Hai dự kiến sân khấu cho đêm chung khảo Hoa hậu

TP - Một tuần trước ngày chung khảo phía Bắc cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, quảng trường Bình Minh ở trung tâm thị xã Cửa Lò (Nghệ An) có sự thay đổi khác thường. Nhiều công nhân cùng những giàn giáo, khung thép được tập kết về đây. Mặc cho mưa gió, họ vẫn cần mẫn làm việc. Ðể chống chọi với thời tiết, họ không có gì hơn ngoài bộ quần áo bảo hộ lao động cùng chiếc áo mưa giấy. Ðó là những người trực tiếp dựng sân khấu.

Sân khấu và khán đài cho đêm chung khảo phía Bắc Hoa hậu Việt Nam vẫn mọc lên trong mưa.  Ảnh: Hồ Như Ý.
Sân khấu và khán đài cho đêm chung khảo phía Bắc Hoa hậu Việt Nam vẫn mọc lên trong mưa. Ảnh: Hồ Như Ý.

Thâu đêm thổi hồn cho sân khấu

Toàn bộ chỗ ngồi cho 2.500 khán giả cần được dựng lên trên mặt phẳng của quảng trường. Trong số các công nhân đang dựng khán đài, tôi hỏi thăm người nhiều tuổi nhất- anh Nguyễn Tiến Thăng, anh cho hay, dựng sân khấu cuộc thi Hoa hậu khiến anh phấn chấn hơn dựng sân khấu bình thường. “Chúng tôi bắt đầu lắp từ hôm kia. Anh em cố gắng tập trung làm việc để thời tiết không ảnh hưởng đến tiến độ”, anh Thăng nói đồng thời cho hay, hiện có hai chục công nhân lắp đặt khán đài và sẽ tiếp tục bổ sung quân số, thiết bị từ Hà Nội.

Nhóm công nhân lắp đặt khung cho hệ thống màn hình LED từ Hà Nội cũng vào Cửa Lò từ tối 15/7 và bắt đầu công việc ngay sáng hôm sau. “Khung phông này cao 16m, rộng 8m, chịu được sức gió cấp 11-12,” anh Ngô Cự Ca, người phụ trách kỹ thuật của nhóm cho hay. Theo đúng kế hoạch, chiều 17/7, phần việc này sẽ hoàn tất.

Hai dự kiến sân khấu cho đêm chung khảo Hoa hậu - ảnh 1  

Ðể trông coi thành quả và thiết bị, cả hai nhóm công nhân lắp đặt sân khấu và khán đài (thuộc 2 công ty khác nhau) đều phải cử người ngủ lại sân khấu. Anh Ca cho hay, tuy ngủ trong lều bạt nhưng có đầy đủ mùng màn nên mưa nhỏ cũng không sao. Họ chia nhau trực 24/24. Riêng anh Ca chỉ ngủ được 4-5 tiếng/ngày, anh Thăng ngủ ít hơn, chỉ 2 tiếng. Anh Thăng và đồng sự sẽ còn túc trực ở khu vực khán đài từ nay cho đến khi kết thúc đêm chung khảo, để kịp thời xử lý khắc phục mọi vấn đề có thể xảy ra. “Mưa thế nào bọn tôi vẫn thi công cho kịp tiến độ đề ra,” anh Ca khẳng định. “Mong rằng, đến hôm đó thời tiết được thuận lợi để chương trình diễn ra thành công tốt đẹp”.

Sân khấu dự phòng

Như vậy sân khấu đêm chung khảo phía Bắc Hoa hậu Việt Nam tại Cửa Lò dự kiến sẽ nổi bật trên nền biển đêm khoáng đạt. Với chiều rộng 40m, tương đương với sân khấu nhạc nước Tuần Châu, được xếp vào loại lớn nhất từ trước đến nay trong lịch sử tổ chức Hoa hậu. Bên cạnh khán đài, sức chứa 2.500 khán giả, hàng nghìn người dân cũng có thể đứng quan sát từ hai bên, cùng lúc vừa nắm bắt diễn biến qua màn hình lớn truyền hình trực tiếp vừa cảm nhận được không khí cuộc thi.

Vấn đề khiến BTC phải lưu tâm là tình hình diễn biến phức tạp khó lường của thời tiết. Tại Cửa Lò, mưa từ nhỏ đến vừa thường diễn ra vài ngày nay. Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Quốc gia, mưa sẽ chỉ kéo dài đến hết hôm nay (17/7). Tuy nhiên, ít nhất cũng phải trước 3 ngày diễn ra sự kiện, mới có dự báo chính xác. Ông Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập báo Tiền Phong, Trưởng BTC Hoa hậu Việt Nam 2018 cho hay: “Nhiều khả năng tối diễn ra chung khảo thời tiết vẫn cho phép thực hiện ngoài trời, do đó BTC quyết định làm sân khấu tại bãi biển Cửa Lò. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn chuẩn bị phương án 2, nếu thời tiết không thuận lợi sẽ tổ chức đêm chung khảo tại Nhà Văn hóa Lao động TP Vinh”.

Việc chuyển địa điểm đương nhiên sẽ gây khó khăn cho BTC khi sân khấu gần như phải thiết kế lại với quy mô nhỏ hơn dự kiến. Ðội hình trình diễn của thí sinh cũng phải sắp xếp lại. Việc di chuyển toàn bộ con người và thiết bị từ Cửa Lò vào Vinh cũng không đơn giản. Và quan trọng là khán phòng Nhà Văn hóa chỉ đủ chỗ cho 1.200 khán giả không hơn. “BTC sẽ rất tiếc nếu khả năng này xảy ra”, ông Lê Xuân Sơn nói. “Dù sao chúng tôi vẫn quyết tâm rất cao để cống hiến cho khán giả cả nước, đặc biệt cho nhân dân Nghệ An một sự kiện văn hóa, một đêm chung khảo Hoa hậu thật hoành tráng trong điều kiện thời tiết cho phép”.

“Nhiều khả năng tối diễn ra chung khảo thời tiết vẫn cho phép thực hiện ngoài trời, do đó BTC quyết định làm sân khấu tại bãi biển Cửa Lò. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn chuẩn bị phương án 2, nếu thời tiết không thuận lợi sẽ tổ chức đêm chung khảo tại Nhà Văn hóa Lao động TP Vinh”

           Tổng biên tập báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Mới - Nóng