Hà Kiều Anh hé lộ từng bỏ người yêu từ năm 16 tuổi để đi thi Hoa hậu

TPO - Hoa hậu Việt Nam 1992 hé lộ về mối tình đầu năm 16 tuổi và quyết định đi thi Hoa hậu trong chương trình Bốn mùa yêu thương của kênh VTV2.

Tổ ấm hạnh phúc của Hoa hậu Hà Kiều Anh.
Tổ ấm hạnh phúc của Hoa hậu Hà Kiều Anh.

Mới đây, xuất hiện trong chương trình Bốn mùa yêu thương VTV2 (20h30 thú Tư), Hà Kiều Anh đã có những chia sẻ thú vị về câu chuyện tình yêu học trò đầy tươi đẹp của mình, cùng những lời khuyên dành cho cha mẹ khi con mình yêu sớm.

Trò chuyện với MC Nguyên Khang, Hà Kiều Anh chia sẻ rằng tình yêu tuổi học trò rất hay, nó là cảm xúc đầu đời, là một thứ tình cảm vô cùng khó tả và đẹp đẽ ở mỗi người.  Và cô không ngại ngần thú nhận mình biết yêu từ năm 14 tuổi: “Tôi đã yêu đơn phương một anh chàng đẹp trai từ năm lớp 8, nhưng ngày đó mình vừa cao, vừa gầy, vừa đen nên không dám tỏ tình vì sợ người ta không thích mình”. Kiều Anh nói thêm: “Những cảm xúc đó lạ kỳ và nó đẹp vô cùng, đến tận bây giờ cô vẫn cảm thấy tình yêu ngày đó rất đáng trân trọng.”

Hà Kiều Anh hé lộ từng bỏ người yêu từ năm 16 tuổi để đi thi Hoa hậu - ảnh 1 Hoa hậu Hà Kiều Anh chia sẻ với MC Nguyên Khang trong chương trình.

Trong cuộc trò chuyện cô còn bật mí “Ngày đó tôi biết yêu sớm và có nụ hôn đầu đời từ năm 16 tuổi”. Cô cho rằng tình yêu tuổi học trò thường dang dở, tuy nhiên đó là thứ tình cảm vô cùng đẹp và trong sáng. Vì vậy, tuy tình yêu đầu của cô chỉ kéo dài trong 7 tháng nhưng với Hà Kiều Anh đó mãi là kỉ niệm đẹp, khó quên.

Nhưng với sự lo lắng của bố mẹ thì tình yêu đầu của tuổi học trò thường bị ngăn cấm, hoa hậu Hà Kiều Anh cũng không ngoại lệ. Cô chia sẻ rằng những bức thư tỏ tình của nhiều chàng trai dành cho cô đã không được mẹ chấp nhận, đôi khi cô còn bị mẹ cho “ăn đòn”.

Nhưng đúng là cảm xúc của lứa tuổi học trò, dù ngăn cấm nhưng cũng không tránh khỏi tình yêu nảy nở. Cô vẫn yêu cho đến khi người yêu không thích cô đi thi hoa hậu thì hai người mới nói lời chia tay.

Nói đến câu chuyện của giới trẻ hiện nay, Hà Kiều Anh cũng nói về cậu con trai lớn của mình: “Cậu rất tình cảm, đã có lần Kiều Anh bắt gặp cậu viết một bức thư rất mùi mẫn kèm theo một bông hoa gửi tặng cô bạn gái” – cô nói. Nhưng cô không cấm con mà âm thầm chia sẻ để gần gũi và hiểu con hơn. Cô cho rằng tình yêu tuổi học trò rất hay và thú vị, đó là tình yêu không toan tính, vì thế mang đến cho con trẻ nhiều niềm tin và sự mộng mơ.

Hà Kiều Anh hé lộ từng bỏ người yêu từ năm 16 tuổi để đi thi Hoa hậu - ảnh 2 Hà Kiều Anh hé lộ từng bỏ người yêu từ năm 16 tuổi để đi thi Hoa hậu.

“Tình yêu sẽ khiến con người ta đẹp hơn, tốt hơn, sau mỗi lần yêu thì mình lại cần cố gắng hơn trong chuyện học hành, chỉn chu hơn trong cách ăn mặc, đối nhân xử thế. Đôi khi tình yêu khiến con người ta thấy mình trưởng thành và đẹp lên mỗi ngày” – Hà Kiều Anh chia sẻ.

Cô cũng dành nhiều lời khuyên cho các bậc phụ huynh: “Yêu sớm hoàn toàn không là một chuẩn mực để đánh giá đạo đức của con xấu hay tốt. Cha mẹ nào cũng lo lắng, yêu thương con, nhưng không nên vì thế mà cấm con yêu từ bé, đó là những cảm xúc của tuổi mới lớn, mình không thể kiểm soát hay bắt con phải theo mình. Thay vào đó hãy là một người bạn chia sẻ cùng con, biết cảm thông, quan tâm chăm sóc con hơn. Công nghệ lên ngôi, các phương tiện truyền thông ngày càng hiện đại thì mỗi cha mẹ phải là một chỗ dựa vững chắc cho con. Hãy cho con sống đúng với cảm xúc của mình để tuổi trẻ của con không trôi qua một cách vô vị”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Mới - Nóng