫn giữ được màu sắc lãng tử. Tôi cũng đang bàn bạc với vũ đoàn để có màu sắc âm nhạc rất riêng biệt, đủ ấn tượng cho đêm chung kết. Và nhất là phải tôn vinh được nhan sắc của các thí sinh.

Tuấn ít khi hát với vũ đoàn. Chung kết hoa hậu là dịp đặc biệt?

Vâng. Bản thân tôi cũng không đam mê nhảy lắm, nhảy không đẹp được. Tiết mục này mang tinh thần “quý ông” sử dụng chất liệu dàn nhạc cổ điển pha blues, soul, nên tôi nhờ các bạn vũ công tạo ra một không gian kiểu Moulin Rouge (phòng trà ở Paris những năm cuối thế kỷ XIX nổi tiếng với những màn trình diễn cabaret - PV). Hy vọng các bạn không bắt tôi nhảy nhiều vì phá bài mất.

Đứng chung sân khấu với Bi-Rain, Tuấn có cảm xúc gì đặc biệt?

Rất vinh dự. Các tiết mục biểu diễn của đêm chung kết hoa hậu lần này  được đặt lên vị trí cao. Bi-Rain đến biểu diễn cũng là một sức ép với nghệ sĩ Việt Nam. Mình làm sao có chất riêng trong âm nhạc và cũng phải đại diện cho Việt Nam đón khách quốc tế sao cho coi được.

Vũ đạo thì Bi-Rain “đỉnh” rồi, nhưng giọng hát thì ca sĩ Việt Nam kém gì?

Mỗi người một thế mạnh. Tất nhiên, người ta sẽ đón chờ Bi-Rain xem anh ấy biểu diễn như thế nào.

Nếu có thời gian nói chuyện với Bi-Rain, Tuấn sẽ hỏi gì?

ca sĩ hà anh tuấn - ảnh 1 Ca sĩ Hà Anh Tuấn.
Lần đầu tiên Bi-Rain qua Việt Nam làm show là cú hích lớn được nhiều người mong chờ. Tôi cũng vinh dự được tham gia biểu diễn trong một sự kiện bên lề, được diện kiến Bi-Rain thì thấy hào quang của anh ấy lúc đấy lớn lắm. Nếu lần này có dịp trò chuyện, sẽ trao đổi một chút về âm nhạc. Bi-Rain trong khoảng thời gian gần đây không xuất hiện nhiều với âm nhạc mà lấn sân điện ảnh. Sẽ hỏi về mô hình hoạt động ê-kip bên Hàn Quốc rất gần với các nước châu Á và có thể mình sẽ học hỏi được.

Hoa hậu Việt Nam đề cao vẻ đẹp tự nhiên, không chấp nhận thí sinh qua chỉnh sửa thẩm mỹ. Tuấn nghĩ sao về điều này?

Mỗi cuộc thi có luật riêng, mỗi người trước khi tham gia nên hiểu luật. Đã đặt ra luật thì phải làm đúng luật. Còn mỗi người sẽ có những đánh giá riêng liệu tiêu chí đó có khắt khe hay không. Với tôi, điều quan trọng nhất ở mỗi cuộc chơi là luật chơi phải công bằng, rõ ràng, đủ minh bạch để tất cả những người tham dự đều có cơ hội như nhau. 

Mọi hành động dứt khoát của BTC đều để đảm bảo người thắng cuộc là lựa chọn tốt nhất, đảm bảo công bằng nhất. Với những thí sinh chưa nắm rõ luật thì cũng là điều đáng tiếc. Trên hết, Hoa hậu Việt Nam là nơi tôn vinh sắc đẹp của phụ nữ Việt Nam. Tôi cũng chỉ hy vọng đó là cuộc chơi nhiều niềm vui và hạn chế ít nhất những ồn ào không cần thiết.

Theo hình dung của bạn, chủ nhân vương miện Hoa hậu Việt Nam cần phải đáp ứng những tiêu chuẩn gì?

Theo tôi, cô ấy không cần quá đẹp và hoàn hảo về nhân trắc học. Sự hấp dẫn lớn nhất của người con gái là cái duyên từ ngoại hình, kết hợp với sự tự tin, hiểu biết và sự biết điều. Biết điều ở đây thể hiện trách nhiệm của cô ấy khi mang vương miện, xứng đáng là hình ảnh đại diện của phụ nữ Việt Nam.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá