Hai ‘mọt sách’ tham gia Hoa hậu Việt Nam 2018

TPO - Trong số 43 thí sinh tham dự vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam, có hai “mọt sách” là Hà Lương Bảo Hằng và Nguyễn Thị Thu Tâm. Các cô gái đều đọc rất nhiều, và cùng thích viết, nhất là những khi buồn.

Hai ‘mọt sách’ tham gia Hoa hậu Việt Nam 2018

Hà Lương Bảo Hằng (SBD 216): Kẻ mê sách

Hai ‘mọt sách’ tham gia Hoa hậu Việt Nam 2018 - ảnh 1 Ảnh: Mạnh Thắng

Hằng nhận mình là người mê sách, cô đọc rất nhiều thể loại.

Một tác phẩm Hằng cho là “siêu hay” là Kira Kira (tác giả Cynthia Kadohata). Cô đã đọc hai lần và lần nào cũng khóc. Hằng cũng đọc nhiều sách kỹ năng, sách tôn giáo, cả tiểu thuyết của Nicholas Sparks. Hằng nói, cô thích ngôn ngữ, thích những cấu trúc câu phức tạp, thích từ mới.

Hằng cũng mê thơ tự do, rảnh rỗi sẽ đọc thơ, làm thơ. Một bài thơ của Trịnh Công Sơn đã được Hằng trích dẫn làm slogan: Ở đây phố xá hiền như cỏ/ Có nỗi hồn nhiên giữa mặt người/ Ở đây cỏ sẽ hiền hơn phố/ Bởi dưới chân em có mặt trời.

Hai ‘mọt sách’ tham gia Hoa hậu Việt Nam 2018 - ảnh 2 Ảnh: Mạnh Thắng

Hằng chia sẻ, cô thích sách giấy hơn sách điện tử và thích sưu tầm sách. Nhìn vào tủ sách thấy mình như đi qua được một hành trình rất dài. Cô cũng đặt mục tiêu mỗi năm đọc ít nhất 40 cuốn sách. Năm nay bận đi thi Hoa hậu VN, đến thời điểm này, Hằng mới đọc được 23 cuốn.

Có thời gian, á khôi Đại học Ngoại thương TP.HCM sẽ đi hội sách thường xuyên. Ở đó, cô gặp mọi người đều thích sách, có cảm giác như vào đúng thế giới của mình.

Hằng ước ao sau này xây nhà sẽ có một phòng riêng dành cho sách. Hiện tại, sách của cô đều phải trữ trong thùng, mà “sách để trong thùng hơi buồn”.

Nguyễn Thị Thu Tâm (SBD 378): Có thể đọc ngôn tình thâu đêm

Hai ‘mọt sách’ tham gia Hoa hậu Việt Nam 2018 - ảnh 3 Ảnh: Mạnh Thắng

Sở thích lớn nhất của Tâm là đọc sách, nghe nhạc và du lịch. Cô đọc nhiều thể loại, từ sách kỹ năng, ngôn tình cho đến manga Nhật Bản.

Tâm kể, có bao nhiêu tiền dành hết để mua sách. Riêng ngôn tình Trung Quốc đã đọc hầu hết các tác giả nổi tiếng. Khi học phổ thông, Tâm ở trong đội tuyển Văn. Tâm lý thích những câu chuyện đẹp đẽ, lãng mạn bắt đầu từ đó. Tâm kể, cô bị cuốn hút bởi những câu chuyện tình yêu “sống chết vì nhau”. Có giai đoạn cô thường xuyên thức đến 3h sáng để đọc cho hết một cuốn truyện. Thói quen này Tâm phải “cai” vào cuối lớp 12 để không ảnh hưởng đến việc thi Đại học.

Hai ‘mọt sách’ tham gia Hoa hậu Việt Nam 2018 - ảnh 4 Ảnh: Mạnh Thắng

Một nghệ sĩ Tâm đặc biệt yêu thích là Sơn Tùng M-TP. Trong phòng Tâm có rất nhiều ảnh Sơn Tùng. Ngày nào Sơn Tùng ra MV Tâm cũng thức đợi để "cày" view, hơn nữa còn kêu gọi mọi người “hãy cày view cho Sơn Tùng của mình nhé”. Lý do của tình yêu cuồng nhiệt này là “Anh đó giỏi, nói nhiều câu hay”, thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2018 tâm sự.

Hai ‘mọt sách’ tham gia Hoa hậu Việt Nam 2018 - ảnh 5

Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2016 tập tiết mục đặc biệt tri ân khán giả

Sáng ngày 13/9, top 3 Hoa hậu Việt Nam 2016, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh và hai Á hậu Ngô Thanh Tú, Huỳnh Thị Thuỳ Dung đã có buổi tập múa với các thí sinh của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018. Đây là tiết mục mà các người đẹp xem như một món quà tri ân với khán giả sau hai năm thực hiện nhiệm kỳ, trọng trách của Hoa hậu và Á hậu.

Hai ‘mọt sách’ tham gia Hoa hậu Việt Nam 2018 - ảnh 6

Nhìn gần vé màn hình LED chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018

Một lần nữa Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2018 lại khiến khán giả ngỡ ngàng khi công bố chiếc vé VIP của đêm chung kết toàn quốc.

Hai ‘mọt sách’ tham gia Hoa hậu Việt Nam 2018 - ảnh 7

Thí sinh Hoa hậu Việt Nam chuẩn bị vòng thi ứng xử

Hai buổi sáng ngày 12 và 13/9 được dành cho lớp tập huấn chuẩn bị tâm lý cho thí sinh Hoa hậu Việt Nam trước vòng thi ứng xử. Giảng viên chính của lớp là Trưởng Ban tổ chức (BTC), nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền Phong.

Hai ‘mọt sách’ tham gia Hoa hậu Việt Nam 2018 - ảnh 8

Lớp học nói trước đám đông của thí sinh Hoa hậu Việt Nam

Những ngày đếm ngược đến đêm chung kết, 43 thí sinh Hoa hậu Việt Nam được tham gia một lớp học đặc biệt, với các kỹ năng: Làm thế nào để nói trước đám đông mà không mất bình tĩnh? Nói sao cho ngắn gọn, thú vị? Biểu cảm để thu hút sự chú ý của người nghe?...

Hai ‘mọt sách’ tham gia Hoa hậu Việt Nam 2018 - ảnh 9

Thí sinh Hoa hậu Việt Nam dâng hoa tại tượng đài Bác Hồ

Sáng ngày 12/9, trước khi đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018 diễn ra, 43 thí sinh đã cùng đại diện BTC dâng hoa tại tượng đài Bác Hồ trên đường hoa Nguyễn Huệ, TPHCM. Các thí sinh đều mặc đồng phục áo dài trắng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá