Hành động sau khi bị tước vương miện của Hoa hậu bang Michigan gây sốc

TPO - Hành động sau khi bị tước vương miện vì từng có những lời lẽ gây công kích trên mạng xã hội trong quá khứ của Hoa hậu bang Michigan, Mỹ - Kathy Zhu khiến nhiều người không khỏi sốc.

Hành động sau khi bị tước vương miện của Hoa hậu bang Michigan gây sốc
Hành động sau khi bị tước vương miện của Hoa hậu bang Michigan gây sốc - ảnh 1 Vừa qua người đẹp 20 tuổi đã nhận thư tước vương miện từ ban tổ chức (BTC), trong thư đại diện Miss World Mỹ cho biết trang mạng xã hội của Kathy chứa nhiều nội dung nhạy cảm và mang tính phân biệt chủng tộc.
Hành động sau khi bị tước vương miện của Hoa hậu bang Michigan gây sốc - ảnh 2  
Hành động sau khi bị tước vương miện của Hoa hậu bang Michigan gây sốc - ảnh 3 Cụ thể cô từng viết: "Đa phần các vụ giết người da đen được thực hiện bởi chính những người da đen khác". Người đẹp cũng từng lên án một nhóm sinh viên đạo Hồi quảng bá khăn trùm đầu hijab tại trường cô theo học.
Hành động sau khi bị tước vương miện của Hoa hậu bang Michigan gây sốc - ảnh 4 Do đó ban tổ chức cho rằng Kathy không đủ tư cách để tiếp tục thi và cấm cô tham gia các hoạt động liên quan đến Miss World. 
Hành động sau khi bị tước vương miện của Hoa hậu bang Michigan gây sốc - ảnh 5 Sau sự việc Kathy khiến nhiều người không khỏi “sốc” khi lên tiếng chỉ trích tổ chức Miss World Mỹ trên mạng xã hội và cho biết các bài viết của mình chỉ nêu thông tin và số liệu, không mang tính phân biệt chủng tộc.
Hành động sau khi bị tước vương miện của Hoa hậu bang Michigan gây sốc - ảnh 6  
Hành động sau khi bị tước vương miện của Hoa hậu bang Michigan gây sốc - ảnh 7  Hành động sau khi bị tước vương miện của Hoa hậu bang Michigan gây sốc - ảnh 8  
Hành động sau khi bị tước vương miện của Hoa hậu bang Michigan gây sốc - ảnh 9 Kathy Zhu là một người mẫu, ca sĩ gốc Á tại Mỹ. Cô sinh ra tại Thanh Đảo, Sơn Đông (Trung Quốc), di cư sang Mỹ từ năm lên 8. Kathy Zhu giành danh hiệu Hoa hậu bang Michigan 2019 và nổi tiếng sau khi bước ra khỏi cuộc thi. Cô hiện theo học ngành Khoa học Chính trị tại Đại học Michigan.

CBS News, New York Daily News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Mới - Nóng