Hậu trường chung khảo phía Bắc

TP - Lại ngộ nghĩnh những cái tên. Sái Thị Hương Ly, người Hải Dương đang theo học Đại học Kinh tế Quốc dân luôn bị hỏi lại về họ của mình, hoặc nhầm là họ Thái.

Thí sinh hai miền hội ngộ trên bãi biển Tuần Châu. Từ trái qua: Nguyễn Thị Như Thủy, Phạm Châu Tường Vy, H’năng Nie, Vũ Thị Vân Anh. Ảnh: Như Ý.
Thí sinh hai miền hội ngộ trên bãi biển Tuần Châu. Từ trái qua: Nguyễn Thị Như Thủy, Phạm Châu Tường Vy, H’năng Nie, Vũ Thị Vân Anh. Ảnh: Như Ý.

Ngộ nghĩnh những cái tên

Yên, một trong số chị phụ trách thí sinh gọi trêu “Sái quai hàm”, Ly cười nhăn nhó. Ở vòng sơ khảo có cô gái tên Ma Thị Bông, người Kinh.

Trần Tố Như người Thái Nguyên, cùng trường cùng khoa với Sái Ly thì được gọi đùa là Nguyễn Du (Ba trăm năm nữa ta đâu biết/Thiên hạ ai người khóc Tố Như). Một cái tên lạ nữa là Nguyễn Cát Nhiên người Đồng Nai. Cô có gương mặt cũng lạ, dễ nhận ra. Nhiều người xinh nhưng quay lưng đi là người ta khó mà nhớ được.

Một trong hai cô gái cao có mét tám, và cái tên bị đùa “Mới nghe tưởng nói lắp (cà lăm)”: Ngô Thanh Thanh Tú. Tú được Yên- vừa nhắc trên kia, khen nghiêm túc, đúng giờ nhất trong số thí sinh chung khảo phía Bắc.

Nhà báo Mạnh Hà nhớ ra, Thân Thanh Giang tên trùng với một diễn viên kịch (Hà nhớ được vì từng phỏng vấn diễn viên này). Giang “con” này cặp chân thẳng, mông cong. Mỗi tội suốt ngày quên cái nọ cái kia. Cuối cùng cô không may mắn nằm trong số 18 gương mặt vào chung kết, tất nhiên không vì tật nhớ nhớ quên quên.

Người quan trọng

Sáng ghi hình bốc thăm Người đẹp Nhân ái, chỉ cần mặc hơi hở hoặc hơi diêm dúa, thí sinh phải quay về đổi trang phục. Với một số thí sinh, trong khi người ngoài thấy thế đã quá đẹp, thì ê-kip ghi hình “soi” kỹ từ lớp phấn trên mặt họ cho đến mái tóc, vẫn thấy chưa ổn. Lập tức một chuyên gia trang điểm của BTC được mời tới sửa sang.

Đó là Phạm Thị Thu đến từ Hải Phòng, mới nhập đội chuyên gia trang điểm của BTC hôm qua. BTC có hàng chục chuyên viên trang điểm, lượt này về lại có lượt khác thay thế. Họ chia thành từng nhóm, mỗi nhóm chỉ làm việc khoảng 2 tiếng. Trong thời gian đó, họ phải tập trung cao độ để thí sinh còn kịp đi quay phim chụp ảnh hoặc tham gia các hoạt động đòi hỏi chính xác về thời gian. Vì thế chuyên viên trang điểm cũng chẳng có lúc nào trò chuyện với thí sinh, thậm chí chẳng biết mình vừa trang điểm cho ai.

Hậu trường chung khảo phía Bắc - ảnh 1 Chuyên viên Phạm Thị Thu đang trang điểm cho Trần Huyền Trang. Ảnh: Nguyễn Mạnh Hà.

Lần đầu công cán tại một cuộc thi sắc đẹp, Thu cho hay: “Mới đầu em tưởng các bạn phải kiêu lắm, hóa ra rất hòa đồng, vui vẻ, thoải mái. Nên bọn em làm việc không căng thẳng.” Tuy công việc đòi hỏi khá gắt gao về tiến độ nhưng các chuyên viên đều vui vì nhìn thấy ngay thành quả. “Hầu như các bạn đẹp sẵn rồi nên trang điểm cũng nhanh,” Thu nói. “Làm xong nhìn lung linh, mình cũng thích!”

Cuộc thi năm nay, thí sinh được trang điểm rất tốt khiến họ đẹp lên nhiều. Cá biệt có Lê Trần Ngọc Trần có lối đánh mắt nhạt đêm chung khảo phía Nam khiến mắt cô bị bé  đi. Chứng kiến “người đẹp vì lụa” và mỗi cô gái trông khác hẳn sau khi tô tô vẽ vẽ mới biết sự thiệt thòi của cánh đàn ông.

Trẻ con 1 mét 75

Nguyễn Hương Mỹ Linh, một trong số gương mặt sáng vào chung kết, bị các bạn “tố” hay khóc nhè, lại còn tu tu như trẻ con. Hỏi thì cô cho biết lý do: Chưa từng xa bố mẹ lâu thế, lần đầu tự lập trong môi trường tập thể mới. “May có chị Phùng Lan Hương cùng phòng an ủi. Chị Hương cũng nhớ nhà nên hai chị em thân lắm. Hôm đầu hai chị em cũng ôm nhau khóc”- Linh tâm sự. Mà nhà cô ngay Hà Nội chứ đâu xa. Chiều cao thì có 1 mét 75 thôi. Bố mẹ xuống Tuần Châu xem đêm chung khảo, ngỏ ý muốn ở lại với con đến khi xong hành trình, Linh từ chối vì bố mẹ làm cơ quan nhà nước, em nhỏ chưa đi học. Linh còn kể, lần đầu đi thi nên chưa quen, mấy ngày đầu muốn bỏ cuộc vì không quen giày cao gót, bình thường  đi học còn không trang điểm.

Một người giọng nói không ngờ cũng rất trẻ con, là Á hậu 2014 Nguyễn Trần Huyền My, biểu hiện qua cuộc giao lưu với MC đêm chung khảo, và làm MC cuộc thi Người đẹp Biển. Hai năm sau đạt Á hậu 1, My được mọi người khen ngày càng đẹp, gợi cảm. Phục trang thì như công chúa trong các sự kiện, nhìn đã biết đắt tiền. Tuy nhiên để trở thành MC trong sự kiện lớn, cô còn phải học nhiều.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Mới - Nóng

Khám phá